Bà nội bé gái bị cô giáo bắt súc miệng bằng nước giẻ lau bảng: "Nếu cháu không uống thì cô đổ vào mồm"

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khi biết tin cháu nội bị cô giáo ép súc miệng bằng nước giẻ lau bảng, bà Làn rất bức xúc. Tuy nhiên, sau đó cô giáo đã đến nhà xin lỗi thì bà nội của bé lại tỏ ra cảm thông, tha thứ.

Chiều 5/4, chúng tôi đã tìm đến gia đình bé P.A (bé gái bị cô giáo phạt bằng hình thức súc miệng nước giẻ lau bảng), chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Làn (59 tuổi, bà nội cháu bé P.A) cho biết, bản thân bé P.A có hoàn cảnh éo le từ nhỏ. Khi mới 3,5 tuổi, cháu nội bà sống trong hoàn cảnh bơ vơ do bố mẹ ly hôn nên bà nhận nuôi cháu.

Bà nội cháu gái bị cô giáo bắt súc miệng bằng nước giẻ lau bảng Nếu không uống thì cô đổ vào mồm nên sợ cháu phải uống - Ảnh 1.

Bà nội của P.A kể lại giây phút nghe tin cháu nội nhận hình phạt của cô giáo.

Kể giây phút nhận tin cháu nội bị cô giáo chủ nhiệm ép uống nước giẻ lau bảng, bà Làn cho hay, ngày 4/4, trong lúc đang bán hàng thì có cháu Minh Ng. (học cùng lớp với cháu Phương A.) đến nhà nói rằng: "Bà ơi, miệng của cháu bà bẩn lắm đấy".

"Nghe câu nói ấy của cháu Ng. tôi rất sửng sốt hỏi vì sao miệng cháu bà bẩn thì cháu bé ấy bảo cháu Phương A. nhà tôi bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng vì nói chuyện trong lớp bị cô giáo phạt. Lúc đấy, mẹ cháu bé hỏi: “Con có nhìn thấy không?” thì cháu bé khẳng định cháu nhìn thấy việc này. Nghe thấy cháu nói vậy, tôi bức xúc quá nên khóc...", bà Làn nói.

Theo lời bà Làn, sau khi nghe cháu Ng. nói về việc cháu nội bị cô giáo ép uống nước giẻ lau bảng khoảng một tiếng sau thì cô giáo chủ nhiệm cùng với một số thầy cô trong trường đến gia đình. Khi xuống gia đình, cô giáo chủ nhiệm đã viết bản kiểm điểm và có nhận việc đã ép cháu Phương A. uống nước giẻ lau bảng.

"Đến khi cháu Phương A. đi học về, tôi mới hỏi vì sao con bị cô ép uống nước giẻ lau bảng mà không nói với bà thì cháu bảo sợ bà và mọi người lo lắng nên không dám kể với ai. Lúc đấy cháu mới kể cho tôi nghe đầu đuôi câu chuyện".

Bà Làn kể tiếp: "Theo như cháu kể lại thì vào khoảng tháng 3/2018, khi cháu đang học trong lớp thì có một cháu học cùng lớp mượn cục tẩy nhưng cháu không cho mượn. Lúc sau, cô giáo chủ nhiệm vào và gọi cháu lên bảng rồi bắt một bạn giũ chiếc giẻ lau bảng vào cốc rồi bắt cháu nhà tôi uống. Lúc đầu, cháu tôi không uống nhưng cô đếm 1, 2, 3 bắt cháu uống nếu không uống thì cô đổ vào mồm nên sợ cháu phải uống. Cháu kể đến đây, tôi mới hỏi cháu có uống không hay chỉ ngậm vào mồm thì cháu bảo cháu ngậm vào mồm nhưng có thấy một ít nước trôi xuống cổ họng...", bà Làn tường thuật lại lời cháu nội.

Bà nội cháu gái bị cô giáo bắt súc miệng bằng nước giẻ lau bảng Nếu không uống thì cô đổ vào mồm nên sợ cháu phải uống - Ảnh 2.

Nới bé P.A đang theo học.

Tuy vậy, khi được hỏi về quan điểm của gia đình đối với cô giáo trong sự việc, bà Làn cũng cho hay, gia đình bà sẽ không căm hận mà mong muốn pháp luật và xã hội cảm thông. Vì cô giáo của cháu bé đã hối hận, ăn năn và do cô giáo còn trẻ nên chưa có kinh nghiệm.

Bà Làn cho biết thêm, dù ban đầu mọi người trong gia đình bà rất bức xúc nhưng sau khi cô giáo đến nhà bày tỏ lỗi lầm, thì bản thân bà và mọi người trong gia đình cũng cảm thông, tha thứ và mong cô giáo của bé có cơ hội làm lại.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 5/4, một lãnh đạo UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng cho biết, sáng cùng ngày đơn vị đã phối hợp cùng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương… đã đến trường Tiểu học An Đồng để tiến hành xác minh làm rõ vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Minh H. phạt học sinh "súc miệng" bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Theo vị lãnh đạo này cho biết, cô H. là giáo viên hợp đồng theo tháng tại trường.

Được biết, cô giáo H. sau khi tốt nghiệp một trường đại học kinh tế có học thêm văn bằng của trường sư phạm, ra trường là về trường Tiểu học An Đồng dạy học từ năm 2017.


Chia sẻ
Đọc thêm