Bác sĩ Nhật giảm 25kg gợi ý đồ uống quen thuộc vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa đốt mỡ thừa

Hà Vũ, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhờ uống loại đồ uống "thần thánh" này thường xuyên mà bác sĩ người Nhật đã giảm được 25kg và giúp cải thiện sức khỏe.

Bạn muốn giảm cân, đốt mỡ thừa vùng bụng nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Nếu bạn không muốn ăn ít hoặc chỉ ăn trái cây và rau xanh để giảm cân, thì hãy thử loại thực phẩm tiêu mỡ thần thánh do bác sĩ giảm cân nổi tiếng người Nhật Takafumi Kudo chia sẻ. Chỉ với một thức uống đơn giản và tiện lợi, bạn có thể dễ dàng có một thân hình thon gọn mà không cần ăn quá nhiều, hơn nữa còn có thể cải thiện sức khỏe.

Bác sĩ Nhật giảm 25kg gợi ý đồ uống quen thuộc vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa đốt mỡ thừa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tiến sĩ Takafumi Kudo, người nặng 92kg, đã giảm xuống còn 67kg trong một năm và không bao giờ tăng cân trở lại. Dựa trên kinh nghiệm giảm 25kg của mình, ông cho rằng điểm quan trọng nhất để giảm cân là: "Biến phương pháp giảm cân thành thói quen, áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày".

Trước đây, bác sĩ Takafumi đã đề xuất trà xanh và cà phê để thúc đẩy đốt cháy chất béo, nhưng lần này ông đề xuất một loại đồ uống khác đó là trà xanh với chanh. Loại đồ uống này không chỉ dễ thực hiện mà còn giúp kiểm soát sự thèm ăn, tốt cho đường ruột, mà còn khiến da dẻ sáng đẹp. Thậm chí có người giảm gần 7kg sau 2 tuần thực hiện phương pháp này.

Chanh giúp ức chế sự hấp thụ chất béo

Bác sĩ Nhật giảm 25kg gợi ý đồ uống quen thuộc vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa đốt mỡ thừa - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhắc đến chanh, ấn tượng đầu tiên là vị chua. Đó chính là nguyên nhân chanh giúp bạn giảm cân. Bác sĩ Takafumi Kudo cho biết, axit trong chanh có tác dụng kích thích trung tâm cảm giác no, kích hoạt dây thần kinh giao cảm và giảm cảm giác đói, tự nhiên có thể tránh ăn quá nhiều, và polyphenol chứa trong chanh có thể ức chế sự hấp thụ chất béo trung tính, là một thành phần tự nhiên tốt để giảm cân.

Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiroshima - nhà sản xuất chanh lớn nhất Nhật Bản, tiêu thụ chanh càng nhiều thì nồng độ adiponectin trong cơ thể càng cao. Loại adiponectin này thường được gọi là "leptin" và có tác dụng đốt cháy chất béo.

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa tốt gấp trăm lần vitamin C

Bác sĩ Takafumi cho biết catechin trong trà xanh có thể giúp giảm cholesterol, ức chế lượng đường trong máu và giúp giảm cân; và khả năng chống oxy hóa của catechin gấp khoảng một trăm lần so với vitamin C, vì vậy có thể tăng khả năng miễn dịch. Đồng thời, trà xanh có thể giúp bạn trẻ trung hơn, cơ thể tràn đầy năng lượng, kích hoạt chuyển hóa lipid. Uống trà xanh liên tục có thể tăng sinh lợi khuẩn trong đường ruột, có tác dụng điều hòa đường ruột.

Chuyên gia dinh dưỡng Trần Ý Khiết cũng chia sẻ rằng, trà xanh có hàm lượng catechin cao nhất trong các loại trà, ngoài tác dụng trì hoãn quá trình oxy hóa cholesterol xấu trong cơ thể, nó còn có thể làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch.

Chanh + trà xanh = sản phẩm giảm béo tự nhiên

Bác sĩ Nhật giảm 25kg gợi ý đồ uống quen thuộc vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa đốt mỡ thừa - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Pha trà xanh và chanh có thể kết hợp những ưu điểm của cả hai và là một thức uống giảm cân tuyệt vời. Đại học Purdue Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng, nước chanh có thể tối đa hóa tốc độ hấp thụ catechin, tăng hiệu quả tiêu hao chất béo, có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh giúp chống lão hóa và ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Trà xanh và chanh sẽ tạo ra "tác dụng hiệp đồng", có nghĩa là khi kết hợp chúng với nhau có thể tăng cường thêm hiệu quả của những chất dinh dưỡng có trong 2 thực phẩm này. Chất catechin trong trà xanh rất tốt cho cơ thể con người, nhưng nó thực sự là một hợp chất tương đối không ổn định, cơ thể con người khó hấp thụ. Tuy nhiên, nếu kết hợp với chanh, vitamin C trong nó thậm chí có thể giúp tỷ lệ hấp thụ catechin lên đến 13 lần.

Uống trà xanh chanh trước bữa ăn có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả

Cách làm: chuẩn bị 1 thìa nước cốt chanh, thêm 150ml trà xanh (có thể dùng nóng hoặc lạnh, không đường hoặc sữa), trộn đều và uống.

Kudo Takafumi khuyến cáo rằng nếu bạn uống nó trước bữa ăn từ 20 đến 30 phút, bạn có thể kích thích trung tâm cảm giác no trước khi ăn một lượng lớn thức ăn, và ngăn chặn tình trạng ăn quá nhiều gây gánh nặng cho cơ thể. Nếu bạn tự pha trà xanh, nhiệt độ tốt nhất để hấp thụ catechin là khoảng 20 đến 82 độ, vì vậy bạn cần kiểm soát nhiệt độ của nước.

Nguồn: Aboluowang

Chia sẻ
Đọc thêm