Bác sĩ phụ sản, nữ hộ sinh hiến máu cứu người ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tin, ảnh: Hoàng Lê, Theo Trí Thức Trẻ

Chiều 27/2, hơn 100 bác sĩ, nhân viên y tế và thân nhân tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) đã cùng tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sự sống người bệnh.

Bác sĩ Phạm Quốc Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện cho biết, hơn 10 năm qua nơi đây đều tổ chức hiến máu tình nguyện mỗi năm 3 đợt. Đợt hiến máu năm nay vô tình rơi trúng vào ngày 27/2, là ngày tôn vinh người Thầy thuốc Việt Nam.

Bác sĩ phụ sản, nữ hộ sinh hiến máu cứu người ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 1.

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) chiều 27/2.

"Từ sáng đến giờ khộng khí của các y bác sĩ và nhân viên tại bệnh viện đều rất phấn khởi, mọi người đều đăng ký hiến máu với tinh thần từ nguyện. Đợt hiến máu này thu hút khoảng 120 người tham gia gồm nhân viên bệnh viện, người nhà nhân viên và thân nhân bệnh nhân. Với đặc thù là bệnh viện phụ sản, đã từng chứng kiến sản phụ mất máu trong lúc sinh rất nhiều nên tôi và các đồng nghiệp càng cảm nhận được ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người" - Bác sĩ Phạm Quốc Hùng chia sẻ.

Bác sĩ phụ sản, nữ hộ sinh hiến máu cứu người ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 2.

Ngày hội có sự tham gia của nhiều y, bác sĩ phụ sản.

Bác sĩ phụ sản, nữ hộ sinh hiến máu cứu người ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 3.

Các nữ bảo vệ cũng tham gia hiến máu.

Ngay từ lúc 13h15 thời điểm bắt đầu chương trình, nhân viên y tế của bệnh viện đã lần lượt xếp hàng trật tự để đo huyết áp, uống nước đường rồi tiến lên các xe hiến máu lưu động. Đặc biệt, không chỉ có các y bác sĩ, nữ hộ sinh mà nữ bảo vệ, nhân viên lao công tại đây cũng vui vẻ tham gia.

Bác sĩ phụ sản, nữ hộ sinh hiến máu cứu người ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 4.

Hai nữ hộ sinh Trần Gia Như (trái) và Huỳnh Thị Đẹp (phải) đang thực hiện hiến máu.

Cô Huỳnh Thị Đẹp (quê Tiền Giang), làm lao công tại bệnh viện Hùng Vương đã 5 năm cho biết, đều đặn mỗi năm cô đều đăng ký hiến máu. "Tôi cảm thấy rất vui khi được góp một phần nhỏ máu của mình để giúp đỡ cho người khác. Bản thân tôi sống một mình nên từ lâu đã xem những hoạt động của bệnh viện như việc trong gia đình".

Đến 15h30 cùng ngày, đã có 116 người tham gia hiến máu với 145 đơn vị máu được bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện.

Bác sĩ phụ sản, nữ hộ sinh hiến máu cứu người ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ảnh 5.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cũng hiến máu trong ngày này.

Cùng tổ chức hiến máu trong ngày này, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cũng đãthu được 216 đơn vị máu từ 216 tình nguyện viên.

Chia sẻ
Đọc thêm