Bà chủ tiệm phở phải nghỉ bán đến 3 tuần: "Tôi nhớ khách vô cùng, bây giờ chỉ muốn làm ngay bát phở đúng điệu Hà Nội để mời bà con"
Sau 22 ngày cách ly xã hội, hôm nay (23/4) hàng quán dịch vụ cơ bản được phép hoạt động trở lại, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo việc giãn cách xã hội và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Sau hơn 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội, đóng cửa chống dịch Covid-19, sáng nay (23/4) nhiều cửa hàng đã được phép mở cửa trở lại. Ba tuần phải đóng cửa im lìm, ngày được phép kinh doanh những chủ cửa hàng không giẩu nổi sự vui mừng.
Dậy sớm từ lúc rạng sáng để chuẩn bị làm nồi nước dùng phục vụ thực khách, cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - Chủ một cửa hàng phở trên phố Hàng Bông (TP Hà Nội) vui mừng chia sẻ, "tôi làm nghề đã nhiều năm nhưng chưa bao giờ nghỉ lâu như vậy, dù Tết cũng chỉ nghỉ có vài ngày. Nhớ nghề, nhớ khách lắm nên nay mở cửa rất phấn khởi, trời lạnh như này chỉ muốn mang cho mỗi người một bát phở nóng đúng điệu Hà Nội".
Tuy thế hôm nay cửa hàng phục vụ có giới hạn, khách vào phải vệ sinh tay và ngồi có khoảng cách để đảm bảo an toàn, bản thân bà chủ khi chế biến đồ ăn cũng phải đeo khẩu trang đầy đủ.
Mở hàng từ 6h sáng, anh Văn Tiến Anh nhân viên tiệm bánh mì trên phố Đường Thành bắt đầu ngày mới bằng việc lau dọn vệ sinh. Anh Tiến Anh chia sẻ: "Hôm nay cửa hàng bắt đầu làm việc trở lại, việc dọn dẹp và chuẩn bị thực phẩm để bán sẽ mất đến 3 tiếng đến 9h sáng sẽ bắt đầu đón khách. Mới thấy biển hiệu sáng đèn đã có nhiều người đến hỏi mua, chúng tôi vẫn thực hiện quy định chỉ bán mang về và khách hàng đến mua phải đeo khẩu trang".
Khác với 3 tuần trước đó phải cách ly xã hội, ngày hôm nay nhiều người ra đường hơn nhưng việc đeo khẩu trang luôn được thực hiện ở mọi nơi.
Mở cửa hàng ăn là niềm ao ước của nhiều người, chắc hẳn sau hàng tuần liên tục bữa sáng của nhiều người chỉ là mì tôm, cơm rang tại nhà thì nay đã được thưởng thức những món đặc sản của Hà Nội.