Bạn bè nói tôi may mắn khi lấy được người vợ như thế, nhưng tôi thì cảm thấy vô cùng xấu hổ và nhục nhã

Xương Rồng, Theo Helino

May mắn đâu chưa thấy, tôi chỉ thấy xấu hổ vì có cô vợ quá đảm đang như thế này.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn.

Chào anh Xương Rồng và các chị em!

Đọc trên chuyên mục, thấy nhiều chị em tâm sự về hoàn cảnh gia đình nên tôi cũng mạo muội chia sẻ điều tôi giấu kín bấy lâu nay chưa chưa tâm sự với bất kỳ ai.

Chuyện là, vợ chồng tôi bằng tuổi nhau, cùng tuổi 1992. Vợ tôi là con một và đang làm công sở. Nhưng ngoài giờ cô ấy nhận làm thêm rất nhiều việc. Cô ấy là người thông minh tháo vát nhanh nhẹn. Điều này thì cô ấy hơn hẳn tôi. Tôi thì không khôn khéo như vợ và cũng không nhanh nhẹn bằng cô ấy.

Vợ tôi có thu nhập cũng tốt hơn hẳn tôi. Thu nhập của vợ phải gấp 2-3 lần thu nhập của tôi.  Tôi rất hạnh phúc và thấy mình thật may mắn khi có người vợ đảm đang, tháo vát như vậy. Nhưng có điều, nhiều khi tôi cũng thấy áy náy khi vợ tôi quá thông minh, khôn khéo, sắc sảo hơn chồng.

Bạn bè nói tôi may mắn khi lấy được người vợ như thế, nhưng tôi thì cảm thấy vô cùng xấu hổ và nhục nhã - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tất nhiên, những chuyện mua nhà hay kinh doanh làm ăn toàn do vợ tôi chỉ đạo chồng. Tôi là chồng nhưng ngoan ngoãn thật thà. Song vợ lúc nào cũng hỏi ý kiến tôi và động viên 2 vợ chồng phải chịu khó làm ăn thì cái gì cũng có.

Nhiều bạn bè của tôi phải công nhận tôi quá may mắn khi lấy được vợ như thế. Nhưng nhiều lúc, họ cũng có phần dè bỉu khi cho rằng tôi là đàn ông con trai mà không được là trụ cột gia đình, làm cái gì vợ cũng quyết định hết. Họ bảo đàn ông như vậy thì quá xấu hổ và quá nhục.

Anh Xương Rồng cho tôi hỏi, làm đàn ông, làm chồng như tôi mà có vợ đảm đang sắc sảo quá thì có nhục và xấu hổ không? 

Bạn bè nói tôi may mắn khi lấy được người vợ như thế, nhưng tôi thì cảm thấy vô cùng xấu hổ và nhục nhã - Ảnh 3.

Chào bạn,

Nghe những gì anh bạn chia sẻ, Xương Rồng nghĩ có một người vợ thông minh, sắc xảo, đảm đang như vợ anh đáng ra anh càng phải biết trân trọng, yêu thương vợ nhiều hơn chứ. Thật sự, đàn ông bản lĩnh là người chinh phục được và ở bên 1 người phụ nữ thông minh. Điều này không có gì là nhục cả. Người đàn ông nào có vợ như vậy thì càng phải biết hãnh diện chứ sao.

Thực tế, thế gian được vợ mất chồng. Nếu bạn cũng làm được như vợ thì bạn đâu có là bạn nữa. Hơn nữa, bạn phải nghĩ, một người vợ chu toàn,  lo mọi việc trong gia đình sẽ là người biết giữ hạnh phúc trong nhà. Có vợ như vậy mà còn nói nhục nữa thì Xương Rồng không biết nói sao. Giờ ra đường dễ gì gặp được người phụ nữ như vậy nữa.

Ngoài ra, được phụ nữ thông minh nhanh nhẹn chọn làm chồng thì bạn nên biết mình có giá trị như thế nào. Chứ kém may mắn "vớ" phải người vợkhông làm gì, không biết vun vén gia đình, lại chỉ biết ăn chơi, phá hoại thì gia đình sẽ không bao giờ hạnh phúc.

Nói chung, anh là người đàn ông số hưởng khi có vợ như vậy anh bạn ạ. Vợ vẫn quyết định mọi việc nhưng luôn tôn trọng hỏi ý kiến anh đó thôi. Anh đừng bao giờ để người ngoài lừa nhé. Đừng bao giờ nghe bạn bè xấu dè bỉu, hay nói này nói nọ bởi vì họ ganh tị không có được người vợ giỏi như anh đó thôi.

Thay vào đấy, anh nên động viên vợ cố gắng và hỗ trợ vợ hết lòng. Bởi vợ gánh vác mọi thứ cũng rất vất vả và mỏi mệt. Đàn ông không nên sĩ diện quá, nhất là với người đầu ấp tay gối với mình.

Chúc vợ chồng anh luôn hạnh phúc và yêu thương nhau!

Chia sẻ
Đọc thêm