Bà ngoại tôi có món thịt hấp mềm ngọt vô đối, ai thử cũng mê tít!
Một đĩa thịt hấp đậu phụ rau cải mềm ngọt đẹp mắt được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc sẽ đem đến cho bữa cơm nhà bạn một món ăn ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt hấp đậu phụ rau cải:
200g thịt ba chỉ
1 miếng đậu phụ
¼ cây cải thảo
30ml dầu hào
Một ít muối
1 mẩu gừng
Cách làm:
Cải thảo rửa sạch thái thành dải kích thước đồng đều. Thịt rửa sạch thái lát, đậu phụ thái miếng dày khoảng 0,5cm.
Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc chín sau đó vớt ra bát. Đun sôi nước một lần nữa trong nồi, cho đậu phụ vào luộc khoảng 30 giây rồi vớt ra rửa bằng nước lạnh.
Để nước luộc đậu phụ trong nồi, cho cải thảo vào luộc trong 30 giây rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh. Lấy một chiếc đĩa, cho 2 lát gừng vào đáy đĩa sau đó thêm cải thảo, đậu phụ và thịt lên trên. Rắc đều chút muối và dầu hào lên trên. Cho đĩa thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Mùa thu là bắt đầu vào mùa cải thảo, cải thảo không chỉ ngọt ngon mà còn giàu vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa. Dùng cải thảo để làm món thịt hấp đậu phụ rau cải sẽ đem đến một món ăn giàu dinh dưỡng, có cả thịt lẫn rau, chế biến trong những ngày bận rộn thì quá chuẩn luôn.
Chúc bạn làm được món thịt hấp đậu phụ rau cải thật ngon nhé!
Nguồn: Douguo.com