Anh chàng nặng 120kg nấu trăm món ăn chăm vợ ở cữ tiết lộ bí quyết “chồng đảm” khiến ai cũng ngưỡng mộ

Thu Hương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Anh chàng nặng 120kg từng nổi tiếng cộng đồng mạng với thực đơn trăm món ăn chăm vợ ở cữ cho rằng chỉ cần nhìn thấy vợ con sống khỏe, hạnh phúc thì việc cố gắng để “đảm thay vợ” chẳng khó khăn gì.

Cũng giống với ngoại hình của mình, ở ông bố hai con Nguyễn Việt Đức (29 tuổi, Hà Nội) luôn tràn trề sự hóm hỉnh, nhiệt tình. Kết hôn từ năm 2012, đến nay vợ chồng Việt Đức – Hải Vân đã lần lượt đón thêm hai thành viên nhí kháu khỉnh, dễ thương. Cuộc sống của một gia đình trẻ cũng bận rộn với đủ thứ công việc cả công lẫn tư, nhưng tổ ấm nhỏ này thì lúc nào cũng "vui như Tết" theo lời Đức tự chia sẻ.

Hàng ngày, Vân và Đức cùng thay nhau làm việc, chia sẻ từ chăm con, nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa… Từ ngày có thêm con thứ hai, mọi thứ đều bận hơn trước nhưng niềm vui cũng nhiều gấp đôi. Quan trọng là cả Vân và Đức đều cảm thấy mình luôn có được một người bạn đồng hành đúng nghĩa, sát cánh ở bên và hỗ trợ trong mọi vấn đề cuộc sống.

Anh chàng nặng 120kg nấu trăm món ăn chăm vợ ở cữ tiết lộ bí quyết “đảm thay vợ” - Ảnh 1.

Tổ ấm nhỏ hạnh phúc của Đức - Vân.

Anh chàng nặng 120kg nấu trăm món ăn chăm vợ ở cữ tiết lộ bí quyết “đảm thay vợ” - Ảnh 2.

Hai vợ chồng đã yêu và chung sống được tròn 10 năm.

Đức và Vân cùng tuổi, làm đám cưới sau 5 năm yêu với khá nhiều kỷ niệm đẹp lẫn sóng gió. Kể từ sau khi sinh em bé thứ hai, hai vợ chồng ở riêng, Đức cũng tự chăm bẵm vợ ở cữ và cùng vợ lo cho em bé. Có lẽ từ trước đến nay, mọi người hay nhắc tới mâm cơm cữ do mẹ đẻ hoặc mẹ chồng chuẩn bị. Nhưng khi tận mắt chứng kiến anh chồng 120 kg này đi chợ, vào bếp, nấu nướng, soạn cho vợ một mâm cơm tươm tất đủ dinh dưỡng đúng chuẩn "bà đẻ" thì chắc sẽ phải "mắt tròn mắt dẹt".

Nói về việc này, Đức hóm hỉnh cho biết chẳng phải từ khi vợ sinh con thứ hai, anh mới nấu nướng mà kể từ hồi còn yêu nhau, anh đã xác định sẽ không bao giờ phải để vợ làm việc nhà một mình. "Nói thì có nhiều người không tin nhưng cả yêu lẫn cưới là hơn 10 năm nay, cơm nước đều do mình chuẩn bị, vợ mình có lẽ vào bếp được khoảng 2-3 lần gì đó thôi", Đức hài hước kể.

Nấu cơm cho bà đẻ, tưởng dễ mà lại khó vì phải căn ke được đúng những loại thức ăn có thể ăn được rồi tìm hiểu lượng chất dinh dưỡng, số lượng bao nhiêu thì vừa đủ. Với Đức cũng vậy, trong 1-2 tháng đầu chăm vợ ở cữ, anh phải tìm hiểu khá nhiều thông tin trên mạng rồi hỏi mọi người. Đức cho hay vì nấu ăn là một sở thích nên anh nấu nướng khá tự tin, không chỉ hương vị thơm ngon mà trình bày cũng tạm ổn, theo bản thân Đức tự nhận xét.

Anh chàng nặng 120kg nấu trăm món ăn chăm vợ ở cữ tiết lộ bí quyết “đảm thay vợ” - Ảnh 3.

Một vài món ăn Đức nấu cho vợ ở cữ.

Anh chàng nặng 120kg nấu trăm món ăn chăm vợ ở cữ tiết lộ bí quyết “đảm thay vợ” - Ảnh 4.

Anh chàng nặng 120kg nấu trăm món ăn chăm vợ ở cữ tiết lộ bí quyết “đảm thay vợ” - Ảnh 5.

Món ăn nào cũng ngập tràn sự quan tâm, chăm chút.

Khi được hỏi: chăm làm việc nhà như vậy có sợ bị gọi là "đảm hết phần vợ" không, Đức chỉ cười bảo rằng chỉ cần nhìn thấy vợ con khỏe mạnh và hạnh phúc thì mọi việc dù to đến đâu cũng trở thành nhỏ, cố một chút là làm được hết. Ngoài việc nấu ăn, Đức chưa bao giờ ngại ngần xắn tay dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, rửa bát, chăm con, hát ru con ngủ... cứ nhìn thấy việc là làm.

Và thực tế, những ngày chăm vợ đẻ vừa qua, hai vợ chồng cứ liên tục đảo vị trí cho nhau: Đức lo việc nhà còn Vân đảm nhiệm phần lớn việc con cái. Chính vì thế mà không khí gia đình lúc nào cũng đầm ấm, vui vẻ bởi, Đức luôn dành cho vợ con sự quan tâm và chia sẻ ở bất cứ chuyện gì dù to hay nhỏ. Hiện đang làm về lĩnh vực marketing, vì thời gian khá linh hoạt nên anh chàng nặng 120kg này cũng tự sắp xếp được một lịch sinh hoạt phù hợp, việc chăm sóc vợ con vì thế mà thuận lợi hơn đôi chút.

Hồi đầu khi biết hai vợ chồng ra riêng, nhiều người cũng tỏ ra ngạc nhiên và nghi ngờ rằng một anh chàng "đực rựa" như Đức sẽ chẳng thể lo được cho cả nhà. Nhưng mặc kệ những lời xì xào, anh chàng cứ cần mẫn làm đủ thứ việc, từ tắm rửa cho con, chợ búa cơm nước, việc nào ra việc nấy trong khi các thành viên thì vẫn vui vẻ bên nhau, lúc đó mọi người mới gật gù khen ngợi.

Anh chàng nặng 120kg nấu trăm món ăn chăm vợ ở cữ tiết lộ bí quyết “đảm thay vợ” - Ảnh 6.

Hai vợ chồng ngày mới cưới.

Anh chàng nặng 120kg nấu trăm món ăn chăm vợ ở cữ tiết lộ bí quyết “đảm thay vợ” - Ảnh 7.

Và khi đã có con.

"Mình quan niệm cuộc sống thì phải nhiều tiếng cười. Mình ăn khỏe hơn vợ, to gấp 3 lần vợ vì thế có làm nhiều hơn cũng không sao. Còn chuyện nấu ăn thì mình thích ăn ngon, nếu đồ ăn dở thì mình đương nhiên không thể nuốt nổi. Vậy nên cứ nghĩ đơn giản là nấu ăn cho mình ăn, cho vợ con ăn thì sẽ chẳng thấy ngại ngần gì hết. Vì không nấu thì mình nhịn, vợ nhịn, con cũng không có sữa mẹ để bú, lại là một vòng luẩn quẩn", Đức phân tích.

Tuy rất coi trọng việc san sẻ việc nhà với vợ nhưng Đức cũng có quan niệm đã là vợ chồng thì phải biết chia sẻ với nhau trong mọi giai đoạn. Có khi công việc bận rộn, anh cũng cần có thời gian tập trung lo cho công việc để kiếm tiền nên đương nhiên sẽ không thể toàn tâm toàn ý lo việc nhà cửa, nội trợ. Nhưng ngược lại, khi việc đã vào guồng, Đức hoàn toàn có thể tự tay chăm bẵm vợ con từng chút một. Quan trọng là sự linh hoạt đổi vị trí cho nhau giữa hai người, có như vậy, cuộc sống mới vui vẻ, hạnh phúc được.

Chia sẻ
Đọc thêm