Bằng một tuyệt chiêu hỏi dò, cô gái phát hiện người yêu “cắm sừng” và màn chia tay chấn động trong ngày giáp Tết khiến ai nấy vỗ tay

"Lúc đó mình chưa nghi ngờ gì nhưng sau đó mãi người yêu đi công tác chưa về mình mới cảm thấy lạ nên đòi facetime xem mặt", cô gái chia sẻ.

Trong cuộc sống, đôi lúc giữa những cái rủi lại có cái may mắn. Nhiều người đau đớn khi phát hiện bộ mặt thật của người yêu nhưng cũng thầm cảm thấy may vì vấn đề ấy được phát hiện từ sớm. Dây dưa lâu dài chỉ khiến cho tinh thần, tình cảm và cả tấm lòng của cô thêm phần tổn thương nếu như đối phương thật sự không tốt.

Những ngày cuối năm này, người ta mua hoa quả, sắm đồ Tết. Ấy vậy nhưng vẫn có những con người phải đối mặt với sự khổ sở khi bị người yêu “cắm sừng”. Như cô gái trong câu chuyện dưới đây cũng vậy. Chuyện như sau:

Giờ mình mới dám tâm sự, sau tất cả mọi chuyện, mình còn chẳng dám tin điều khổ sở ấy lại xảy đến với mình. Vào cái tuần ở Hải Dương bùng dịch, bạn trai mình nhắn rằng đi công tác ở Bắc Ninh, phải đến cuối tuần mới về được.

Lúc đó mình cũng ậm ừ vì anh hay đi công tác nhiều. Sau khi phát hiện Hải Dương có dịch, mình gọi ngay cho anh nhắn nhủ vì hai tỉnh cũng gần nhau. Vài ngày sau đó, mình liên tục hỏi người yêu công tác đã về chưa nhưng anh đều báo chưa về.

Bằng một tuyệt chiêu hỏi dò, cô gái phát hiện người yêu “cắm sừng” và màn chia tay chấn động trong ngày giáp Tết khiến ai nấy vỗ tay hoan hô - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thậm chí, quá lịch về vài ngày rồi, người yêu mình vẫn chưa được quay lại. Hỏi đến lí do thì anh cứ ậm ừ. Điều đáng nói, người đồng nghiệp hay đi công tác với anh thì lại không đi. Người yêu mình làm dự án cho đối tác Nhật Bản, bình thường anh ấy có một phiên dịch viên đi theo vì tiếng Nhật chuyên môn không giỏi. Lần nào đi công tác, anh phiên dịch đó cũng đi cùng vậy mà mình phát hiện ra, anh ấy đăng ảnh cùng vợ con ở Hà Nội.

Lúc đó mình chưa nghi ngờ gì nhưng sau đó mãi người yêu đi công tác chưa về mình mới cảm thấy lạ nên đòi facetime xem mặt. Người yêu gọi video thì đang ở nhà nghỉ, điều này cũng bình thường thôi. Khi mình hỏi đến anh L. phiên dịch viên hay đi theo, anh ấy ấp úng bảo rằng anh L. được điều động làm cho dự án khác nên lần này không đi.

Vài ngày tiếp, người yêu mình vẫn chưa xuất hiện, nhắn tin hay gọi điện cũng thưa thớt. Mình mới nhắn tin cho anh L. đó để hỏi thăm một chút.

Khi mình nhắn tin, anh L. có vẻ khá ngạc nhiên. Mình hỏi luôn rằng anh không đi công tác Bắc Ninh à? Anh ấy bất ngờ bảo lại là sao lại như thế. Dự án cũ chưa xong công tác gì đâu.

Đến đây mình ngờ ngợ có gì đó sai sai nên tiếp tục bảo: ‘Tại sao anh S. nhà em lại bảo đi công tác ở Bắc Ninh nhỉ, không thấy có anh đi cùng nên em thấy lạ thôi đó’.

Câu nói tiếp theo của anh L. khiến mình ngỡ ngàng luôn: ’S. nó xin nghỉ mấy hôm rồi mà em. Nghe bảo về Hải Dương có việc gì đó giờ bị phong tỏa rồi xin làm online mấy hôm nay. Sao cái này em cũng không biết á’.

Lúc đó mình đâu để ý gì nữa vì nhận ra mối tình 7 năm của anh ta ở Hải Dương. Anh ta và chị kia chia tay sau 2 năm thì yêu mình. Liệu có phải là ‘tình cũ không rủ cũng tới’. Mình lao như điên vào tài khoản facebook của cô người yêu cũ kia.

Thấy một tấm ảnh mờ chụp bóng lưng đang đứng bên bàn bếp nấu ăn. Đích thị người yêu mình rồi, cái áo đó cũng là mình mua. Cô ta còn ngả ngớn viết kèm status: ‘Sau 4 năm lại được ăn cơm do người xưa nấu, mùi vị vẫn ngọt ngào như xưa. P/s: Người cũ trốn bạn gái đến nấu cơm cho ăn’.

Mình điên tiết phừng phừng, vội vàng gọi luôn cho người yêu để hỏi.

Ban đầu mình bình tĩnh hỏi anh đang ở đâu. Anh ta vẫn ‘mặt dày’ bảo rằng đang ở dự án. Lúc này, mình cười khẩy bảo thẳng: ‘Mùi vị cách ly thế nào anh ơi, chắc Tết này cũng không được về quê đâu nhỉ. Tôi biết anh ở đâu rồi, đừng có dối trá nữa’.

Lúc này, anh ta ngỡ ngàng thật sự, im lặng lắp bắp có nói được câu nào đâu. Đến nước này mình bắt đầu điên tiết gầm gào, bắt anh ta nói thật vì mình cũng biết tất cả rồi. Anh ta bắt đầu kể rằng vì người yêu cũ bị tai nạn nên lên thăm, ai ngờ xảy ra sự cố, anh đến ngay vùng có dịch nên bị ở lại. Anh và cô ta trong sáng không làm gì đi quá giới hạn.

Bằng một tuyệt chiêu hỏi dò, cô gái phát hiện người yêu “cắm sừng” và màn chia tay chấn động trong ngày giáp Tết khiến ai nấy vỗ tay hoan hô - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chừng đó cũng đủ khiến cho mình phát điên rồi. Nhưng lúc ấy, mình buồn cười hơn, thấy thân mình sao mà hẩm hiu thế. Mình nói thẳng mặt:

‘Thôi chia tay nhé. Tôi tác thành cho anh và cô ta. Đúng là trời sinh một cặp hèn hạ. Chẳng có ai bình thường đến thăm người yêu còn nấu cơm ở ngay trong nhà người ta như thế đâu".

Vậy là xong, chẳng còn mấy ngày nữa là Tết mà tam bành thất tình như thế đấy. Mấy hôm nay anh ta cũng cố gắng liên lạc nhưng mình không thèm quan tâm đến. Chấm dứt luôn để đón năm mới với khởi đầu mới".

Đôi lúc chúng ta trở thành nạn nhân của cuộc chơi tình ái như vậy đấy. Đây rõ ràng là một câu chuyện buồn, ai cũng xót xa hộ cô gái trẻ tuổi. Tuy nhiên, phát hiện ra sự việc sớm có thể là một điều may mắn với chính cô. Chẳng ai muốn trở thành nhân vật bị dối lừa hết cả. Dứt tình được như thế âu cũng là điều may mắn trước thềm năm mới.

Chia sẻ
Đọc thêm