Hải Phòng: Học sinh lớp 3 bị cô giáo phạt uống nước giặt giẻ lau bảng vì nói chuyện riêng trong lớp

Vừa qua, thông tin về một giáo viên trường Tiểu học ở huyện An Dương, Hải Phòng đã ra hình thức kỷ luật học sinh uống nước giặt giẻ lau, khiến nhiều người phẫn nộ, bất bình.

Trước sự việc trên, sáng 5/4, PV đã liên hệ với bà Trần Thị Ngọc Bảo – Hiệu trưởng trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng để làm sáng tỏ thông tin.

Bà Bảo cho biết, ngay sau khi biết sự việc, nhà trường đã họp Ban giám hiệu và ra hình thức kỷ luật đối với giáo viên phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng.

Hải Phòng: Học sinh lớp 3 bị cô giáo phạt uống nước giặt giẻ lau bảng vì nói chuyện riêng trong lớp - Ảnh 1.

Bản kiểm điểm của học sinh.

Theo lãnh đạo nhà trường, giáo viên phạt học sinh bằng hình thức phản cảm trên là giáo viên Nguyễn Thị Minh Hương, chủ nhiệm lớp 3A5. Cô Hương là giáo viên dạy hợp đồng cho nhà trường.

Lý do cô Hương phạt học sinh Phạm Phương Anh là do em này hay nói chuyện trong lớp.

Bà Bảo cũng cho biết thêm, nhà trường ngay lập tức đã yêu cầu nữ giáo viên này đến gặp gia đình em Phạm Phương Anh để xin lỗi.

"Nhận ra lỗi của mình, cô Hương đã hối hận và thừa nhận việc làm sai của mình. Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi rất bức xúc trước việc làm không thể chấp nhận được của nữ giáo viên này. Hiện chúng tôi đã đưa ra hình thức kỷ luật dành cho cô giáo là tạm ngừng công tác 03 năm, không xét thi đua năm học 2018, cảnh cáo trước toàn trường. Bên cảnh đó chúng tôi đã yêu cầu cô giáo phải công khai xin lỗi học sinh và gia đình học sinh", bà Bảo cho biết.

Hải Phòng: Học sinh lớp 3 bị cô giáo phạt uống nước giặt giẻ lau bảng vì nói chuyện riêng trong lớp - Ảnh 2.

Bé A. bị cô giáo bắt uống nước giẻ lau bảng (Ảnh Minh Khang).

Xem xét chấm dứt hợp đồng

Liên quan đến sự việc trên, sáng cùng ngày trao đổi với PV, ông Đặng Tăng Thông - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện An Dương (Hải Phòng) nói: "Sự việc này chúng tôi đã nắm được và nhận báo cáo từ nhà trường. Hiện tại nhà trường cũng đã có hình thức kỷ luật bước đầu là yêu cầu làm bản tường trình, thôi không cho chủ nhiệm lớp 3A5. Phòng đang họp xem xét để chấm dứt hợp đồng với cô giáo phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng ở trường Tiểu học An Đồng".

Theo ông Thông, cô Hương mới dạy ở trường được hơn 3 tháng, dù là giáo viên trẻ chưa có kinh nghiệm nhưng quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm.

Qua sự việc này, Hội đồng kỷ luật của Sở sẽ chấn chỉnh tư cách đạo đức. Thậm chí Sở sẽ xem xét cho ra khỏi ngành những giáo viên không đủ phẩm chất, đạo đức.

Chia sẻ
Đọc thêm