Bánh muffin chocolate cho 1 ngày năng động

Lê Lan,
Chia sẻ

Bánh mềm, xốp thơm lừng mùi cacao. Cắn trúng miếng chocolae thì ngọt ngọt đăng đắng thêm cốc sữa nữa là bạn bữa nhẹ thật gọn và đầy năng lượng.

 
Nguyên liệu

150g bột mì đa dụng

100g đường

1 quả trứng gà

125 ml sữa tươi không đường

40g bơ tan chảy

1 muỗng canh vung bột ca cao

Chocolate vụn một ít ( đen, trắng tùy thích)

Chút muối và vani.


Cách làm

Trộn đều bột mì, bột nổi, bột cacao. Rây mịn
 
Dùng phới đánh tan trứng cùng với đường, thấy hỗn hợp mịn chuyển sang màu vàng nhạt là được.
 
Cho từng muỗng canh bột đã rây mịn vào.
 
Tiếp theo là sữa và bơ (cho ½ lượng bột sau đó ½ lượng sữa và bơ ), thêm vani và chút muối.
 
Cho thêm chocolate vụn vào, trộn đều. Khi này hỗn hợp bột sệt chứ không loãng.
 
Cho vào khuôn muffin hoặc khuôn cupcake. Rắc thêm vào vụn chocolate lên mặt cho đẹp.
 
Cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ, khoảng 15 phút bánh chín, lấy ra để nguội.
 

Chúc các bạn thành công !

 

 Bài và ảnh Lê Lan

Chia sẻ