Bánh chuối giảm cân: Làm chỉ trong 3 bước, để dành được cả tuần ăn dần!
Bạn muốn giảm cân nhưng không cưỡng lại được các món ăn vặt? Vậy thì hãy bỏ túi ngay cách làm bánh chuối giảm cân dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối giảm cân:
1. Chuối chín 1 quả
2. Trứng 1 quả
3. Sữa tươi 20g
4. Các loại hạt và trái cây sấy khô 100g (băm nhỏ)
5. Yến mạch ăn liền 75g
Cách làm bánh chuối giảm cân
Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào bát tô, nghiền nát. Đập trứng vào bát chuối rồi trộn đều.
Bước 2: Tiếp đó cho 20g sữa tươi vào khuấy chung.
Đổ trái cây sấy khô cùng yến mạch vào rồi trộn đều.
Bước 3: Sau khi trộn, đổ hỗn hợp vào khay nướng có lót giấy nướng. Ấn và tạo thành hình vuông dày khoảng 1cm, dàn phẳng bề mặt. Sau đó đặt khay bánh vào lò nướng, nướng 2 lửa ở 180 độ C trong 20 phút là bánh chín.
Bánh chín thì lấy ra cắt thành thanh vừa ăn là xong.
Từng thanh bánh chuối nhỏ xinh giòn giòn, mới nhìn qua cứ ngỡ như là kẹo lạc, nhưng không phải đâu nhé! Bánh chuối làm theo cách này giòn tan lại có vị ngọt thanh của chuối. Đây là loại bánh lý tưởng mà bạn có thể dùng như một món ăn vặt giúp giảm cân đấy.
Cất bánh chuối trong hộp kín, để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản được cả tuần luôn!
Trong bánh chuối chứa yến mạch, đây là loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, hàm lượng dinh dưỡng cao giúp giảm cân đơn giản, mang lại cảm giác no lâu khi ăn, giúp giảm cảm giác thèm ăn.
Các loại hạt và trái cây sấy khô trong bánh chứa nhiều protein, axit béo không bão hòa, vitamin… giúp hạn chế lượng calo, rất tốt cho quá trình giảm cân.
Bánh chuối làm theo cách trên đây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ ăn, không gây ngán trong quá trình thực hiện giảm cân. Đây cũng là một bữa ăn tiện lợi dành cho những người bận rộn. Đặc biệt, bạn có thể mang theo bên mình để sử dụng mọi lúc mọi nơi.