Đúc kết từ vụ ly hôn của tỷ phú Amazon: Đến người chồng hoàn hảo 25 năm rửa bát cho vợ cũng phút chốc trở thành kẻ phản bội

Trước khi bị gán mác là kẻ phản bội, Jeff Bezos từng là ông chồng trong mơ của hàng triệu chị em.

Vài giờ qua, cả thế giới xôn xao trước thông tin ly hôn của tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon, và vợ là MacKenzie. Người ta bày tỏ sự tiếc nuối cho cuộc hôn nhân hạnh phúc 25 năm nhưng cuối cùng vẫn phải tan vỡ. Song, công chúng càng giận dữ hơn khi hay tin vị tỷ phú kia lại chính là người đạp đổ tổ ấm của mình bằng mối quan hệ ngoài luồng với Lauren Sanchez, nữ phi công và cựu MC từng giành giải Emmy, trong suốt 8 tháng trước khi tiến hành thủ tục ly hôn với vợ mình.

Phẫn nộ cũng phải thôi bởi từ trước đến nay, Jeff Bezos vẫn luôn là người đàn ông mẫu mực trong mắt tất cả mọi người. Nếu như MacKenzie là người vợ tào khang, luôn ở bên cạnh ủng hộ chồng trong lúc cơ hàn nhất thì Jeff Bezos, bỏ qua khối tài sản khổng lồ trong tay, cũng là ông chồng đáng mơ ước đối với chị em phụ nữ.

Đúc kết từ vụ ly hôn của tỷ phú Amazon: Đến người chồng hoàn hảo 25 năm rửa bát cho vợ cũng phút chốc trở thành kẻ phản bội - Ảnh 1.

Hôn nhân của vợ chồng tỷ phú Jeff Bezos từng khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Dù vẫn phụ giúp chồng trong công việc kinh doanh nhưng MacKenzie vẫn theo đuổi sự nghiệp viết tiểu thuyết. Và tất nhiên, Jeff Bezos hoàn toàn ủng hộ vợ. Dù bận trăm công nghìn việc nhưng ông trùm Amazon vẫn sẵn sàng gạt công việc qua một bên để đọc bản thảo của vợ rồi đưa ra nhận xét chi tiết, giúp cô hoàn thiện tác phẩm của mình. Vậy nên đối với MacKenzie, Jeff Bezos là độc giả trung thành và tuyệt vời nhất.

Đúc kết từ vụ ly hôn của tỷ phú Amazon: Đến người chồng hoàn hảo 25 năm rửa bát cho vợ cũng phút chốc trở thành kẻ phản bội - Ảnh 2.

Jeff Bezos là một trong số ít những ông chồng có thể cân bằng giữa sự nghiệp và thời gian dành cho gia đình. Vị tỷ phú tự đặt ra cho mình nguyên tắc riêng rằng mỗi buổi sáng đều phải dùng bữa với vợ và 4 đứa con. Để đảm bảo không việc gì có thể can thiệp vào khoảng thời gian dành cho gia đình, Jeff Bezos không bao giờ đặt lịch họp quá sớm. Nhiều người bạn thân của vợ chồng tỷ phú nhận xét các thành viên gia đình ông thân thiết đến mức bất bình thường.

Đứng đầu đế chế Amazon, dưới trướng có hàng triệu nhân viên nhưng Jeff Bezos cũng không ngại chuyện mặc tạp dề và rửa bát vào mỗi tối. Ông đã làm việc đó đều đặn trong suốt 25 năm qua vì tin rằng đấy là hành động quyến rũ nhất trong hôn nhân mà người đàn ông có thể làm cho vợ. Ngoài ra, trong lúc MacKenzie bận rộn viết lách thì Jeff Bezos cũng đảm nhận làm việc nhà thay vợ.

photo-4
photo-4
photo-3
photo-3

Là vợ chồng lâu năm nhưng Jeff Bezos chưa từng ngừng cố gắng yêu chiều vợ. Mỗi lần đi công tác xa, ông đều không quên mua quà, tạo sự bất ngờ cho MacKenzie. Vị tỷ phú cũng rất để ý đến sở thích của vợ nên ông rất hiếm khi mua những món đồ không đúng ý bạn đời của mình.

Không giống những cặp vợ chồng nổi tiếng khác, vợ chồng Jeff Bezos thống nhất sẽ tự mình dạy dỗ con cái thay vì thuê bảo mẫu. Ông cho phép 4 đứa con của mình chơi dao từ nhỏ và sử dụng thiết bị điện khi chúng lên 7 hoặc 8 tuổi. Theo quan điểm của Jeff Bezos, ông tin rằng việc tiếp xúc với những món đồ nguy hiểm, dưới sự dẫn dắt của bố mẹ, giúp các con của ông tập được tính tháo vát và tinh thần chấp nhận rủi ro. Đây là 2 kỹ năng mềm cực kỳ quan trọng cả trong cuộc sống lẫn công việc kinh doanh được đúc kết từ kinh nghiệm sống của Jeff Bezos.

Đúc kết từ vụ ly hôn của tỷ phú Amazon: Đến người chồng hoàn hảo 25 năm rửa bát cho vợ cũng phút chốc trở thành kẻ phản bội - Ảnh 4.

Ngoài ra, vợ chồng Jeff Bezos còn thử nghiệm rất nhiều phương pháp dạy con, trong đó bao gồm những chuyến du lịch trái mùa, thí nghiệm khoa học nhà bếp, ấp trứng cho gà, học tiếng phổ thông, áp dụng giáo trình toán học của Singapore, đồng thời cũng tham gia các câu lạc bộ thể thao cùng những đứa trẻ cạnh nhà…

Với tất cả những điều tuyệt vời trên, chả trách Jeff Bezos luôn được tung hô là người đàn ông lý tưởng của gia đình. Nhưng đến một ngày, người đàn ông tưởng chừng như hoàn hảo ấy cũng chọn phản bội vợ mình để chạy theo nhân tình, lại còn là vợ của bạn thân. Chỉ trong phút chốc Jeff Bezos đã tự đạp đổ cuộc hôn nhân viên mãn của mình, trở thành kẻ phản bội tồi tệ đáng bị chỉ trích nhất.

Đúc kết từ vụ ly hôn của tỷ phú Amazon: Đến người chồng hoàn hảo 25 năm rửa bát cho vợ cũng phút chốc trở thành kẻ phản bội - Ảnh 5.

Jeff Bezos chụp ảnh cùng nhân tình và chồng của cô cũng là bạn thân lâu năm của ông.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm