Chuyện thật như đùa của cặp vợ chồng "lười yêu", một năm liền không đụng chạm nhưng hôn nhân vẫn êm ấm

Một người phụ nữ đã chia sẻ về cuộc hôn nhân và chuyện tình dục "lạc điệu" so với số đông của vợ chồng cô...

Vợ chồng tôi chuẩn bị kỷ niệm ngày cưới lần thứ 17. Điều đáng nói là trong 1 năm qua, chúng tôi đã không "yêu nhau" dù chỉ một lần. Đừng nghĩ rằng bạn đọc nhầm hay tôi viết sai. "1 năm" chính xác là con số mà tôi muốn đề cập.

Lúc tôi và Dave gặp nhau, cả hai đều từng trải qua không dưới một mối tình. Tôi và người yêu cũ hay anh ấy với người yêu cũ đều từng có niềm đam mê với "chuyện ấy" nhưng giữa tôi và anh ấy thì không. Trái ngang hơn cả là tôi yêu anh ấy chính vì anh không khiến tôi cảm thấy phát điên hay nóng hừng hực trong người. Một người khác với rất nhiều người, điều đó làm nên sức hút!

"Tập thể" người yêu cũ của tôi nếu không có tố chất ca sĩ thì cũng mơ mộng như nhà thơ. Ở bên họ, tôi được nếm trải đủ mọi loại cung bậc cảm xúc cả về thể xác lẫn tinh thần song kết cục vẫn là chẳng đi đến đâu. Với Dave thì khác. Tôi hạnh phúc khi được cùng anh đi làm, đến phòng gym rồi cùng trở về nhà. Anh không đem lại cho tôi những xúc cảm đặc biệt, nhưng anh là người mà tôi tin tưởng và phụ thuộc. Dĩ nhiên chúng tôi cũng "vượt rào" không dưới một lần trước khi cưới nhưng đó không phải kiểu "yêu" ướt át hay nóng hừng hực như trong phim. Cũng vì lúc đó chưa cưới nên tôi có đủ thời gian để suy nghĩ về chuyện này. Tôi thấy cách tôi và Dave "yêu" vẫn rất ổn: về mặt thể xác không quá nồng nhiệt, nhưng độ kết nối cảm xúc rất cao.

Chuyện thật như đùa của cặp vợ chồng lười yêu, một năm liền không đụng chạm nhưng hôn nhân vẫn êm ấm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Kết hôn rồi, tần suất quan hệ tình dục giữa vợ chồng tôi nhiều hơn trước nhưng vẫn ít hơn so với các cặp khác. Chúng tôi chỉ duy trì ở mức ít nhất mỗi tháng một lần, hoặc nhiều hơn đôi chút. Sau khi sinh con đầu lòng, "chuyện ấy" giữa hai vợ chồng càng ít hơn. Tôi gặp một số vấn đề với sức khỏe, như "khô" và nặng cân hơn trước. Có một khoảng thời gian, chồng tôi đi vắng 3 tháng liền. Tuy cũng lo lắng nhưng tôi chọn cách tập trung thời gian và sức lực vào con. Có thể nhiều người sẽ cho rằng mối quan hệ giữa hai vợ chồng tôi thật nhàm chán. Nhưng chúng tôi dần quen với điều này, thậm chí tần suất quan hệ tình dục ít như vậy lại trở thành chuẩn mực đối với vợ chồng tôi.

Cũng có những khi tôi nghi ngờ chồng "ăn vụng" bên ngoài bởi hiếm có người đàn ông nào ít nhu cầu thể xác như vậy. Tôi đã kiểm tra tin nhắn di động, email, các tài khoản mạng xã hội của Dave để tìm kiếm manh mối nhưng thật ngạc nhiên là chẳng có gì hết. Anh ấy không biết hành động điều tra của tôi, vẫn ngọt ngào với vợ và chu đáo với các con đồng thời không bao giờ phàn nàn về chuyện vợ chồng ít gần gũi nhau. Tôi cũng chắc chắn rằng chồng mình cũng không có vấn đề về sức khỏe. Có lẽ anh thực sự là một trong những người đàn ông hiếm hoi có rất ít nhu cầu tình dục.

Bạn tự hỏi trong một cuộc hôn nhân nơi "chuyện ấy" diễn ra rất ít, thậm chí mất hút trong suốt 1 năm, cảm giác của người trong cuộc là gì? Tôi sẽ cho bạn biết, đó là nó từng khiến tôi cảm thấy bản thân kém hấp dẫn. Đôi lúc tôi cũng cho rằng chồng không yêu thương mình. Nhưng qua thời gian, tôi hiểu cả hai cách nghĩ đó của tôi đều sai.

Bạn thắc mắc vậy một đôi vợ chồng không tình dục có thực sự gắn kết với nhau? Câu trả lời của tôi: điều đó phụ thuộc vào cách bạn định nghĩa mối quan hệ. Liên kết tồn tại giữa vợ chồng tôi thực sự "mạnh khỏe" mà không cần "chuyện ấy" làm điểm nhấn. Chúng tôi có thỏa thuận phân chia nhiệm vụ trong nhà. Chúng tôi sát cánh bên nhau trong những công việc chung của gia đình. Chúng tôi thường xuyên hẹn hò, dành thời gian cho nhau, chỉ là những lúc bên nhau chúng tôi ít khi có "chuyện ấy" như nhiều cặp đôi khác. Tôi hiểu anh ấy là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất, là món quà hoàn hảo mà cuộc sống trao tặng tôi. Anh là cha của các con tôi, và cũng là huấn luyện viên bóng đá của chúng. Dave cũng cảm nhận về tôi giống như vậy. Và đó là lí do vợ chồng tôi vẫn hạnh phúc, chung thủy với nhau suốt gần 2 chục năm qua mà không cần liên tục có những đêm ái ân nồng say.

Nhìn chung, có rất nhiều cách để một cặp vợ chồng gia tăng kết nối với nhau và "chuyện ấy" chỉ là một trong số đó chứ không phải duy nhất. Giữa rất rất nhiều cặp đôi đang cùng dìu nhau đung đưa theo một bản nhạc chung, vợ chồng tôi có lẽ nằm trong số ít những đôi... lạc nhịp. Điều may mắn là tôi và Dave dù khác biệt so với đám đông nhưng chúng tôi vẫn là một cặp đôi ăn ý, đồng điệu với nhau. Và trong hôn nhân, chỉ cần như vậy là đủ để hạnh phúc bền vững.

Theo Prevention

Chia sẻ
Đọc thêm