Bánh hình chữ S mừng ngày Quốc Khánh
Đây là một cách tạo hình bánh đơn giản mà mới lạ giúp bạn thêm không khí vui vẻ của gia đình nhân dịp nghỉ lễ 2 - 9.
Nguyên liệu:
800 gr bột mỳ
4 quả trứng
200 gr đường icing
100 gr đường trắng
300 gr bơ
Vỏ chanh
80 gr men
100 ml sữa
Cách làm:
Lấy một cái âu to, trộn đường và bơ trong đó
Cho trứng và sữa vào đánh thật đều, nếu bạn có máy trộn là tốt nhất còn không thì trộn kỹ bằng tay
Cho men vào bột mỳ rồi rây qua một lần cho mịn, sau đó mài chút vỏ chanh vào bột
Đổ bột vào hỗn hợp trứng, sữa, bơ đã trộn lúc nãy. Nhào thật đều thành hỗn hợp bột ẩm, mịn, độ quánh vừa phải.
Sau khi bột bánh đã được nhào trộn, chia bột ra làm 3 phần rồi cho lên một mặt phẳng. Dùng tay lăn bột thành hình như chiếc xúc xích rồi uốn thành hình chữ S.
Chuẩn bị khay nướng, bôi một lớp bơ hoặc dầu ăn xuống đáy khay. Bạn cũng có thể dùng giấy nướng bánh lót ở dưới cũng được.
Bật lò lên 180 độ, nướng trong khoảng 40 phút đến khi bánh chín vàng là được.
Tổng hợp