Bánh gato flan hình gấu cực đáng yêu, cách làm lại không hề khó

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Không ngờ chỉ cần biến tấu một chút, bạn sẽ có bánh gato flan hình gấu đáng yêu, dù ăn hay mang tặng đều hết ý.

Bánh gato flan là loại bánh rất dễ ăn, mặc dù có nhiều công thức phức tạp nhưng chỉ cần dành một chút thời gian là bạn sẽ thực hiện được loại bánh này. Sự kết hợp hài hòa giữa phần caramel ngậy cùng phần bánh bông xốp, thơm thơm giúp bánh gato flan trở thành món tráng miệng tuyệt vời. Trên thực tế thì loại bánh này chưa bao giờ hết hot, luôn được nhiều người yêu thích. Hãy thử công thức làm bánh gato flan sau để làm nên những chiếc bánh hình gấu siêu đáng yêu nha.

Hướng dẫn cách làm bánh gato flan hình gấu đáng yêu

Nguyên liệu cần thiết

Đường trắng - 80g, nước lọc 30g

Trứng gà - 4 quả, bột mì - 30g, vani - 5g, mật ong - 10g

Sữa tươi không đường - 220g, sữa đặc - 100g

Bánh gato flan hình gấu cực đáng yêu, cách làm lại không hề khó! - Ảnh 1.

Cách thực hiện

Đổ nước lọc và đường trắng vào một chiếc nồi nhỏ, đun sôi nhẹ, thêm 30g nước vào tiếp. Đến khi chuyển màu vàng nhẹ thì tắt bếp. Khi tắt bếp, thời gian đó sẽ giúp phần caramel chuyển màu nâu cánh gián đẹp. Nếu để đường chuyển nâu khi tắt bếp sẽ khiến chúng bị chuyển màu nâu già, nhìn bị xỉn không đẹp. 

Chuẩn bị các hũ thủy tinh nhỏ, rửa sạch và tráng nước nóng để vô trùng. Để khô. Xếp các hũ cạnh nhau. Đổ phần caramel vừa làm xong vào.

Cho trứng gà vào bát, dùng 2 quả trứng và 1 lòng đỏ cùng nửa muỗng vani để dậy mùi thơm. Dùng phới đánh đều lên. 

Trong một nồi nhỏ khác, đổ sữa tươi không đường cùng sữa đặc vào. Đun nóng nhưng không để sôi. Đổ phần sữa nóng đó vào bát trứng vừa đánh, vừa đổ vừa khuấy đều.

Sau đó, lọc phần hỗn hợp này qua rây. Đổ hỗn hợp đã rây vào các hũ thủy tinh đã có sẵn caramel trong đó.

Đổ nước sôi vào một chiếc bát tô to. Đặt lên trên một chiếc bát nhỏ hơn. Cho vào đó 1 quả trứng, 25g đường trắng và 10g mật ong. Dùng máy đánh trứng đánh cho tan đường. Nhấc bát khỏi tô nước. Đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 3 phút. Sau đó, tiếp tục đánh tốc độ nhỏ thêm 2 phút nữa. 

Dùng rây, đổ vào bát 30g bột mì số 8. Khuấy đều nhưng không cần kỹ quá. Cho vào túi bắt kem. Lần lượt bơm vào các hũ thủy tinh. Hãy nhớ không cho đầy. Sau đó dùng que tăm khuấy nhẹ để tạo phần chóp của hỗn hợp. 

Bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng đều được. Với nồi chiên không dầu: Đặt các hũ thủy tinh vào khay. Đổ nước sôi chừng 1/2 khay. Nướng trong 40 phút ở 130 độ C nhé. Sau đó, nướng thêm khoảng 15 phút nếu không dùng giấy bạc. Còn 25 phút nếu có giấy bạc phủ mặt bánh. 

Nếu nướng bằng lò nướng thì cũng cho hũ thủy tinh vào khay đổ nước sôi ngập nửa khay. Nướng ở 140 độ C trong 30 phút. Bánh sau khi nướng để nguội và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Để trang trí hình gấu thì dùng sô cô la đun chảy cho vào túi bắt kem để tạo hình mắt mũi. Phần tai dùng sô cô la đồng xu hoặc miếng tròn hoặc bánh Oreo mini để gắn lên. Phần mũi có thể dùng sô cô la trắng hoặc sô cô la chip trắng.

Bánh thơm ngậy, ăn hấp dẫn và ngon miệng. Mỗi hũ bánh nhỏ xinh ăn vừa miệng, không sợ nhiều. 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gato flan hình gấu này nhé!

Chia sẻ