Gọt trái cây phải gọt như thế này mới đạt chuẩn nhà hàng nhé chị em

Bạn có thể thử những kiểu cắt trái cây như dưới đây, sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.

Không chỉ dùng để tráng miệng, giải khát, trái cây là một nguồn cung cấp những chất dinh dưỡng, vitamin thiết yếu cho cuộc sống. Đây là loại thực phẩm chúng ta ăn gần như mỗi ngày và vì thế, việc cắt, gọt trái cây chẳng còn xa lạ nữa. Tuy vậy, bạn có thể thử những kiểu cắt như dưới đây, sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.

Đầu tiên, với những loại trái cây có hạt cứng, có lõi ở giữa như táo, đào, bạn cắt theo chiều dọc, cách phần lõi táo một ít. Lặp lại tương tự với mặt bên kia, cố gắng đừng cắt phạm vào lõi trái cây. Sau đó, để hai phần vừa cắt vào vị trí cũ. Tiếp tục cắt theo chiều dọc, cách lõi vài centimet, vuông góc với hai lát cắt đầu tiên. Vậy là xong rồi đó. Bạn sẽ thu được 9 miếng nhỏ và phần lõi, hạt ở giữa. Giờ thì bạn có thể để như thế rồi ăn, hoặc cắt nhỏ hơn tùy ý.

Cat trai cay 1

Cat trai cay 2

Cat trai cay 3
Cách cắt táo nhanh, gọn (Ảnh: wikihow)

Đối với quả xoài, bạn cắt hai bên má xoài, sau đó dùng dao cắt thành những ô nhỏ. Nhiều người còn gọi đây là cách cắt xoài kiểu quân cờ. Bạn thấy dễ dàng phải không nào?

Cat trai cay 4

Bơ rất thơm ngon và đầy dưỡng chất. Không chỉ dùng để xay sinh tố, bơ còn có thể chế biến thành nhiều món salad rất ngon miệng. Để cắt bơ, đầu tiên bạn cắt đôi quả, bỏ hạt cứng. Tiếp theo, lột sạch vỏ bơ và cắt bơ theo kích thước bạn mong muốn. Vậy là xong rồi đó.

Cat trai cay 5
(Ảnh: Internet)

Cat trai cay 6
(Ảnh: Internet)

Với loại trái cây quen thuộc như cam, ngoài kiểu "cắt dọc để ăn, cắt ngang dùng để làm nước uống", bạn có thể thử 3 cách sau:

- Cách 1: cắt cam theo chiều ngang, sau đó cắt thành lát nhỏ như trong hình.

Cat trai cay 7
(Ảnh: Internet)

Cat trai cay 8
(Ảnh: Internet)

- Cách 2: chỉ dùng 3 nhát dao để cắt cam. Đầu tiên, dùng dao cắt phần đầu của quả cam. Đừng cắt quá sâu, kẻo phạm nhiều vào phần thịt. Tiếp theo, dùng dao cắt phần dưới quả cam, tương tự như bước 1. Sau đó, dùng dao khứa một đường dọc quả cam, đến khi dao chạm vào phần lõi cam, rồi nhẹ nhàng tách từng múi ra đĩa. Vậy là xong bạn nhé.

Cat trai cay 9
(Ảnh: Internet)

- Cách 3: bạn lột vỏ cam, sau đó cắt thành từng múi như trong ảnh. Cách này tuy hơi tốn công nhưng với những ai không thích ăn xơ thì đây là cách tuyệt vời đấy.

Cat trai cay 10
(Ảnh: Internet)

Nếu không muốn bẩn tay khi ăn thanh long, bạn có thể cắt đôi thanh long theo chiều dọc rồi dùng muỗng múc. Tương tự như thanh long, quả kiwi cũng sẽ sẵn sàng cho bạn xơi mà không cần phải dùng tay bốc đâu. bạn chỉ cần gọt bỏ phần đầu, sau đó dùng muỗng múc là xong.

Cat trai cay 11
(Ảnh: Internet)

Cat trai cay 12
(Ảnh: Internet)

Với loại quả to như dưa hấu, bạn cũng có thể thử 3 cách sau:

- Cách 1: Sau khi cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ, bạn gọt chút vỏ ở hai cạnh bên, chừa một tí phần vỏ ở giữa, hoặc ở góc phải/trái, tùy sở thích.

Cat trai cay 13

Cat trai cay 14
(Ảnh: Internet)

- Cách 2: Đầu tiên, bạn cắt đôi quả dưa theo chiều ngang, sau đó úp mặt dưa xuống bàn rồi cắt lát to khoảng 2cm. Tiếp theo, cắt vuông góc với những đường đã cắt với kích thước tương tự. Nếu không muốn bẩn tay khi ăn bạn có thể để vỏ, còn không thì bạn có thể gọt rồi dùng tay bốc hay nĩa khi ăn.

Cat trai cay 15
(Ảnh: Internet)

- Cách 3: Đầu tiên, cắt dưa làm bốn rồi dùng dao cắt các đường ngang, dọc. Tiếp theo, dùng lưỡi dao rọc nhẹ phần tiếp giáp với vỏ dưa. Sau đó, úp miếng dưa xuống hộp rồi dùng tay vỗ nhẹ hai đầu, các khối vuông dưa hấu sẽ rơi ra hết thôi.

Cat trai cay 16
(Ảnh: Internet)

Cat trai cay 17
(Ảnh: Internet)

Tất cả "bí kíp" chúng tôi đã cung cấp cho bạn rồi đấy. Giờ đến lượt bạn trổ tài. Chúc bạn thành công.

(Nguồn: Tổng hợp)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm