Làm bánh gấu siêu đơn giản mà hấp dẫn

Chỉ với chút sáng tạo, bạn có thể làm những chiếc bánh gấu cực yêu một cách dễ dàng đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh gấu:

- 1 bạt bánh gateau

- 80g sô cô la trắng

- 80g sô cô la đen (hoặc bạn có thể sử dụng 1 loại thôi cũng được)

- 200ml kem tươi - whipping cream

- Khuôn bán cầuBánh gấu

Đun chảy sô cô la trắng bằng lò vi sóng hoặc bằng cách chưng cách thủy. Lưu ý không để thố sô cô la chạm trực tiếp nước sôi mà làm chảy bằng hơi nước nóng. Dùng cọ, phết đều sô cô la vào khuôn, phết nhiều lớp tạo độ dày để bánh không bị vỡ khi lấy ra khỏi khuôn. Làm tương tự với sô cô la đen. Xong cho vào tủ lạnh để đông. Phần sô cô la thừa sẽ dùng để vẽ mắt và lỗ tai.
Vẽ những hình oval nhỏ bằng hạt đâu phộng lên giấy nến, tiếp theo vẽ những hình tròn to cỡ bằng đồng xu. Sau đó dùng sô cô la vẽ lên giấy nến theo hình có sẵn, ta sẽ có lỗ mũi và lỗ tai, để trong tủ lạnh lát trang trí.
Dùng khuôn hoặc nắp lọ có kích cỡ bằng với khuôn bán cầu, cắt bánh gateau thành những vòng tròn bằng nhau.
Đánh kem tươi cho bông mềm, rồi đổ lên khuôn đã được phết lớp sô cô la. Sau đó, dùng bạt bánh gateau đậy kín phần kem tươi. Sau đó cho vào tủ lạnh cho đông.
Lấy bánh từ từ ra khỏi khuôn, dùng sô cô la đun chảy làm keo dán lỗ mũi và hai lỗ tai vào là ta được những chiếc bánh gấu cực kỳ ngon và xinh xắn.


Cũng là món bánh mousse, nhưng bạn sáng tạo chút xíu sẽ cho ra những chú gấu mousse cực xinh xắn, để dành đãi khách những ngày cuối tuần sẽ làm cho bàn tiệc của bạn thêm sinh động và hấp dẫn.


Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gấu này nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm