Bánh mì bơ tỏi kiểu mới giòn ngon thơm phức
Những chiếc bánh mì bơ tỏi thơm mùi bơ, vỏ giòn và còn nóng hổi sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa sáng ngày đông của gia đình bạn!
Để làm bánh mì bơ tỏi bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 210ml nước ấm ở 46 độ C 30ml dầu ô liu hoặc hơn 2g muối 6g đường 9g men nở – instant yeast 340g bột mì đa dụng (có thể nhiều hơn để làm bột áo cán) Làm phần xốt: 30ml dầu ô liu 30g bơ Rau mùi tây băm nhỏ Chút muối |
Trộn nước ấm, men, đường, muối và dầu ô liu vào một bát rộng. |
Thêm bột mì vào khi men đã tan hoàn toàn. |
Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín và để vào chỗ ấm. Ủ bột chừng 1 - 3 giờ hoặc đến khi bột tăng lên gấp đôi thể tích. Sau đó đặt bột vào tủ lạnh chừng 1 giờ để bột se mặt hoặc để qua đêm. |
Chia bột thành những phần bằng nhau, sau đó có thể rắc thêm bột áo để dễ dàng tạo hình. |
Trên một mặt phẳng, kéo bột thành dải dài, sau đó cuốn lại tạo thành nút thắt. |
Đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, dùng chổi phết một lượt dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh. |
Nướng bánh ở nhiệt độ 205 độ C trong khoảng 15 phút. |
Trong lúc nướng bánh thì bạn làm nước xốt. Cho dầu ăn, bơ, tỏi băm nhỏ vào nước xốt phi thơm lên. |
Khi bơ tan hết thì đổ mùi tây thái nhỏ vào. |
Đổ phần nước xốt lên trên bánh mì sau đó trộn đều. Để phần xốt thấm vào bánh mì. |
Mùa đông đến, ăn bánh mì nóng hổi thì còn gì bằng! Lại còn tuyệt vời hơn khi tự tay làm ra những chiếc bánh mì đó. Những chiếc bánh mì bơ tỏi thơm mùi bơ, vỏ giòn và còn nóng bỏng tay sẽ là gợi ý tuyệt vời cho gia đình bạn trong mùa đông này.
Chúc bạn thành công với món bánh mì bơ tỏi này!
Chỉ cần 10 phút bạn sẽ có món bánh mì kiểu Pháp thơm ngon cho bữa sáng rồi!