Anh trai lườm em gái mới sinh "rách mặt" vì bị ép làm một điều khiến mọi người không nhịn được cười

Cậu bé tầm 2-3 tuổi chỉ vì bị bắt làm điều mình không muốn với em gái mới sinh mà đã có phản ứng gay gắt.

Ngược với niềm vui của bố mẹ khi vừa có thêm con gái, một cậu bé ở Trung Quốc lại tỏ ra vô cùng bực bội, nhất là khi cả nhà hùa vào ép bế em bé.

Không những không dang tay ra bế em như mọi người yêu cầu, cậu bé còn thể hiện ánh nhìn rất tức tối với em. Hai tay buông thõng khi bị ấn em bé vào lòng, đôi mắt thì lườm em muốn "rách cả mặt".

Anh trai lườm em gái mới sinh "rách mắt" vì bị ép làm điều này - Ảnh 1.

Ông anh trai đang hằm hằm vì bị bắt bế em.

Phản ứng của cậu bé với em gái khiến mọi người không nhịn được cười nhưng cũng có ý trách bố mẹ vì đã không chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho con trai cả, nhất là khi bé còn nhỏ như vậy.

Nhiều gia đình đã rơi vào cảnh dở khóc dở cười với những màn anh em tị nhau, anh/chị không yêu em bé vì cha mẹ không cho con làm quen dần với việc có thêm thành viên mới.

Điều đó sẽ dễ dẫn tới việc anh/chị lớn có ác cảm với em bé khi nghĩ rằng em đã giành hết tình cảm của bố mẹ.

Anh trai lườm em gái mới sinh "rách mắt" vì bị ép làm điều này - Ảnh 2.

Đến khi bị ép quá, ông anh dành cho em gái đôi mắt gườm gườm rất ghê.

Chuẩn bị tinh thần cho con lớn trước khi sinh em bé

Khi quyết định sinh thêm con, cha mẹ nên dành thời gian hàng ngày nói cho con lớn về tương lai sắp có thêm em bé. Ngoài việc báo trước cho con lớn về kế hoạch này, bố mẹ luôn nhắc nhở con rằng, dù có thêm em nhưng tình yêu bố mẹ không bao giờ thay đổi, sẽ yêu hai con như nhau.

Khi mẹ có em bé, bé lớn hơn sẽ khó có thể được ngủ chung cùng mẹ. Việc tách rời mẹ và phải "nhường" mẹ cho em, không chỉ lúc ngủ mà còn cả lúc ăn, tắm… sẽ khiến bé lớn sinh tâm lý ấm ức.

Vì vậy việc cha mẹ đối xử khéo léo và dành thời gian cho con lớn sau khi có thêm em bé là rất quan trọng.

Anh trai lườm em gái mới sinh "rách mắt" vì bị ép làm điều này - Ảnh 3.

Đối xử công bằng với hai con

Khi em bé chào đời, mẹ sẽ bận rộn và dành thời gian cho con nhỏ nhiều hơn nhưng cũng đừng quên bé lớn. Hãy tận dụng mọi thời gian có thể để ôm ấp, vuốt ve, chăm bé lớn, nhất là khi bé lớn còn ở tuổi mẫu giáo.

Khi con thứ hai lớn hơn một chút, trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ càng nên chú ý tới việc đối xử công bằng để anh chị em không xảy ra mâu thuẫn và yêu thương nhau.

Đừng bắt con lớn phải nhường em trong mọi trường hợp, vì như vậy sẽ khiến trẻ lớn thì ấm ức, trẻ nhỏ thì ỉ dựa được thế bố mẹ sẽ ngày càng đành hanh.

Hãy để anh/chị lớn cùng chăm em

Nhờ con lớn giúp em giữ bình sữa khi ăn, đút cho em ăn, vứt bỉm, rửa mặt, đánh răng cho em… Điều này không chỉ mang lại cho anh/chị cảm giác mình thật quan trọng và còn dần làm tình cảm giữa hai anh chị em ngày càng khăng khít và thân thiết hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm