Bánh khoai tây mặn cho bữa sáng đầy hứng khởi

Bambou,
Chia sẻ

Những chiếc bánh khoai tây mặn nhỏ xinh nằm gọn trong lòng bàn tay mang vị phô mai thơm phức chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể chối từ!







Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai tây mặn:

- 5 củ khoai tây luộc chín

- 3 quả trứng

- Thịt gà

- 3 lát thịt jambon

- Phô mai bào sợi

- Hành lá, muối, tiêu

- 50ml kem tươi





- Dùng dầu ăn hoặc bơ thoa lên khuôn muffin hoặc cupcake để chống dính.
- Khoai tây luộc chín cắt khối vuông nhỏ (có thể giữ lại cả vỏ).




Thịt gà, jambon cắt hạt lựu.




Trứng đánh tan.




Lần lượt cho khoai tây, trứng, phô mai, thịt gà, jambon và hành lá cắt nhuyễn, kem tươi vào tô. Trộn đều.




Chia hỗn hợp khoai tây vào các khuôn cupcake, rắc chút muối và tiêu., phô mai sợi trên mặt bánh.




Cho bánh vào lò nướng 180 độ C trong khoảng 20 phút là có thể lấy bánh khoai tây mặn ra dùng được.


Với món bánh khoai tây mặn này, tuỳ theo sở thích bạn có thể thay thế thịt jambon bằng cá hồi xông khói cũng rất ngon. Những chiếc bánh mặn nhỏ xinh nằm gọn trong lòng bàn tay mang trong đó cái béo bùi của trứng và phô mai chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể chối từ!



Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Chia sẻ