Bánh củ cải bình dân mà hấp dẫn

Du Ca,
Chia sẻ

Vào những ngày lạnh trời, nhấm nháp miếng bánh củ cải nóng hổi thơm phức chấm ít tương ớt cay cay hẳn là một cảm giác tuyệt diệu!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh củ cải:

- 300g bột gạo

- 50g bột năng

- 1kg củ cải trắng

- 2 cây lạp xưởng

- 1 nắm tôm khô

- Ít hành lá





Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ. Bào mỏng, cho vào tí muối, để khoảng 15 phút rồi dùng khăn vắt khô.




Lạp xưởng cho vào nước sôi luộc sơ rồi cắt hột lựu. Tôm ngô ngâm mềm, rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cho tí dầu ăn vào chảo rồi cho tôm khô và lạp xưởng vào xào sơ, nêm tí gia vị cho thấm.




Cho bột gạo và bột năng vào tô trộn đều, thêm khoảng 500ml nước quậy đều rồi cho củ cải trắng vào, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, tí muối, hành lá cắt nhỏ, lạp xưởng, tôm khô đã xào vào, trộn đều.




Rồi cho lên nồi hấp khoảng 20-30 phút. Dùn đũa ghim thử nếu bột không dính là bánh đã chín.




 Bánh sau khi đã hấp xong, chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh cho bánh cứng lại. Khi ăn lấy ra cắt từng miếng nhỏ rồi chiên vàng hai mặt trước khi ăn. Chấm kèm với tương ớt hoặc tương xí muội.


Củ cải được mệnh danh là nhân sâm bình dân vì sự giàu dinh dưỡng của nó. Thỉnh thoảng, bạn hãy làm đãi cả nhà món bánh củ cải này, vừa ngon lại vừa có thể giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình!


Chúc các bạn thành công với món bánh củ cải nhé!

Chia sẻ