Bánh mì trắng và sức khỏe
Khi bạn cần lựa chọn một thực phẩm thay thế cho những món ăn giàu calo, bánh mì trắng (làm từ bột mì trắng) là lựa chọn tốt vì hàm lượng calo thấp và giàu dưỡng chất.
Bánh mì tốt cho cơ thể bạn bởi chất xơ cũng như các dưỡng chất như: vitamin E, ma-giê, selen, kẽm, chất sắt và vitamin B. Ma-giê là khoáng chất cần thiết cho hoạt động của hơn 300 enzyme liên quan đến việc hấp thu glucose và sản sinh insulin. Bánh mì cũng chứa một lượng đáng kể đồng, mangan và vitamin B6… nên được liệt vào danh sách những thực phẩm nên lựa chọn.
Chất xơ trong bánh mì không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp giảm nguy cơ bệnh trĩ và ung thư ruột kết. Hơn thế, nó còn giúp phòng ngừa tiểu đường, giảm mức LDL (cholesterol “xấu”), chính là những nhân tố nguy cơ gây bệnh tim mạch.
Bánh mì rất ít béo và cholesterol do đó là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho bệnh nhân có bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, bánh mì lại chứa acid phenolic, ste-ron thực vật, lignan (một loại chất xơ) và một vài hợp chất hóa sinh tốt khác. Đó là những dưỡng chất thiết yếu trên giúp cơ thể gia tăng cơ hội không bị mắc các bệnh như ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường.