Bài học cho tỷ phú Amazon bỏ vợ: “Ông trùm” của đường đua F1 nhận cái kết đắng khi ly hôn người vợ 29 năm

Vụ ly hôn của “ông trùm” đường đua F1 là một bài học lớn cho tỷ phú Amazon khi giải quyết bài toán chia tài sản sau ly hôn.

Mối tình đũa lệch 29 năm

Ông trùm F1 Bernie Ecclestone, 88 tuổi, từng trở thành tâm điểm chú ý sau vụ ly hôn bạc tỷ với người vợ thứ 2, cựu người mẫu Slavica Rodic.

Trước khi tái hôn với người mẫu trẻ tuổi Slavica Rodic, ông trùm F1 kết hôn lần đầu với người vợ cả Ivy và họ có với nhau cô con gái Deborah. Sau đó không lâu sau thì họ đường ai nấy đi.

Tại cuộc đua F1 ở Ý năm 1981, Bernie khi đó đã ngoài 50 tuổi, bất ngờ trúng tiếng sét ái tình với người mẫu trẻ tuổi Slavica Rodic. Cô gái trẻ người Croatia chẳng biết Bernie là ai nên khi người đàn ông trung niên thấp hơn cô tới 25cm xin số điện thoại mình, người mẫu này hoàn toàn vô cảm.

Bài học cho tỷ phú Amazon bỏ vợ: “Ông trùm” của đường đua F1 nhận cái kết đắng khi ly hôn người vợ 29 năm - Ảnh 1.

Ông trùm F1 Bernie Ecclestone bên vợ cũ.

Bài học cho tỷ phú Amazon bỏ vợ: “Ông trùm” của đường đua F1 nhận cái kết đắng khi ly hôn người vợ 29 năm - Ảnh 2.

Cặp đôi chênh lệch nhau cả tuổi tác lẫn ngoại hình.

Để lấy lòng người đẹp, vị tỷ phú này đã không tiếc tiền mua những món quà xa xỉ, những buổi hẹn hò lãng mạn và thuê cả phiên dịch vì lúc đó Slavica chỉ biết tiếng Ý. Sự kiên nhẫn của Bernie đã được trả giá xứng đáng khi Slavica đồng ý làm vợ ông.

Báo chí khi đó gọi Bernie và Slavica là "cặp đôi đũa lệch" cả về tuổi tác lẫn ngoại hình. Slavica có thân hình khá cân đối, trẻ hơn chồng 28 tuổi và không bao giờ rời đôi giày cao gót. Chính vì thế Bernie luôn chỉ đứng đến vai vợ. Cặp đôi có hai người con gái chung là Tamara và Petra.

Bài học cho tỷ phú Amazon bỏ vợ: “Ông trùm” của đường đua F1 nhận cái kết đắng khi ly hôn người vợ 29 năm - Ảnh 3.

Ông trùm F1 bên vợ thứ hai và hai người con gái.

Cuộc ly hôn ồn ào bạc tỷ

Những tưởng đây sẽ là bến đỗ cuối cùng của ông trùm F1, tuy nhiên, vào năm 2009, ông và người vợ thứ 2 quyết định ly hôn. Tuy nhiên chuyện không hề đơn giản khi Slavica đòi Bernie bồi thưởng 4 tỷ USD. Vụ ly hôn đã làm hao tốn giấy mực báo chí bởi 4 tỷ USD thời đó là một con số khổng lồ.

Tuy nhiên Bernie với đầu óc nhanh nhẹn đã bí mật dàn xếp với vợ. Con số cuối cùng không được công khai nhưng người ta dự đoán rằng Bernie đã mất khoảng 1,2 tỷ USD trong gia tài. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả sự đen đủi ở "hậu vận" của ông trùm đình đám.

Bài học cho tỷ phú Amazon bỏ vợ: “Ông trùm” của đường đua F1 nhận cái kết đắng khi ly hôn người vợ 29 năm - Ảnh 4.

Ông trùm F1 dính vào lao lý sau khi ly hôn.

Tháng 7/2014, Bernie bị một tòa án Đức cáo buộc tội hối lộ và trốn thuế. Theo đó Bernie đã chuyển hết tài sản của mình vào một quỹ do vợ cũ của ông đứng tên để trốn thuế. Bernie Ecclestone đã phải "cắn răng" nộp khoản tiền tương đương 2.119 tỷ đồng để thoát khỏi cáo buộc của tòa án Đức. Bernie cho biết ông cảm thấy "có một chút ngu dốt" khi đóng ngần ấy tiền để thoát án tù, nhưng cảm thấy nhẹ nhõm vì mọi thứ đã trôi qua.

Vào năm 2012, ông đã bí mật kết hôn với người vợ thứ 3, bà Fabiana Flosi kém mình tới 46 tuổi. Lúc đó ông trùm F1 đã 81 tuổi còn người vợ thứ 3 chỉ mới 35 tuổi. Cuộc hôn nhân này của ông đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các cô con gái của ông trùm F1 và hứng chịu những lời dị nghị từ người đời.

Sau hơn 6 năm chung sống với người vợ thứ 3, giới truyền thông vẫn nghi ngờ rằng đây cũng có thể chưa là người vợ cuối cùng của ông trùm này. Hiện tại, cặp đôi không có con chung và không ai dám chắc rằng liệu vị tỷ phú này còn sống được bao lâu để hưởng thụ nốt cuộc sống phóng túng của mình bên người vợ trẻ tuổi.

Bài học cho tỷ phú Amazon bỏ vợ: “Ông trùm” của đường đua F1 nhận cái kết đắng khi ly hôn người vợ 29 năm - Ảnh 5.

Ông trùm F1 bên người vợ trẻ thứ 3.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm