Bác sĩ phụ khoa tiết lộ những thứ cô không bao giờ tích trữ trong tủ đồ nhà mình vì chúng không có lợi gì

XT, Theo Helino
Chia sẻ

Khi được hỏi có thể trao đổi một chút thông tin trong sách liên quan đến sức khỏe phụ nữ, bác sĩ Jen Gunter đã chia sẻ một số sản phẩm được coi là "bị cấm" trong tủ thuốc của cô.

Nhiều người biết đến bác sĩ Jen Gunter qua những phản đối về xu hướng chăm sóc sức khỏe kiểu kì quái, chẳng hạn như xông hơi âm đạo. Mặc dù nhiều lời quở trách của cô nghe có vẻ hài hước, nhưng vị bác sĩ phụ khoa có trụ sở tại San Francisco này thực sự muốn giáo dục phụ nữ về cơ thể của họ và vạch trần những điều vốn đã bị nhiều người hiểu sai, thậm chí còn nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

Bác sĩ phụ khoa tiết lộ những thứ cô không bao giờ tích trữ trong tủ nhà mình vì chúng không có lợi gì - Ảnh 1.

Chia sẻ trên trang Today.com, cô nói: Thật khó để phát hiện ra thông tin nào là sai lệch. Phụ nữ cần được biết sự thật và họ cần được cung cấp thông tin chất lượng. Họ nên được tự do làm bất cứ điều gì họ muốn với cơ thể của mình chứ không phải lúc nào cũng luôn cảnh giác về lý do mọi người cung cấp sai thông tin cho họ.

Để giúp chị em phụ nữ hiểu hơn cơ thể mình, Gunter đã viết cuốn "The Vagina Bible: The Vulva and the Vagina - Separating the Myth from the Medicine" và sẽ được xuất bản vào tháng 9 năm 2019.

"Tất cả những thông tin này đang ầm ầm trong đầu tôi và tôi muốn chia sẻ nó", cô cho biết. Cuốn sách chứa vô số thông tin về sức khỏe của phụ nữ, tất cả mọi thứ, từ mùi âm đạo đến nhiễm trùng lây qua đường tình dục hay vật lý trị liệu sàn chậu đến mãn kinh...

Khi được hỏi có thể trao đổi một chút thông tin trong sách liên quan đến sức khỏe phụ nữ, bác sĩ Jen Gunter đã chia sẻ một số sản phẩm được coi là "bị cấm" trong tủ thuốc của cô. Theo cô, chị em nên tránh dùng như thứ như này sẽ tốt hơn cho sức khỏe của mình rất nhiều.

Bác sĩ phụ khoa tiết lộ những thứ cô không bao giờ tích trữ trong tủ nhà mình vì chúng không có lợi gì - Ảnh 2.

1. Sản phẩm thụt rửa âm đạo

Sản phẩm thụt rửa được ví giống như thuốc lá cho âm đạo của bạn. Nó không những không cung cấp lợi ích sức khỏe mà còn tăng khả năng mắc nhiễm trùng qua đường tình dục.

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng thụt rửa âm đạo là một phương pháp lành mạnh để duy trì vi khuẩn âm đạo và giúp chị em cảm thấy sạch sẽ. Thậm chí, một số phụ nữ còn tin rằng thụt rửa âm đạo ngăn ngừa mang thai.

Những ai có suy nghĩ như vậy thì hãy loại bỏ ngay đi nhé, vì đó là những hiểu lầm trầm trọng. Thụt rửa làm cho vi khuẩn xấu dễ dàng phát triển hơn trong âm đạo và vi khuẩn tốt - chủ yếu là vi khuẩn Lactobacillus - bị chết đi. Không những thế, việc làm này còn có thể gây nhiễm trùng. "Chị em nghĩ rằng thụt rửa có thể giải quyết mùi hôi âm đạo nhưng thực tế nó lại hoàn toàn có thể gây ra mùi hoặc làm cho mùi nặng hơn", bác sĩ Gunter nói.

