Bạn vẫn nấu cà chua mỗi ngày nhưng chẳng biết mình đã sai ở một điểm quan trọng này

Newben,
Chia sẻ

Dù làm bếp lâu năm nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cà chua đúng đâu nha.

Cà chua từ xưa đến nay luôn là thực phẩm an toàn, giàu chất dinh dưỡng. Đây là loại thực phẩm giàu chất sắt, chứa nhiều vitamin A, C, giàu carotene, lycopene, giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa, giảm nguy cơ tử vong do tim mạch, ung thư. Thế nên cà chua luôn nằm trong danh sách thực phẩm yêu thích của nhiều người và luôn có mặt trong gian bếp của các gia đình.

Tuy nhiên không phải vì vậy mà ai cũng biết cách chế biến cà chua đúng đâu nha. Thói quen quen thuộc của chị em nội trợ khi chế biến món ăn có cà chua là đều rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt rồi mới cắt theo kích cỡ cần thiết, và chế biến. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là không phải là lúc nào cũng cần phải bỏ hạt cà chua đi cả. 

Nếu nấu món soup hay nước sốt, bạn hãy cứ vô tư rửa, cắt, và để nguyên hạt nhé. Có thể bạn không tin nhưng hạt cà chua giúp cho món ăn ngon hơn, hương vị đậm đà hơn rất nhiều. Đừng lo rằng hạt cà chua sẽ vướng vào răng bởi sau khi cắt nhỏ và để nguyên hạt, bạn chỉ cần cho tất cả cà chua vào trong máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn mà thôi. 

Ca chua
Không phải lúc nào cũng cần phải bỏ hạt cà chua đâu nhé. (Ảnh: Internet)

Còn nếu bạn thêm cà chua cho món salad, salasa, trứng omelet hoặc casserole (những món ăn được nấu bằng cách nướng, xào, nấu và ăn trực tiếp trên đĩa/bát sâu lòng), bạn nên bỏ hạt cà chua. Lí do là bởi hạt cà chua có thể khiến cho những món ăn này thêm dính và chảy nước nhiều hơn, phá hủy kết cấu của thức ăn.

Sẵn đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một cách để thực hiện nước sốt cho món pasta - thức ăn yêu thích của rất nhiều người trong vài năm gần đây - mà một trong những nguyên liệu cần thiết đó chính là cà chua. Chỉ với 3 bước này, nước sốt sẽ ngon hơn rất nhiều.

- Bước 1: Trộn tất cả các thành phần cần thiết tùy theo loại pasta: hành tây xào, tỏi, cà chua xay, vodka, nước...

- Bước 2: Sau khi trộn, bạn cho hỗn hợp vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong khoảng 30 phút. Bước này sẽ giúp cho hương vị của những thành phần trên hòa quyện vào nhau kĩ hơn.

- Bước 3: Lấy phần sốt ra rồi rưới lên pasta đã chuẩn bị sẵn. Tada. Chúc bạn ngon miệng nhé.

(Nguồn: purewow)
Chia sẻ