Bác sĩ la mắng, từ chối nữ bệnh nhân trẻ ăn mặc không đứng đắn

Bằng Hưng, Theo NLĐO
Chia sẻ

Cho rằng nữ bệnh nhân trẻ tuổi ăn mặc không đứng đắn mà các bác sĩ tại một bệnh viện ở Malaysia đã la mắng cũng như từ chối cho cô nhập viện.

Vụ việc bác sĩ la mắng và từ chối điều trị bệnh nhân "mặc quần quá ngắn" xảy ra tại Bệnh viện Kampar thuộc bang Perak của Malaysia.

Theo mô tả của báo South China Morning Post nữ bệnh nhân 20 tuổi đến Bệnh viện Kampar cấp cứu vào lúc 23 giờ khuya 12-2. Nhưng ngay khi tình trạng của nữ bệnh nhân này ổn định, các bác sĩ đã la mắng cô vì "ăn mặc không đứng đắn".

Câu chuyện sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội và đã gây ra làn sóng chỉ trích dữ dội đối với các bác sĩ tại Bệnh viện Kampar.

Trong bối cảnh đó, Giám đốc bệnh viện Khairul Azha Azam đã phải lên tiếng giải thích: "Các bác sĩ cho rằng nữ bệnh nhân mặc quần ngắn nên đã lấy áo choàng bệnh viện cho cô. Trước khi nhận được áo choàng, nữ bệnh nhân đã rời khỏi phòng cấp cứu và cho biết sẽ đến điều trị tại một phòng khám tư".

"Khoảng 1 giờ sáng 13-2, cô ấy cùng một người bạn quay lại khoa cấp cứu. Sau đó, cô ấy đã nhập viện và hiện được xuất viện rồi" - Giám đốc bệnh viện Khairul nói thêm.

Giám đốc bệnh viện này cũng cho biết đã khiển trách các trường hợp nhân viên liên quan đến vụ việc. Ông khẳng định Bệnh viện Kampar chưa bao giờ yêu cầu hay từ chối điều trị bất kỳ bệnh nhân nào chỉ bởi vấn đề ăn mặc.

"Chúng tôi sẽ có biện pháp để vụ việc tương tự không tái diễn" - người đứng đầu Bệnh viện công Kampar quả quyết.

Bác sĩ la mắng, từ chối nữ bệnh nhân trẻ vì “ăn mặc không đứng đắn” - Ảnh 1.

Tiến sĩ Noor Hisham Abdullah, Tổng giám đốc Bộ Y tế Malaysia. Ảnh: Bernama/dpa

Dẫu vậy, Tổng Giám đốc Bộ Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho biết vụ việc bác sĩ mắng bệnh nhân vì trang phục tại Bệnh viện Kampar là "không thể chấp nhận được".

"Điều này không nên xảy ra ở các cơ sở y tế. Chúng tôi sẽ điều tra và nếu đó là sự thật, sẽ có hành động cần thiết. Cảm ơn bạn đã thông tin vấn đề này" - Tiến sĩ Noor Hisham Abdullah trả lời người dùng mạng xã hội chia sẻ về câu chuyện.

Chia sẻ
Đọc thêm