Bác sĩ cũng phải giật mình khi thấy "vòng 1" của cô gái bị "khô héo", xẹp lép hệt như một quả bóng bị xì hơi

Thấy ngực có dấu hiệu bất thường nhưng không đến viện kiểm tra mà tự điều trị theo cách này, người phụ nữ 40 tuổi khiến bác sĩ phát hoảng khi thăm khám "vòng 1".

Đó là một trường hợp bệnh 40 tuổi, chưa lập gia đình mà bác sĩ Điền Trí Học (Trung Quốc) chia sẻ trong chương trình truyền hình "Doctor is hot". Đến giờ bác sĩ cũng không thể quên cảm giác bất ngờ khi khám ngực cho người phụ nữ này.

Theo bác sĩ Điền Trí Học, bệnh nhân nữ giấu tên này đã có dấu hiệu đau ngực từ nhiều năm tuy nhiên cô này quá chủ quan, chưa bao giờ đến viện khám và điều trị. Bệnh nhân chỉ mua thuốc mỡ về tự bôi nhưng tình trạng ngày một tồi tệ. Đến khi đau quá không thể chịu được, bệnh nhân mới đến phòng khám của bác sĩ Điền.

5b23ea75e6e8f781

Bệnh nhân 40 tuổi đau ngực nhưng chỉ mua thuốc về tự bôi nên tình trạng thêm trầm trọng. (Hình minh họa)

Tại phòng khám, bác sĩ Điền Trí Học nghe mô tả tình trạng bệnh đã thấy điều gì đó không ổn. Ngay khi bệnh nhân cởi bỏ áo để bác sĩ khám ngực, bác sĩ đã bị giật mình khi thấy "vòng 1" của bệnh nhân bị "khô héo", xẹp lép, nhìn y hệt như một quả bóng bị xịt hơi, bộ ngực không khác nào đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ.

Khi bác sĩ Điền tiếp tục kiểm tra thì phát hiện thêm rằng các hạch bạch huyết và khối u bất thường xuất hiện ở ngực. Bác sĩ rất tiếc phải thông báo cho bệnh nhân nữ rằng chị đã bị ung thư vú giai đoạn cuối.

Vậy là chỉ vì bỏ qua dấu hiệu của ung thư vú kèm theo việc điều trị không đúng cách đã khiến bệnh tình của người phụ nữ này trở nên trầm trọng đến mức không thể cứu vãn được.

Bác sĩ Điền cho biết, ung thư vú vốn không có triệu chứng ngay từ đầu và cũng không gây đau đớn nên rất khó phát hiện ra. Nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện mình mắc bệnh khi chạm thấy khối u ở giai đoạn giữa và cuối nhưng đến lúc này khối u đều đã phát triển đến khoảng 2cm, chính vì vậy chị em nên kiểm tra ngực thường xuyên để phòng ngừa căn bệnh này.

Những thói quen dễ gây ung thư vú mà phụ nữ không hề biết:

- Thức khuya dùng điện thoại: Những người thức khuya sẽ làm phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể, dẫn đến rối loạn nội tiết, suy giảm hệ miễn dịch.

- Ức chế, stress kéo dài: Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú mà còn ảnh hưởng xấu tới tinh thần và toàn bộ sức khỏe.

Ngực người phụ nữ chưa chồng khô héo, xẹp như “bóng xịt hơi”, bác sĩ giật mình khi hiểu nguyên nhân - Ảnh 3.

Mặc áo ngực chật, mặc 24h/ngày: Những người phụ nữ mặc áo ngực 24h/ngày làm tăng 75% nguy cơ mắc ung thư vú so với những người phụ nữ mặc 12h/ngày.

- Ngủ quá ít hoặc quá nhiều: Những người phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày sẽ tăng 50% mắc ung thư vú so với những người ngủ đủ giấc. Còn việc ngủ nhiều hơn 9 tiếng mỗi ngày cũng làm tăng 60% mắc bệnh ung thư vú.

Theo Aboluowang

Chia sẻ
Đọc thêm