Bác sĩ cảnh báo: Đàn ông không làm việc này thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn

Các bác sĩ cho biết, đối với những người đàn ông không làm việc này thường xuyên, điều này có thể khiến sỏi hình thành ở tuyến tiền liệt và dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

Duy trì sức khỏe ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả đời sống tình dục là điều rất quan trọng. Các bác sĩ đã nói rằng, có một đời sống tình dục lành mạnh là điều cần thiết với nam giới bởi vì nếu bạn không xuất tinh thường xuyên, bạn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Gần đây, số liệu thống kê về bệnh từ Đài Loan cũng cho thấy hơn 27% nam giới ở nước này mắc chứng rối loạn cương dương.

Bác sĩ cảnh báo: Đàn ông không làm việc này thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn - Ảnh 1.

Theo thông tin chia sẻ trên Setn.com, các bác sĩ cho biết, đối với những người đàn ông không xuất tinh thường xuyên, điều này có thể khiến sỏi hình thành ở tuyến tiền liệt và dẫn đến ung thư nếu tuyến tiền liệt bị viêm kéo dài. Giám đốc Trung tâm Y tế Nam giới tại một bệnh viện Đài Loan cho biết, số lượng đàn ông Đài Loan bị rối loạn cương dương có thể cao hơn so với báo cáo vì nhiều người trong số họ ngại ngùng không muốn thổ lộ những điều này và không muốn thừa nhận rằng họ có vấn đề. 

Vị giám đốc nói rằng một số nam giới có thể nghĩ rằng họ sẽ không bị như vậy ngay cả khi họ già đi, nhưng điều này là không đúng. Điều quan trọng đối với người cao tuổi là cần có đời sống tình dục lành mạnh vì nó giúp hồi sinh tâm trí và cơ thể, cũng như đảm bảo sức khỏe của tuyến tiền liệt được duy trì.

Theo giải thích của giám đốc Trung tâm Y tế Nam giới thì, nếu tần suất xuất tinh giảm, thì có thể tinh dịch do tuyến tiền liệt sản xuất không được thải ra. Các khoáng chất trong tinh dịch có khả năng tích tụ và kết tủa, có thể gây sỏi. Điều này có thể gây viêm, và về lâu dài cũng có thể gây ung thư tuyến tiền liệt. Ông cũng nói thêm rằng nếu nửa kia không thể giúp đỡ được với điều này, thì anh ấy khuyến khích đàn ông tự giải quyết vấn đề của mình.

Bác sĩ cảnh báo: Đàn ông không làm việc này thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn - Ảnh 3.

Những phát hiện này cũng đã được các nghiên cứu tiến hành tìm hiểu vài năm trước. Trước đó, WebMD đã báo cáo rằng quan hệ tình dục hoặc thủ dâm nhiều hơn sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt vì có khả năng đàn ông càng thường xuyên xuất tinh, nguy cơ mắc bệnh càng thấp.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người xuất tinh ít nhất 21 lần/tháng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn khoảng 20% so với những người đàn ông làm điều đó ít hơn, tức là khoảng 4-7 lần/tháng trong cùng nhóm tuổi. Mặc dù kết quả vẫn chưa có kết luận và cần phải nghiên cứu thêm, nhưng điều quan trọng là luôn duy trì hoạt động và an toàn để bạn có một cơ thể khỏe mạnh!

Theo WOB

Chia sẻ
Đọc thêm