Lý giải cái chết của nữ sinh ship gà là do ác nghiệp trong tiền kiếp, “cô Yến” tiếp tục gây phẫn nộ

Minh Khôi, Theo Helino
Chia sẻ

Lý giải về nguyên nhân cái chết của cô gái xấu số trong vụ giao gà đêm 30 Tết bị các đối tượng xấu sát hại, “cô Yến” cho rằng, nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp…?

Mới đây, trong đoạn clip do báo Lao Động ghi lại, cô Phạm Thị Yến – người thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá mang danh chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh giao gà tại Điện Biên là do tiền kiếp của nữ sinh này mắc tội.

Lý giải cái chết của nữ sinh ship gà là do ác nghiệp trong tiền kiếp, “cô Yến” tiếp tục gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Câu chuyện mà cô Yến rao giảng được chia sẻ rất nhiều trên MXH ngày hôm nay.

Nguyên văn, cô này lý giải rằng "Nguyên nhân chính không phải là nguyên nhân đi ship hàng (gà) mà khiến bị hiếp như vậy. Nguyên nhân chính phải do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp… Bạn ấy trong tiền kiếp có 2 loại tội, tội thứ nhất là sát hại chúng sinh dã man, tội thứ 2 là về mặt thân thể trinh tiết của người khác bạn ấy xâm phạm. Nên bạn ấy bị quả báo".

Mặc dù vụ án đã trôi qua, hung thủ gây án đã phải đền tội nhưng nỗi đau, những mất mát mà gia đình cô gái phải hứng chịu cũng vẫn mãi chưa thể nào nguôi ngoai được. Thế nhưng, khi những lý thuyết có phần phản khoa học, phi nhân văn, đạo đức này của cô Yến được đăng tải lên Facebook lại một lần nữa khiến vết thương lòng của những người thân nạn nhân đau nhói, đồng thời nó khiến dư luận vô cùng bất bình, phẫn nộ.

Ngay sau đó, rất nhiều cư dân mạng đã bình luận ném đá về quan điểm của cô Yến.

Không chỉ có đoạn video rao giảng về nghiệp của cô gái giao gà, cô Yến còn lý giải về tình yêu đồng giới là quả báo từ kiếp trước.

Khi có một bạn nữ trong khóa tu hỏi cô Yến về mối quan hệ với 1 bạn nữ khác và mong cô Yến giải đáp tình cảm này liệu có phải do kiếp trước đã "tạo nghiệp" hay không, và làm thế nào để kiếp này được hạnh phúc. Câu trả lời của cô Yến đã khiến cộng đồng LGBT hết sức phẫn nộ.

Lý giải cái chết của nữ sinh ship gà là do ác nghiệp trong tiền kiếp, “cô Yến” tiếp tục gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Nhiều người dùng mạng phẫn nộ chia sẻ cách "chữa" đồng tính mà cô Yến rao giảng.

"Câu hỏi này của bạn có thể mở ra cho các bạn đồng tính 1 lối thoát. Cô tán thưởng đầu tiên là sự tự tin của các bạn. Các bạn hãy tự tin nói ra những cái gì của mình thì các bạn không đau khổ. Câu hỏi này là câu hỏi mà các bạn rất khó đối diện. Có những bạn nam, có những bạn nữ nói là không thể đối diện với gia đình, không đối diện được với xã hội, các bạn sống rất khổ tâm. Những người chưa trải qua cái này thì không có những khổ tâm.

Cô thường khuyên các bạn tu tập 1 thời gian, rồi nếu không chuyển hóa được thì các bạn phải công khai mối quan hệ, công khai với gia đình. Nói về tội lỗi thì các bạn không có tội lỗi gì. Có tội lỗi gì đâu? Có ăn cắp, ăn trộm đâu? Còn vấn đề tình cảm thì nó là tình cảm, nó phát sinh như thế chứ không phải do các bạn có tội lỗi. Những người đồng tính là những người không có tội lỗi gì với thế gian này, không có tội lỗi gì với cha mẹ, không có tội lỗi gì với người đời. Mà các bạn ấy chỉ bị quả báo của các bạn ấy do kiếp trước thôi.

Quả báo thì là quả báo, nhưng các bạn ấy vẫn thỏa mãn tâm tư, tình cảm của mình là được. Nhưng chỉ bị quả báo là ánh mắt nhìn của người khác, phân biệt đối xử của người khác. Bây giờ chúng ta đừng phân biệt đối xử nữa là được".

Dù không trực tiếp cho rằng đồng tính hay tình yêu đồng giới là sai trái nhưng "cô Yến" lại rao giảng về cách "chữa" đồng tính bằng những lý thuyết vô cùng khó hiểu. Ví dụ nếu muốn chữa hết đồng tính nữ thì không nên có tiếp xúc với bạn gái đó nữa thay vào đó phải nhìn và nắm tay người nam để "gieo cho mình sự thích thú khác".

Trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã bình luận, chia sẻ về đoạn clip với thái độ chỉ trích, bất bình, yêu cầu phải gỡ bỏ ngay nội dung đi ngược văn minh như thế này.

Được biết người rao giảng là cô Yến tên thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), là chủ nhiệm 1 câu lạc bộ tu tập tại một ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam. "Cô Yến" thường tổ chức những buổi giảng nói về nguyên nhân của nhiều sự vật hiện tượng dưới góc nhìn tâm linh, thu hút hàng ngàn người tham gia. Không chỉ vậy cô Yến còn có cả một website chuyên đăng tải những video các buổi thuyết giảng.

Chia sẻ
Đọc thêm