Cách làm thịt kho mắm ruốc đậm đà ngon cơm

Thịt kho mắm ruốc là món ăn đậm đà, vị mắm ruốc đặc trưng với chút béo ngậy của thịt ba chỉ, vị cay của ớt, sả, giản dị mà vẫn đủ sức hấp dẫn lòng người.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho mắm ruốc:

200g ba chỉ heo

1/2 chén mắm ruốc

2-3 cây sả băm nhuyễn

2 trái ớt băm nhuyễn

Gia vị: Đường, bột ngọt.

Thịt kho mắm ruốc đậm đà ngon cơm - Ảnh 1.

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, phi thơm sả băm rồi cho thịt vào xào đến khi săn.

Thịt kho mắm ruốc đậm đà ngon cơm - Ảnh 2.

Cho phần mắm ruốc vào thịt, thêm 2 chén nước lạnh, hạ nhỏ lửa, nêm thêm đường, bột ngọt.

Thịt kho mắm ruốc đậm đà ngon cơm - Ảnh 3.

Đảo đều đến khi mắm sệt lại thì cho ớt băm vào, nêm lại cho có vị mặn ngọt vừa miệng là được.

Thịt kho mắm ruốc đậm đà ngon cơm - Ảnh 4.

Cho thịt ra đĩa ăn cùng cơm nóng, dưa leo và rau củ luộc, có thể bảo quản cả tuần mà không sợ hư.

Thịt kho mắm ruốc đậm đà ngon cơm - Ảnh 5.

Thành phẩm 

Thịt kho mắm ruốc béo ngậy đậm đà lại thơm phức mùi hương mắm ruốc đặc trưng, ăn kèm với rau dưa chắc chắn khiến gia đình bạn nhớ hoài không quên.

Thịt kho mắm ruốc đậm đà ngon cơm - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm