5 dấu hiệu tưởng vô hại nhưng lại ngầm cảnh báo bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Gà, Theo Helino

Bất kỳ loại ung thư nào cũng có thể gây ra vô số hậu quả ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó, bạn tuyệt đối không nên chủ quan bỏ qua căn bệnh này.

Ung thư tuyến tiền liệt là một loại ung thư có ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến tiền liệt, thường gặp nhiều ở nam giới. Khối ung thư này sẽ thường nằm dưới khu vực bàng quang. Vậy nên, con trai hãy nắm rõ những triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư tuyến tiền liệt sau đây để phòng tránh bệnh ngay từ sớm.

Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn không uống nước nhiều mà lại thấy mình đi tiểu nhiều hơn bình thường thì đó có thể là một dấu hiệu của các bệnh như tiểu đường, nhiễm trùng bàng quang, hay ung thư tuyến tiền liệt... Lúc này, cần chủ động đi khám ngay để biết rõ mình mắc bệnh gì và tìm hướng điều trị kịp thời.

Có máu trong nước tiểu

Sau khi đi tiểu, nếu thấy có máu trong nước tiểu hoặc nước tiểu bị tối màu khác thường thì đó là một dấu hiệu cảnh báo các bệnh như sỏi thận, nhiễm trùng đường tiểu, tiểu đường... Tình trạng xuất hiện máu trong nước tiểu cũng có thể báo hiệu nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt của nam giới rất cao. Do vậy, hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay để tìm ra nguyên nhân chính của vấn đề này.

Bàng quang bị rò rỉ

Khi bạn nhận thấy có nước tiểu trong đồ lót của mình và nó xảy ra mà bạn không hề hay biết thì đó được gọi là tình trạng tiểu không tự chủ (hay bàng quang bị rò rỉ). Đây là dấu hiệu điển hình cảnh báo bệnh ung thư tuyến tiền liệt mà bạn không nên xem nhẹ, vì lúc này nó đã tiến triển đến giai đoạn nặng và cần được điều trị ngay.

5 dấu hiệu tưởng vô hại nhưng lại ngầm cảnh báo bệnh ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 1.

Đau trực tràng

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau nhói ở khu vực trực tràng thì đừng chủ quan bỏ qua vì đó cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Khi có khối u ở tuyến tiền liệt thì nó sẽ gây ảnh hưởng đến vùng trực tràng vì hai cơ quan này nằm ngay gần nhau.

5 dấu hiệu tưởng vô hại nhưng lại ngầm cảnh báo bệnh ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 2.

Giảm cân đột ngột

Không riêng gì ung thư tuyến tiền liệt, tình trạng giảm cân đột ngột cũng có thể cảnh báo rất nhiều loại ung thư khác nhau. Do đó, bạn cần chủ động đi kiểm tra sức khỏe ngay để biết rõ hơn về tình trạng bệnh của mình.

5 dấu hiệu tưởng vô hại nhưng lại ngầm cảnh báo bệnh ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh 3.

Nguồn: Boldsky

Chia sẻ
Đọc thêm