BÀI GỐC Nuôi mẹ già mấy năm, tôi sốc tận óc khi nghe bản di chúc và lý do phân chia tài sản của mẹ chồng

Nuôi mẹ già mấy năm, tôi sốc tận óc khi nghe bản di chúc và lý do phân chia tài sản của mẹ chồng

Tôi thật không ngờ mẹ chồng lại đối xử với vợ chồng tôi như thế.

4 Chia sẻ

Bán nhà được 15 tỷ, mẹ chồng họp gia đình rồi đưa ra 1 tuyên bố sốc và không ngờ điều đó lại khiến vợ chồng tôi lâm vào cảnh khốn đốn

Vợ chồng tôi không ngờ mẹ lại tuyên bố sốc như thế ngay khi mới bán nhà được 15 tỷ.

Vợ chồng tôi được nhận xét là hiếu hạnh với bố mẹ chồng hơn hẳn các anh chị chồng. Bố mẹ chồng tôi thường kể ngày xưa chồng tôi là thiệt thòi nhất vì là con út, nhà lại nghèo. Chính chồng tôi cũng hay nói ngày xưa anh toàn mặc lại đồ cũ của anh chị, có khi còn mặc lại áo chị gái đi học vì không có tiền may đồ mới. Sách vở cũng tương tự thế, toàn dùng lại, thậm chí sách có rách cả bìa, cả bài học cũng phải chịu.

Thế nhưng khi trưởng thành, các anh chị chồng đều chọn ra riêng ở vì không muốn chăm sóc bố mẹ chồng tôi khi về già. Mẹ đau bệnh cũng chỉ có vợ chồng tôi chăm. Bố ngã xe liệt nửa người suốt mấy năm trời cũng chỉ có vợ chồng tôi nuôi dưỡng. Tôi cũng buồn bực lắm khi nghĩ đến việc bố mẹ chồng cho tiền các anh chị chồng cất nhà to rộng rồi khi xảy ra chuyện chỉ có vợ chồng tôi lo. 

Hơn nữa, căn nhà từ đường vợ chồng tôi ở cùng ông bà đã quá cũ kĩ, mỗi khi mưa bão thật sự rất đáng sợ. Mà chúng tôi đề cập chuyện sửa nhà, các anh chị chồng đều phản đối rầm rầm lên. Kiểu như nhà chúng tôi nhận thì chúng tôi tự đi mà lo.

1

Tôi cũng buồn bực lắm khi nghĩ đến việc bố mẹ chồng cho tiền các anh chị chồng cất nhà to rộng rồi khi xảy ra chuyện chỉ có vợ chồng tôi lo. (Ảnh minh họa)

Hình như bố mẹ chồng tôi cũng tự cảm thấy bất công với vợ chồng tôi. Họ hay thở dài, trách móc mấy người con khác. Vì thế khi có người trả giá căn nhà 15 tỷ, mẹ chồng tôi đồng ý bán ngay dù nó đang nằm ở trung tâm thành phố, cũng thuộc diện đất vàng.

Nghe tin mẹ bán nhà, mấy anh chị chồng tôi "có hiếu" hẳn ra. Họ đến thăm nom bố mẹ chồng tôi thường xuyên. Thậm chí chị chồng còn dọn về nhà ở với lý do muốn kề cận chăm sóc bố mẹ già yếu. Nhưng chẳng ai biết, ý đồ của họ là gì?

Sau khi nhận đủ tiền, mẹ chồng tôi tổ chức họp gia đình. Trước mặt 5 anh chị chồng, mẹ chồng tôi bảo sẽ cho vợ chồng tôi hết tất cả 15 tỷ trên. Số tiền đó một phần để chúng tôi tìm mua lại mảnh đất căn nhà khác, một mặt trả công cho chúng tôi đã chăm sóc ông bà mấy năm nay mà không một đòi hỏi gì.

Lonely-Sad-Chinese-Girl-Wallpapers

Liệu có nên bàn lại với bố mẹ chồng chuyện chia tiền cho ổn thỏa không mọi người? (Ảnh minh họa)

Vừa nghe xong, các anh chị chồng tôi nhảy dựng lên "như đĩa phải vôi". Ai cũng hầm hầm giận dữ và đòi kiện chúng tôi ra tòa. Chị chồng còn vu khống, bảo tôi đã hăm dọa mới khiến mẹ có quyết định đó. Mặc dù bố mẹ chồng tôi luôn khẳng định đây là ý định của họ và sẽ không thay đổi thì các anh chị chồng vẫn không tin.

Mới đây, biết tin chúng tôi đã mua một căn hộ trong khu đô thị, anh chồng còn nhắn tin hăm dọa. Tôi sợ quá. Sao họ lại có thể ích kỉ, nhẫn tâm đến vậy? Đã bất hiếu còn có ý định bất nhân. Tôi có nên bảo chồng mua ô tô cho an toàn khi đi làm không nhỉ? Hay nên làm cách gì cho an toàn đây? Liệu có nên bàn lại với bố mẹ chồng chuyện chia tiền cho ổn thỏa không mọi người?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm