Bánh hình chữ S mừng ngày Quốc Khánh

N.D,
Chia sẻ

Đây là một cách tạo hình bánh đơn giản mà mới lạ giúp bạn thêm không khí vui vẻ của gia đình nhân dịp nghỉ lễ 2 - 9.

Nguyên liệu:

800 gr bột mỳ

4 quả trứng

200 gr đường icing

100 gr đường trắng

300 gr bơ

Vỏ chanh

80 gr men

100 ml sữa

 

Cách làm:

 

Lấy một cái âu to, trộn đường và bơ trong đó             

 

Cho trứng và sữa vào đánh thật đều, nếu bạn có máy trộn là tốt nhất còn không thì trộn kỹ bằng tay

 

Cho men vào bột mỳ rồi rây qua một lần cho mịn, sau đó mài chút vỏ chanh vào bột

 

Đổ bột vào hỗn hợp trứng, sữa, bơ đã trộn lúc nãy. Nhào thật đều thành hỗn hợp bột ẩm, mịn, độ quánh vừa phải.

 

Sau khi bột bánh đã được nhào trộn, chia bột ra làm 3 phần rồi cho lên một mặt phẳng. Dùng tay lăn bột thành hình như chiếc xúc xích rồi uốn thành hình chữ S.

 

Chuẩn bị khay nướng, bôi một lớp bơ hoặc dầu ăn xuống đáy khay. Bạn cũng có thể dùng giấy nướng bánh lót ở dưới cũng được.

 

Đặt những chiếc bánh hình chữ S vào khay. Phết một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh để khi nướng xong bánh có màu vàng xuộm đẹp mắt. Rắc đường bột và đường hạt lên trên cùng.
 

Bật lò lên 180 độ, nướng trong khoảng 40 phút đến khi bánh chín vàng là được.

 
Bánh nướng xong, để nguội, bạn có thể cho vào túi ni lông trong suốt bảo quản nơi khô ráo.
 
Chúc các bạn vui vẻ!

 

 N.D
Tổng hợp

 

Chia sẻ