Bác sĩ phụ khoa tiết lộ những thứ cô không bao giờ tích trữ trong tủ nhà mình vì chúng không có lợi gì - Ảnh 3.

2. Khăn lau

Một số phụ nữ sử dụng khăn lau để làm sạch hậu môn hoặc là âm đạo của họ. Tuy nhiên, giống như thụt rửa, những khăn lau này có thể loại bỏ các vi khuẩn âm đạo tốt và dẫn đến đau nhức, ngứa và có mùi ở âm đạo.

"Khăn lau có thể là chất gây kích thích. Nếu bạn bị kích thích từ việc dùng khăn lau thì hoàn toàn dễ dẫn đến viêm và kéo theo sau đó là mùi khó chịu", bác sĩ Gunter giải thích.

Biện pháp thay thế mà vị bác sĩ sản phụ khoa này đưa ra là hãy vệ sinh bằng nước sạch.

Bác sĩ phụ khoa tiết lộ những thứ cô không bao giờ tích trữ trong tủ nhà mình vì chúng không có lợi gì - Ảnh 4.

3. Thuốc trị ngứa chứa benzocaine

Vô số thứ có thể gây ngứa âm đạo và phụ nữ sẽ làm bất cứ điều gì để cảm thấy dễ chịu hơn. Nhiễm trùng nấm men, nhiễm khuẩn âm đạo, nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, tinh trùng, thay đổi nội tiết tố mãn kinh và viêm da tiếp xúc... đều có thể gây ngứa ở bộ phận này.

Nhiều người chuyển sang trị ngứa bằng thuốc benzocaine và nghĩ rằng thuốc sẽ có hiệu quả. Đáng buồn thay, benzocaine thường làm cho tình trạng ngứa nặng hơn vì nó có chất kích thích. Ban đầu, chị em có thể cảm thấy có hiệu quả nhưng đó chỉ làm tạm thời, nếu dùng lâu dài có thể trở nên tồi tệ hơn và dẫn đến viêm. Một trong những bệnh nhân của Gunter đã sử dụng thuốc trị ngứa benzocaine khiến âm hộ của cô bị sưng lên và cô cần một ống thông tiểu để đi tiểu.

Trong trường hợp bị ngứa, tốt nhất chị em nên tìm gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng nguyên nhân gây ngứa chứ không chỉ là các triệu chứng.

Bác sĩ phụ khoa tiết lộ những thứ cô không bao giờ tích trữ trong tủ nhà mình vì chúng không có lợi gì - Ảnh 5.

4. Dao cạo, nhíp...

Bác sĩ Gunter không ngăn cấm chị em "dọn dẹp vùng kín", nhưng bà cô cũng đưa ra lời khuyên về việc đó như sau: Có rất nhiều chấn thương có thể xảy ra ở bộ phận sinh dục khi "dọn dẹp" nó. Vì vậy, nếu muốn làm việc này thì chị em cần nhớ là phải luôn luôn sử dụng nhíp sạch, dao cạo mới và kem cạo râu hoặc gel. Điều đó làm giảm số lượng chấn thương và nhiễm trùng có thể xảy ra.

Cách an toàn nhất để "dọn dẹp" là sử dụng tông đơ để giữ an toàn. Nếu dùng dao cạo râu, nên sử dụng dao cạo mới với gel cạo râu hoặc kem. Và tốt nhất bạn nên làm lúc mới tắm xong vì khi đó nang lông ẩm sẽ dễ thực hiện và quan trọng nhất là giảm thiểu chấn thương vì chấn thương gây ra viêm và nó sẽ làm cho nang lông sưng lên và làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn.

Nhưng bác sĩ Gunter cũng thực sự muốn chị em phụ nữ đưa ra lựa chọn sáng suốt khi đưa ra những quyết định liên quan đến bản thân mình.

Theo Today

Chia sẻ
Đọc thêm