Bà chủ tiệm phở phải nghỉ bán đến 3 tuần: "Tôi nhớ khách vô cùng, bây giờ chỉ muốn làm ngay bát phở đúng điệu Hà Nội để mời bà con"

Haley,
Chia sẻ

Sau 22 ngày cách ly xã hội, hôm nay (23/4) hàng quán dịch vụ cơ bản được phép hoạt động trở lại, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo việc giãn cách xã hội và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bà chủ tiệm phở nhớ khách vô cùng, chỉ muốn mời thực khách tô phở đúng điệu Hà Nội vào ngày gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội - Ảnh 1.

Cửa hàng phở trên phố Hàng Bông thực hiện mỗi thực khách ngồi một bàn.

Sau hơn 3 tuần thực hiện giãn cách xã hội, đóng cửa chống dịch Covid-19, sáng nay (23/4) nhiều cửa hàng đã được phép mở cửa trở lại. Ba tuần phải đóng cửa im lìm, ngày được phép kinh doanh những chủ cửa hàng không giẩu nổi sự vui mừng.

Dậy sớm từ lúc rạng sáng để chuẩn bị làm nồi nước dùng phục vụ thực khách, cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh - Chủ một cửa hàng phở trên phố Hàng Bông (TP Hà Nội) vui mừng chia sẻ, "tôi làm nghề đã nhiều năm nhưng chưa bao giờ nghỉ lâu như vậy, dù Tết cũng chỉ nghỉ có vài ngày. Nhớ nghề, nhớ khách lắm nên nay mở cửa rất phấn khởi, trời lạnh như này chỉ muốn mang cho mỗi người một bát phở nóng đúng điệu Hà Nội".

Tuy thế hôm nay cửa hàng phục vụ có giới hạn, khách vào phải vệ sinh tay và ngồi có khoảng cách để đảm bảo an toàn, bản thân bà chủ khi chế biến đồ ăn cũng phải đeo khẩu trang đầy đủ.

Mở hàng từ 6h sáng, anh Văn Tiến Anh nhân viên tiệm bánh mì trên phố Đường Thành bắt đầu ngày mới bằng việc lau dọn vệ sinh. Anh Tiến Anh chia sẻ: "Hôm nay cửa hàng bắt đầu làm việc trở lại, việc dọn dẹp và chuẩn bị thực phẩm để bán sẽ mất đến 3 tiếng đến 9h sáng sẽ bắt đầu đón khách. Mới thấy biển hiệu sáng đèn đã có nhiều người đến hỏi mua, chúng tôi vẫn thực hiện quy định chỉ bán mang về và khách hàng đến mua phải đeo khẩu trang".

Bà chủ tiệm phở nhớ khách vô cùng, chỉ muốn mời thực khách tô phở đúng điệu Hà Nội vào ngày gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội - Ảnh 4.

Khác với 3 tuần trước đó phải cách ly xã hội, ngày hôm nay nhiều người ra đường hơn nhưng việc đeo khẩu trang luôn được thực hiện ở mọi nơi.

Mở cửa hàng ăn là niềm ao ước của nhiều người, chắc hẳn sau hàng tuần liên tục bữa sáng của nhiều người chỉ là mì tôm, cơm rang tại nhà thì nay đã được thưởng thức những món đặc sản của Hà Nội.

Bà chủ tiệm phở nhớ khách vô cùng, chỉ muốn mời thực khách tô phở đúng điệu Hà Nội vào ngày gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội - Ảnh 7.

Cửa hàng kem Tràng Tiền nổi tiếng ngày hôm nay cũng đã mở cửa chuẩn bị đón khách.

Bà chủ tiệm phở nhớ khách vô cùng, chỉ muốn mời thực khách tô phở đúng điệu Hà Nội vào ngày gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội - Ảnh 8.

Phía bên trong hàng chục nhân viên lau dọn vệ sinh, chuẩn bị ngày mở bán. Theo một nhân viên cửa hàng cho biết, đến chiều nay cửa hàng bắt đầu bán trở lại, hàng chục người lao động bắt đầu được đi làm trở lại khiến tinh thần ai cũng rất phấn khởi.

Bà chủ tiệm phở nhớ khách vô cùng, chỉ muốn mời thực khách tô phở đúng điệu Hà Nội vào ngày gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội - Ảnh 9.

Khắp các con đường ngõ phố các cửa tiệm bắt đầu dọn dẹp, bán hàng trở lại.

Bà chủ tiệm phở nhớ khách vô cùng, chỉ muốn mời thực khách tô phở đúng điệu Hà Nội vào ngày gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội - Ảnh 10.

Bà chủ tiệm phở nhớ khách vô cùng, chỉ muốn mời thực khách tô phở đúng điệu Hà Nội vào ngày gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội - Ảnh 11.

Cũng có một số cửa hàng gia truyền nổi tiếng Hà Nội vẫn chưa mở bán, lý giải cho điều này đại diện một cửa hàng cho biết, do tối hôm qua mới có thông tin gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội nên việc chuẩn bị nguyên liệu chưa kịp. Việc chuẩn bị món ăn có những công đoạn kéo dài hàng chục tiếng nên dự kiến vào ngày hôm sau cửa hàng mới có thể mở cửa.

Bà chủ tiệm phở nhớ khách vô cùng, chỉ muốn mời thực khách tô phở đúng điệu Hà Nội vào ngày gỡ bỏ lệnh cách ly xã hội - Ảnh 12.

Bà chủ tiệm phở phải nghỉ bán đến 3 tuần: "Tôi nhớ khách vô cùng, bây giờ chỉ muốn làm ngay bát phở đúng điệu Hà Nội để mời bà con" - Ảnh 13.

Chia sẻ