15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng

Lạc Lạc, ảnh: afamily.vn, Theo Trí Thức Trẻ

Chẳng phải mất công đi mua, chỉ cần 15 phút với những nguyên liệu đơn giản bạn cũng có thể tự làm bánh dày giò cực ngon cho cả nhà ăn sáng!

15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 1

15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 2
 15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 3

Để làm bánh dày giò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

150gr bột nếp

20gr bột tẻ

200ml nước lã

1 chút xíu muối

15ml dầu ăn

Giò bò


15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 4
15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 5

15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 6

Trộn đều bột nếp, bột tẻ, muối.


15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 7

15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 8

Vun bột lại, khoét lỗ ở giữa tạo thành miệng giếng. Đổ nước và dầu ăn vào giữa từ từ trộn đều để bột không bị vón cục.


15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 9

15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 10

Cho bột vào một tô chịu nhiệt có nắp đậy cho vào lò vi sóng, để nhiệt độ ở mức độ trung bình, thời gian 5 phút. Sau 5 phút lấy bột ra khỏi lò vi sóng, đợi chừng 3 phút thì mở nắp ra.


15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 11

15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 12

Xoa một chút dầu ăn vào tay, vắt từng miếng bột vừa phải, nặn bánh cho tròn.


15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 13

15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 14

Phết 1 chút dầu ăn ra đĩa, đặt từng chiếc bánh dày ra đĩa đợi một chút cho bánh dày se mặt lại.

Cắt giò bò thành từng lát mỏng ăn kèm bánh.


15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 15

Cách làm bánh dày giò này có ưu điểm là bánh sẽ không bị khô dù bạn có để tới chiều. Nhưng nhược điểm là bàn tay của bạn sẽ phải chịu nóng cao vì bột khi vừa từ lò vi sóng ra sẽ rất nóng. Bánh dày giò là món đồ ăn sáng khá nhanh gọn và ngon miệng với cả nhà mình. Chỉ cần 15 phút thôi bạn đã có những chiếc bánh dày giò trắng ngần thơm ngon ăn kèm với giò bò hoặc giò lụa rồi. Điều quan trọng nhất để quyết định chất lượng bánh dày của bạn là bạn phải chọn loại bột nếp thật ngon nhé!

15 phút làm bánh dày giò cho bữa sáng ngon miệng 16

Chúc bạn thành công với cách làm bánh dày giò này nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm