BV Phụ sản HN trả lại chi phí cho bệnh nhân tố 2 lần hút thai vẫn còn sót

Chiều 4/11, trao đổi với PV ông Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc BV Phụ sản Hà Nội cho biết, sự việc bệnh nhân phản ánh "hút thai 2 lần không hết ở BV Phụ sản Hà Nội" là không hoàn toàn không đúng bản chất.

Ông Ánh nói: "Sự việc không có gì đặc biệt, bệnh nhân bị ứ dịch sau thủ thuật phải hút lại là bình thường. Đồng thời, cũng không có vấn đề gì về phía thái độ phục vụ của nhân viên y tế của viện. Tuy nhiên, vì bệnh nhân không hài lòng với dịch vụ của viện nên bệnh viện quyết định trả lại toàn bộ tiền viện phí cho bệnh nhân". 

23135035_1361811290614662_1569264493_o

Bệnh viện sẽ trả lại toàn bộ chi phí cho bệnh nhân

Theo giám đốc bệnh viện, trong sự việc này có sự hiểu lầm khiến vụ việc đẩy lên phương tiện thông tin đại chúng không đúng bản chất sự việc. Bởi vì, có thể do bác sĩ chưa có sự giải thích rõ ràng nên đã xảy ra sự hiểu lầm đó. 

"Ngay từ lần đầu tiên, bác sĩ đã lấy sạch sẽ thai lưu. Tuy nhiên, do cơ địa bệnh nhân nên xảy ra tình trạng ứ sản dịch dẫn đến việc bệnh nhân phải nhập viện xử lý hút dịch và tiếp tục phải uống thuốc để đẩy hết toàn bộ sản dịch ra ở lần tiếp theo. Không có chuyện bệnh nhân hút thai 2 lần không thành", ông Ánh chi hay. 

Trả lời về khoản chi phí khám chữa bệnh của bệnh nhân, ông Ánh xác nhận lại, tổng chi phí tại viện chỉ hết 8,5 triệu, không phải 15 triệu như một số tờ báo đã nêu. Trong khi đó, chi phí thủ thuật hút thại tại viện cũng chỉ có giá hơn 3 triệu đồng/lần. 

Số tiền chênh lệch còn lại là do bệnh nhân nhu cầu lựa chọn dịch vụ giảm đau toàn thân (thay vì giảm đau cổ tử cung thông thường) có giá gần 2,5 triệu và dịch vụ phân tích nhiễm sắc thể đồ nhau thai (tìm nguyên nhân khiến thai lưu).

Lãnh đạo bệnh viện cũng cho biết thêm, mặc dù bệnh nhân có cam kết rõ ràng trong việc sử dụng dịch vụ nhưng để làm hài lòng người bệnh nên bệnh viện quyết định trả lại toàn bộ viện phí và nếu bệnh nhân cần tiếp tục theo dõi sức khỏe thì đích thân ông Ánh sẽ trực tiếp thực hiện.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm