Bánh dứa chua ngọt ăn mãi mà không chán

Nhược Tư, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hương thơm từ thứ bánh dứa ngọt lịm để cho chỉ thưởng thức một miếng bánh thôi cũng đủ cảm thấy niềm hạnh phúc lan tỏa trong từng tế bào.VỎ BÁNH

270 gram bơ nhạt

2 lòng đỏ trứng

50 gram đường xay

1 nhúm nhỏ muối

330 gram bột mì

70 gram bột bắp

5 ml vanila (có thể thay bằng vani dạng bột)

1 lòng trắng trứng + 1 thìa nước để phết mặt bánh

NHÂN BÁNH

1 quả dứa vừa

150 gram đường

15 gram bơ nhạt

Theo công thức truyền thống thì phần nhân sẽ có thêm quế và hồi, nhưng mình lại không thích vị nồng ấy nên không có trong công thức này, nếu bạn nào thích có thể thêm vào nhé.
Băm dứa, cho đường vào, sau đó trộn đều và để khoảng 15 - 20 phút cho đường tan.
Sau thời gian trên bắt đầu sên nhân mứt dứa, cho hỗn hợp đường và dứa vào nồi, dùng phới đảo đều trên lửa vừa. Khi dứa sôi mạnh thì cho bơ vào, tiếp tục đảo đều đến khi dứa chuyển sang màu nâu cánh gián là được, để mứt nguội bớt sẽ dẻo lại.Rây bột mì và bột bắp vào tô, trộn đều. Dùng phới đánh bơ cùng đường, muối từ từ cho đường tan quyện vào bơ, cho lần lượt lòng đỏ trứng, vani vào đánh mạnh đều cho bơ chuyển sang màu nhạt dần. Tiếp tục rây từng chút hỗn hợp bột vừa trộn vào bơ, dùng phới dẹt trộn đều.Sau khi bột được trộn đều dùng tay nắm bột thành khối dẻo mịn, bảo quản trong hộp hoặc dùng bọc thực phẩm bọc khối bột lại để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.Đến lúc này bột đã nghỉ xong, lấy bột ra, dùng dao cắt thành từng phần bằng nhau và vo viên. Để chính xác các bạn có thể cân từng viên bột. Dùng tay ấn dẹt viên bột.Thay vì vo tròn mứt để làm nhân, trong công thức này mình dùng muỗng cà phê để cho mứt vào giữa phần bột, như vậy khi bao nhân lại phần mứt sẽ đều ra cả bánh ăn rất ngon.Sau khi miết bột để bao nhân lại, dùng tay ấn bánh hơi xẹp, và lấy dĩa hoặc sống dao ấn hình ca-rô trên mặt bánh.Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, chỉnh nhiệt 2 mặt trước 10 phút. Sau đó phết hỗn hợp lòng trắng trứng lên mặt bánh, cho bánh vào lò nướng khoảng 35 – 40 phút là được (dùng cho lò nhỏ 24 lít ). Lò to hạ thời gian xuống khoảng 25 – 30 phút.Bánh dứa đã ra lò, hương dứa tràn ngập hắp căn bếp nhỏ. Bánh lúc này sẽ hơi mềm, để khoảng 5 – 10 phút bánh sẽ giòn.Bạn đã bao giờ tin rằng chỉ cần một mùi hương thoảng qua cũng đủ gợi nhớ về những điều tốt đẹp bạn đã từng trải qua trong kí ức chưa? Pineapple tart - bánh dứa chính là minh chứng cho sự ngọt ngào lan tỏa, hương thơm và vị ngọt lịm người từ thứ bánh giản đơn vậy mà khi bạn lỡ chạm vào rồi cũng đủ khiến bạn cảm thấy niềm hạnh phúc dịu dàng quá đỗi. 


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm