BÀI GỐC "Đàn ông chúng tôi đa số chọn xinh-ngu, hiền-đần"

"Đàn ông chúng tôi đa số chọn xinh-ngu, hiền-đần"

Nhìn gái xinh, đàn ông mới tiết ra hormone khám phá chứ. Với lại hiền một tí, dễ bảo một tí, lấy về làm vợ mới có cơ hội che chở, chỉ dạy. Chứ chọn mấy cô thông minh sắc sảo quá, về chưa nói hết câu nàng đã cãi xong rồi.

16 Chia sẻ

Bạn bè cứ ao ước có vợ "cá sấu" chẳng vẹn toàn như tôi

Tôi xin được gửi lời tới những người đàn ông “ghét gái xấu”. Mấy người muốn hàm hồ, trẻ con thế nào thì tùy nhưng xin đừng có vô duyên, lăng mạ người khác chỉ vì ngoại hình của họ trên phương tiện công cộng như báo chí.

Xin phép các bạn đọc mục Tâm sự cho tôi được hỏi tội mấy anh “chê gái xấu” và nói “đàn ông không ai lấy vợ xấu”. Chỉ tại mấy câu phát ngôn ngớ ngẩn của mấy anh mà tôi phải đau đầu mấy hôm nay. 

Chẳng là bà xã “không phải là hoa hậu” của tôi đọc được những lời nhảm nhí của các anh rồi đâm ra tự kỷ ám thị. Mấy ngày nay, vợ tôi cứ trằn trọc không ngủ được, rồi liên tục hỏi “Em xấu anh có chán em không? Anh có lén lút với người đàn bà đẹp nào khác ở ngoài không?”. Sau đó em còn khóc đến sưng mắt. 

Các chị em đừng vì lời nói thiếu suy nghĩ của mấy anh đó mà quy chụp đàn ông chúng tôi ai cũng xấu tính. Tôi yêu vợ “không xinh” của tôi và cũng chẳng bao giờ có ý định tìm các em xinh tươi chân dài để đổi gió đâu. 

Bà xã tôi tuy vẻ ngoài không đẹp nhưng giọng nói thì ngọt ngào, cách nói chuyện thì dễ thương và duyên. Vào tay vợ tôi thì kể cả chuyện nhỏ như con thỏ, nhàm chán như con gián cũng có thể hóa thành một câu chuyện hài hước, thu hút.
 

Vợ tôi rất ham tìm hiểu (tôi vẫn hay trêu vợ là có tính tò mò). Tất cả các lĩnh vực, từ lịch sử, địa lí, văn học, công nghệ thông tin, cái gì vợ cũng biết 1 ít. Cô ấy còn rất giỏi nhìn mặt người đoán tính cách để nói chuyện. Nhờ vậy mà ngồi với ai, nói đến bất cứ chuyện gì em cũng có thể hòa mình vào và nổi bật được. 

Bạn bè tôi nhiều đứa mê ngoại hình, lần đầu cứ bảo “Vợ mày nhìn mặt là muốn chạy”. Thế nhưng khi tụi nó tới nhà tôi, nghe bà xã tôi kể chuyện, miệng chúng cứ há hốc, ngồi nghe không biết chán. Lần nào tôi cũng đuổi mãi không về, cứ đòi ngồi tám với vợ tôi. 

Đứa nào đứa ấy suýt xoa khen em nói chuyện hay, khen em hiểu biết. Sau đó, cứ có chuyện gì cần tham khảo ý kiến (mua nhà, mua sữa cho con, mua quà cho vợ hay bạn gái) là chúng nó gọi điện, thậm chí đến nhà ngồi lì để hỏi han, tham khảo vợ tôi. Chúng làm cho tôi vừa ghen tức, vừa bực bội không chịu được. 

Vợ tôi là người rất khéo trong cách cư xử, em rất nhanh nhạy, biết để ý xung quanh, lại biết vun vén. Em học việc gì cũng nhanh chóng, làm cái gì cũng gọn gàng, vào mắt người khác.

Chỉ cần nhìn người khác làm qua, em sẽ làm lại được thậm chí còn tốt hơn mà không cần phải hỏi nhiều. Mẹ tôi rất vừa ý em ở điểm này. Nhờ có em mà mẹ tôi giờ được nghỉ ngơi mỗi khi giỗ chạp. Ai đến cũng tấm tắc khen em đảm đang, lễ phép. 

Về khoản chiều chồng, vợ tôi là “number one”.  Dù bận rộn công việc, con cái, em vẫn rất lãng mạn, rất quan tâm tới chồng. Em biết làm mới tình yêu bằng những tin nhắn ngọt ngào, những món quà xinh xắn, những bữa ăn riêng tư dưới ánh nến tự tay làm. 

Vợ chồng tôi vô cùng hòa hợp về chuyện chăn gối dù vợ tôi không đẹp. Chẳng phải do “tắt đèn nhà ngói cũng như nhà tranh” mà là do vợ tôi luôn biết cách khơi gợi lửa tình trong phòng the. Sự dịu dàng, ngọt ngào của em làm tôi muốn phát điên lên được. 

Ai dám bảo em xấu tôi sẵn sàng đánh lộn với người đó liền. Vợ tôi hơi thấp tí teo, hơi mập tí teo nhưng nhìn tròn tròn giống quả bóng dễ thương. Người ta bảo con gái 90-60-90 là chuẩn. Em có vòng 1, vòng 3 hơn cả chuẩn nhé, vòng 2 thì hơi mập. Nhưng cô ấy được 2/3 tiêu chuẩn thế là được rồi. 

Em có nước da bánh mật nhìn cực đáng yêu. Tóc em đen nhánh, mượt mà, không ép, không nhuộm xanh đỏ như các chị sành điệu. Vợ lúc nào cũng thơm mùi hương nhàn nhạt chứ chẳng sực nức nước hoa như người khác.

Em còn rất hay cười vui vẻ, nhìn em lúc nào cũng thấy đời tươi như hoa. Đi làm về có vợ tươi cười ra đón với cốc hoa quả ép sẵn sàng trên tay. Cúi xuống ôm vợ, hôn vợ một cái, thấy đời tươi đẹp hẳn. 

Nhiều người chê vợ tôi xấu nhưng tôi thấy cô ấy dễ thương ghê lắm. Chắc có lẽ là do “người tình trong mắt hóa Tây Thi”, tôi yêu vợ nên thấy lúc nào vợ cũng đẹp. Mà tôi nghĩ đàn ông bất cứ ai đều vậy, khi yêu thật lòng đều thấy người mình yêu là người phụ nữ rực rỡ nhất thế gian. 

Mà không phải vợ xấu là vợ không có vệ tinh đâu. Vợ duyên, vợ dễ thương, lại đảm đang, hiểu biết nên lắm chàng theo lắm. Ngày xưa em không biết chứ tôi cũng phải đánh bật bao nhiêu anh để có thể rước được nàng về dinh. Mấy người đó toàn vờ làm bạn thân của em để tiếp cận em thôi à. 

Bây giờ cũng thế, có mấy cậu trai trẻ của công ty có người yêu, vợ trẻ đẹp nhưng nhõng nhẽo, nũng nịu, đòi hỏi cứ nhìn vợ tôi ước ao “Giá chi chị Hường là vợ em ha!”. Chỉ cần nghe thấy vậy là tôi đã sôi máu, chỉ muốn uýnh mấy cậu đó một trận vì tội dám tà lưa với vợ tôi thôi à! 

 
Vợ tôi cái gì cũng tốt, cái gì cũng dễ thương, chỉ tội em hay tự ti quá. Em lo mình chân ngắn, chẳng bao giờ dám diện váy đầm. Em lo mình xấu xí, chụp ảnh trong đám đông lúc nào cũng xuống cuối chẳng bao giờ dám dám ngoi mặt lên trên. Cứ nghe thấy hai chữ “xấu xí” là vợ tôi nhạy cảm, lại buồn rầu. Mọi tự tin của em biến đi đâu mất hút.
 
Tôi xin được gửi lời tới những người đàn ông “ghét gái xấu”. Mấy người muốn hàm hồ, trẻ con thế nào thì tùy nhưng xin đừng có vô duyên, lăng mạ người khác chỉ vì ngoại hình của họ trên phương tiện công cộng như báo chí. Bởi như thế, chẳng có tí tôn trọng tối thiểu nào với người khác cả. 

Các chị em phụ nữ không có ngoại hình cứ yên tâm nhé, trên đời này còn nhiều lắm những người đàn ông như tôi biết nhìn vào sâu thẳm trái tim, tâm hồn con người để biết họ xấu hay đẹp lắm.

Chia sẻ
Đọc thêm