Bánh chocolate ẩn trái tim ngọt ngào cho ngày của Mẹ
Nhân dịp ngày của Mẹ, bạn hãy dành chút thời gian để làm tặng mẹ chiếc bánh chocolate ẩn trái tim đầy ý nghĩa này nhé, hẳn mẹ sẽ rất hạnh phúc đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chocolate ẩn trái tim:
A. Phần trái tim hồng
- 150g bột mì
- 7g bột nở
- 2g muối
- 230g kem tươi - whipping cream để lạnh
- 2 quả trứng lớn
- 10ml vanilla ở dạng lỏng
- 120g đường bột hoặc đường hạt mịn
- Vài giọt màu thực phẩm màu đỏ hoặc hồng
B. Phần bánh chocolate
- 120g bột mì đa dụng
- 30g bột ngô
- 3g bột nở
- 3g muối nở
- 20g bột cacao nguyên chất
Rây đều các loại bột trên, dùng phới đánh trứng cầm tay trộn đều
- 100g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
- 1 nhúm muối
- 110g đường cát
- 2 quả trứng lớn đánh tan cùng 5ml vanilla ở dạng lỏng
- 150ml sữa tươi không đường pha với 10ml giấm gạo hoặc 10ml nước cốt chanh để khoảng 15-30 phút
Bạn cần chuẩn bị trước những nguyên liệu trên. Dùng cân để đong các nguyên liệu được chính xác, trứng gà và bơ nếu để tủ lạnh thì bỏ ra ngoài khoảng 1 tiếng trước khi làm.
A. Phần trái tim hồng Trộn hỗn hợp khô gồm bột mỳ, bột nở, muối. Dùng phới đánh trứng cầm tay trộn đều. Trong 1 cái bát, đánh đều trứng và vanilla. |
Cho kem tươi lạnh vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi đến khi kem bông đặc. Từ từ đổ trứng vào âu kem tươi, vừa đổ vừa đánh đến khi trứng và kem hòa quyện, hỗn hợp chuyển thành dạng kem sánh. Tiếp theo từ từ cho đường vào và đánh đều. Chia hỗn hợp bột khô ở bước 1 làm 3 phần. Rây từng phần vào âu kem trứng, để máy đánh trứng ở tốc độ chậm, đánh đều cho hòa quyện. |
Cho vài giọt màu thực phẩm vào âu bột, trộn đều nhẹ nhàng. Hỗn hợp sẽ có màu hồng nhạt. |
Lựa chọn khuôn nướng bánh cho phù hợp với khuôn cắt hình trái tim. Lót giấy nến vào khuôn. Đổ bột dàn đều khuôn, gõ nhẹ khuôn xuống mặt bàn cho bột phẳng. |
Cho bánh vào lò đã được làm nóng trước ở 170 độ C trong 15 phút, nướng ở trong 40-50 phút. Thử bánh bằng cách cắt tăm rút ra thấy tăm khô hoàn toàn là bánh chín. Lấy bánh ra rãnh để cho nguội hẳn. Dùng dao chia bánh thành từng lát bằng nhau rồi dùng khuôn trái tim cắt thành những hình trái tim. |
B. Phần bánh chocolate Cho bơ và muối vào âu, để máy ở tốc độ chậm, đánh cho bơ mềm. Tăng tốc độ máy lên, từ từ cho đường vào đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển sang màu trắng ngà. Chia trứng thành 2-3 phần. Để máy ở tốc độ vừa, từ từ cho từng phần trứng vào, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. |
Chia hỗn hợp bột làm 4 phần, sữa pha nước chanh thành 3 phần. Cho 1/4 số bột cùng 1/3 chỗ sữa vào âu bơ trứng đường, trộn nhẹ nhàng dứt khoát. Làm lần lượt đến khi hết bột và sữa. |
Lót giấy nến vào khuôn, đổ 1 lớp bột vào khuôn, xếp bánh hình trái tim dọc theo khuôn sau đó đổ nốt phần bột chocolate còn lại vào khuôn. Cho bánh vào lò đã được làm nóng trước ở 175 độ C trong 15 phút, nướng ở trong 50-60 phút. Thử bánh bằng cách cắt tăm rút ra thấy tăm khô hoàn toàn là bánh chín. Lấy bánh ra rãnh để cho nguội hẳn. |
Bánh ra lò thơm mùi chocolate, phần bánh hình trái tim có vị kem tươi nhưng không hề ngán khi kết hợp cùng phần bánh chocolate. Ẩn trong lớp vỏ tối lại là một trái tim màu hồng rực rỡ. Hình ảnh và hương vị bất ngờ của chiếc bánh này có thể chinh phục bất cứ ai thưởng thức nó, nhất là khi để làm ra nó là cả một sự tỉ mỉ và chất chứa nhiều yêu thương. Nhân dịp ngày của Mẹ, bạn hãy dành chút thời gian để làm tặng mẹ chiếc bánh chocolate ẩn trái tim đầy ý nghĩa này nhé, hẳn mẹ sẽ rất hạnh phúc đấy!