Bà Yến chùa Ba Vàng gây sốc vì lý giải mắc bệnh phụ khoa là do... kiếp trước tà dâm

Ngọc Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Theo clip chia sẻ về bệnh sùi mào gà, bà Phạm Thị Yến (chùa Ba Vàng) đã nói trong buổi thuyết pháp nguyên nhân mắc bệnh phụ khoa nói trên là do... kiếp trước tà dâm.

Bệnh do oan gia trái chủ

Hội trường hàng trăm người đang nghe bà Yến thuyết pháp. Mở đâu với câu hỏi của một chàng trai: "Cháu cưới vợ được 4 năm, mới đi khám và phát hiện sùi mào gà. Cô ơi, cô cho con biết kiếp trước con tạo nghiệp gì mà kiếp này con mắc căn bệnh quái dị này".

Bà Yến cho rằng, tất cả các bệnh đều do nghiệp. Có những bệnh do tạo nghiệp từ vô số kiếp trước bây giờ vẫn phải trả quả báo.

Cụ thể, trong clip này bà Yến lý giải những người tà dâm mà phạm vào luân thường đạo lý như loạn luân, tà dâm ở nơi linh thiêng như chùa chiền, thanh tịnh cũng bị sùi mào gà. Còn người bình thường tà dâm trong gia đình như bố chồng nàng dâu, em chồng chị dâu, anh rể em vợ những gì phạm vào đạo đức thì sau khi trả nghiệp thì hay mắc bệnh này.

Đây cũng là kết quả cho những người có tư tưởng đạo đức "có vấn đề" dù các kiếp trước trả nghiệp nhưng vẫn còn dư báo.

Bà Yến chùa Ba Vàng gây sốc vì lý giải mắc bệnh phụ khoa là do... kiếp trước tà dâm - Ảnh 1.

Bà Yến rao giảng về bệnh sùi mào gà và bệnh phụ khoa

Còn nếu như có hành động tà dâm bên ngoài, "tà dâm bình thường" như: cặp bồ, ngoại tình bên ngoài,... sẽ không bị sùi mào gà hay bệnh tình dục mà chỉ chịu nghiệp báo là ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, hay tình duyên lận đận. Những bệnh này do đạo đức có vấn đề. Nhiều kiếp trả nghiệp rồi nhưng đến kiếp người còn dư báo thì phải mắc các bệnh này.

Bà Phạm Thị Yến cũng nói thêm, với những người phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa chữa mãi không khỏi, suốt ngày ra khí hư, bẩn thỉu lâu năm, sử dụng các thuốc không khỏi là vì nhiều kiếp làm nhiều việc "bất thiện" trái đạo đức trong đó có cả người làm mại dâm. Những người không mắc các bệnh phụ khoa là do kiếp trước ăn ở đúng đạo đức, tính nết trang nghiêm.

Để chữa bệnh, bà Phạm Thị Yến khuyên mọi người nên sám , phát nguyện rồi đưa tâm lý của mình về "quy chuẩn" sẽ giúp chuyển hóa nghiệp kiếp cũ mới khỏi bệnh, chuyển nghiệp.

Những thanh niên khởi niệm tình cảm, yêu quan hệ với người yêu dù chỉ 1 lần, có duyên dục thì sẽ bị nghiệp phát tác ra sẽ mắc bệnh sùi mào gà. Chính vì thế, phải sám hối trước kiếp này chỉ 1 vợ, 1 chồng. Yêu ai đủ duyên lấy, không phản bội, không ngỏ tình yêu liền lúc hai người để chuyển nghiệp, không phải trả nghiệp.

Bệnh có nguyên nhân


Theo PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương sùi mào gà do virus HPV gây ra không phải do tà dâm hay nghiệp kiếp trước.

Bệnh lây chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, tuy nhiên virus vẫn có thể lây qua tiếp xúc gián tiếp như dùng chung dụng cụ, đồ dùng cá nhân của người nhiễm bệnh, lây qua dụng cụ y tế chưa được tiệt trùng...

Hiện nay có khoảng 100 type virus HPV, trong đó có khoảng 20-30 type có thể gây ra bệnh sùi mào gà, tùy từng loại virus sẽ gây nốt sùi ở các vị trí khác nhau.

Bà Yến chùa Ba Vàng gây sốc vì lý giải mắc bệnh phụ khoa là do... kiếp trước tà dâm - Ảnh 4.

Bác sĩ Lê Kim Dung cho rằng viêm phụ khoa là bệnh thực thể có nguyên nhân

Để phòng sùi mào gà, đối với người lớn, nên chung thủy 1 vợ 1 chồng, 1 bạn tình, hoặc dùng các biện pháp để bảo vệ, phòng tránh lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung. Nếu khi xuất hiện các tổn thương bất thường về mặt sinh dục, cần đi khám ngay. Nên khám tại các cơ sở chuyên khoa để trị đúng bệnh, tránh các biến chứng có thể gặp phải.

Còn với bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hiện nay đang là một căn bệnh rất phổ biến ở nữ giới.

Theo bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung – Trung tâm y tế lao động Thái Hà bệnh do một hoặc nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, đặc biệt là tình trạng nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, trùng roi… và đến nay người ta đã chữa được.

Những phụ nữ thường ngày thói quen mặc quần lót chật, không thoải mái, vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, không khô thoáng, hoặc có vệ sinh nhưng không được sạch sẽ, thói quen thụt, rửa âm đạo một cách bừa bãi cũng dễ bị mắc bệnh này.

Trong quá trình sinh hoạt (cụ thể là bơi lội) có tắm chung hoặc dùng chung với những người đã mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay do thực hiện quá trình tiểu phẫu, giải phẫu và can thiệp vào vùng kín bằng các dụng cụ bên ngoài nhưng không đảm bảo vệ sinh cũng gây nên bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Chính vì thế, chị em phụ nữ khi có dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế nơi gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời, đúng thầy, đúng thuốc.

Bác sĩ Dung cho biết, nói các bệnh phụ khoa là do trả nghiệp là không đúng. Nói về chữa bệnh bằng trả nghiệp, dùng tiền cúng bái, bác sĩ Dung cho rằng nếu có thể cúng bái thành công thì y học thế giới không phải nghiên cứu tìm cách có thể phòng và chống bệnh tật để nâng cao sức khỏe cho con người.

Nhất là những bệnh thực thể như viêm phụ khoa, sùi mào gà, ung thư thì không thể nào cúng bái mà khỏi được.

Nếu trả nghiệp bằng cách cúng nhiều người có tiền họ sẵn sàng bỏ ra vài tỷ để trả nghiệp, để có cuộc sống an lành, giàu sang không phải khổ.

Chia sẻ
Đọc thêm