BÀI GỐC Hãnh diện lấy được vợ đẹp như hoa, thế mà mới chung sống được một tháng, anh trai tôi hoảng loạn đòi trả vợ

Hãnh diện lấy được vợ đẹp như hoa, thế mà mới chung sống được một tháng, anh trai tôi hoảng loạn đòi trả vợ

Chị dâu tôi thà bỏ người chồng mỗi tháng kiếm 100 triệu, còn hơn phải chạm tay vào công việc mà tất cả chị em phụ nữ đang làm.

5 Chia sẻ

Anh hàng xóm gợi ý sẽ bao nuôi tôi ăn học nhưng điều kiện anh ấy đưa ra khiến tôi hoảng loạn

N.Dung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chưa kịp vui mừng về việc học được tiếp tục thì câu nói của anh hàng xóm đã làm lòng tôi rối loạn.

Năm vừa rồi, kinh tế gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn, bố mẹ không có tiền chu cấp cho tôi tiếp tục 3 năm đại học nữa. Sức khỏe mẹ yếu không thể làm việc nặng, dưới tôi còn có 2 em đang học cũng rất tốn kém.

Bố bắt tôi phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ với gia đình. Tôi không chịu, bởi chỉ có học thì tôi mới có tương lai. Bố bảo nếu tôi còn muốn học thì ông ấy sẽ không cung cấp cho một đồng nào nữa. Tôi muốn làm kiểu gì để có tiền thì làm.

Tôi đã khóc rất nhiều và tâm sự nỗi buồn với anh hàng xóm. Anh ấy tên Duy, luôn thầm yêu trộm nhớ tôi nhưng chưa bao giờ dám công khai tỏ tình với tôi.

Anh ấy lớn hơn tôi 2 tuổi, sau khi học xong cấp 3 thì đã đi làm. Công việc hiện giờ của Duy là làm thợ xây, lương tháng nghe nói trên 10 triệu.

Anh bất ngờ cầm tay tôi và nói sẽ giúp tôi học xong đại học. Khi đó tôi rất ngạc nhiên và hạnh phúc, nếu anh ấy nói thật thì tương lai của tôi được mở rộng rồi.

Tôi đã hỏi lại 2 lần, anh đều khẳng định nhất định sẽ giúp tôi. Duy bảo bởi vì đã thích tôi rất lâu nhưng chưa dám thổ lộ tình cảm. Đúng lúc khó khăn nhất được anh cứu giúp, tôi mừng rơi nước mắt và cảm ơn anh rối rít. Tôi còn hứa sẽ không phụ công ơn giúp đỡ của anh.

Duy bảo hàng tháng sẽ chu cấp cho tôi 4 triệu ăn học nhưng với một điều kiện là lấy anh ấy làm chồng. Câu nói đó làm tôi hoảng hốt, tôi đang học, tương lai còn dài, còn bao nhiêu ước mơ chưa thực hiện. Bây giờ mà lấy chồng thì sẽ chấm hết ư?

Sau khi suy nghĩ một lúc tôi bảo chấp nhận cưới nhau nhưng chưa được sinh con vì sẽ ảnh hưởng đến việc học hành. Duy nói chỉ có đứa con mới ràng buộc được cuộc hôn nhân này, nếu không có con, tôi học xong cũng có thể rời bỏ anh ấy thì sao?

Tôi chỉ coi Duy như người anh trai, không có chút tình cảm nào. Theo mọi người tôi có nên chấp nhận lấy Duy để có tiền hoàn thành giấc mơ đại học không?

(vuanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm