Bà mẹ Nhật ở nhà trông con, chỉ với việc đưa con đi dạo bờ biển mỗi ngày mà kiếm được hơn trăm triệu đồng một tháng

Quả thật luôn có những cách kiếm tiền ở ngay xung quanh mình mà bạn khó bề ngờ tới.

Hiện nay nhiều bà mẹ vì một vài lý do khác nhau mà nghỉ việc ở nhà trông con, trở thành bà mẹ toàn thời gian. Hẳn ai cũng nghĩ ở nhà nội trợ, làm việc nhà, chăm sóc con nhỏ thì rất khó để kiếm thêm thu nhập, nếu có cũng không đáng là bao.

Mới đây một bà nội trợ Nhật Bản đã chia sẻ câu chuyện vừa làm nội trợ vừa kiếm tiền của mình khiến cư dân mạng không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ. Thậm chí có người còn thốt lên rằng họ thật sự muốn nghỉ việc ở nhà giống cô.

Bà nội trợ này tên Watanabe, có cô con gái nhỏ tên Kitty. Số tiền cô kiếm được mỗi tháng lên đến 500.000 Yên (khoảng hơn 100 triệu đồng). Đáng nói công việc để cô kiếm được số tiền không hề nhỏ ấy chính là nhặt rác trên bãi biển!

Cô Watanabe và con gái Kitty.

Tuy nhiên "rác" mà cô nhặt không phải các loại rác thông thường như vỏ hộp giấy, lon nước ngọt, chai thủy tinh hay vỏ sò. Phóng viên đã theo chân cô ra bãi biển, với đồ nghề đơn giản chỉ là một chiếc xô đựng rác. Con gái nhỏ của cô cũng có thể đi theo và giúp mẹ làm việc kiếm tiền.

Rác mà cô Watanabe nhặt chính là một loại thủy tinh gọi là thủy tinh nước biển. Ban đầu chúng chỉ là những mảnh vỡ thủy tinh phế thải, bị sóng biển cuốn trôi. Qua thời gian khá dài từ 30 - 50 năm, những mảnh thủy tinh này ngâm trong nước biển, được nước biển mài mòn, bào nhẵn tạo ra những hình dạng và màu sắc rất đẹp và bắt mắt.

Cô nhặt "rác" trên bãi biển.

Ở nhiều vùng ven biển cũng có loại thủy tinh này, chúng được tìm thấy lẫn trong đá cuội và cát. Nhiều khi chúng ta không hề để tâm nhưng ở Nhật Bản chúng lại được bán với giá khá cao.

Cô Watanabe sau khi thu gom những mảnh thủy tinh nước biển ấy thì mang về nhà rửa sạch rồi phơi khô. Thủy tinh được đóng gói vào từng túi trọng lượng 500g, mỗi túi như vậy sẽ bán với giá 2.200 Yên (khoảng 465 nghìn đồng).

Những mảnh thủy tinh nước biển mà cô nhặt được.

Trong thời gian ghi hình không dài, cô và phóng viên đã nhặt được tổng cộng 2kg thủy tinh nước biển, bán được 8.800 Yên. Nếu nhặt được mảnh thủy tinh có màu đỏ hoặc những màu sắc hiếm thì giá thành thậm chí còn cao hơn nhiều, lên đến 5.000 - 5.500 Yên/túi 500g.

Cô rao bán "rác" nhặt được trên mạng và một sản phẩm được làm từ mảnh vỡ thủy tinh.

Vậy ai là người sẽ mua "rác" mà cô Watanabe nhặt được? Với thao tác đơn giản là đăng bán trên các trang web online, cô đã bán đi mặt hàng của mình chỉ trong 10 phút. Người mua là những người có niềm yêu thích với các món đồ thủ công được làm từ mảnh vỡ thủy tinh. Họ làm ra khung ảnh, chụp đèn, đồ trang sức... để thỏa mãn đam mê, để bản thân sử dụng hoặc có thể kinh doanh kiếm lời.

Quả thật luôn có những cách kiếm tiền ở ngay xung quanh mình mà bạn khó bề ngờ tới, phải không?

Theo: 163, yeeyi

Chia sẻ
Đọc thêm