Anh chàng dùng chân đổ rác trong khu chung cư gây tranh cãi, đặc biệt cái kết khiến dân mạng hả hê "Vừa lòng lắm luôn á!"

Tuy đoạn clip khá hài hước song nhiều người chỉ ra hành vi đổ rác bằng chân là thiếu văn minh.

Đi đổ rác có thể nói là một nhiệm vụ không mấy dễ chịu, đặc biệt với những ai sống ở nhà mặt đất. Anh chị em trong gia đình đôi lúc cũng "chí chóe" lẫn nhau vì công việc này. Còn với người dân sống tại khu chung cư, nhiệm vụ đổ rác có vẻ "dễ thở" hơn, khi họ chỉ cần thả túi rác vào ống đổ. Rác của tất cả các tầng sẽ "chui" chung một ống và xả xuống hầm chứa.

Nghe dễ dàng là vậy nhưng không phải ai cũng biết những quy tắc đổ rác văn minh tại khu chung cư đâu nhé! Trường hợp của anh chàng dưới đây là một ví dụ điển hình. 

Trên Tik Tok lan truyền đoạn video một chàng trai dùng chân đạp túi rác của mình vào trong ống. Không ngờ, chiếc dép mà anh ta đang đi cũng chui tọt cùng túi rác kia. Cuối cùng chỉ còn lẻ loi mỗi chiếc tất "cô đơn". Xem xong đoạn clip ai nấy cũng đều phải hả hê mà thốt lên "Vừa lòng lắm luôn á!"

Anh chàng dùng chân đổ rác trong khu chung cư gây tranh cãi, đặc biệt cái kết khiến dân mạng hả hê "Vừa lòng lắm luôn á!" - Ảnh 1.

Cảnh đổ rác bằng chân trên Tik Tok gây tranh cãi.

Tuy nhiên, đó chưa phải điều gây tranh cãi trong đoạn video này. Điểm đặc biệt mà người xem thấy rõ là túi rác kia có chứa nhiều chai thủy tinh và chưa được buộc chặt. Có nhiều bình luận cho rằng nếu đổ rác bằng chân mà chưa buộc túi kỹ như vậy, rất có thể các chai thủy tinh sẽ văng ra ngoài và bị vỡ. 

Thứ nhất, khi túi rác chưa buộc chặt, rác thải bên trong sẽ bị vương vãi và làm nhân viên môi trường gặp khó khăn trong quá trình thu gom vệ sinh. Chính vì vậy mà hầm chứa rác sẽ khó sạch sẽ, làm ảnh hưởng đến hệ thống chung cư. 

Anh chàng dùng chân đổ rác trong khu chung cư gây tranh cãi, đặc biệt cái kết khiến dân mạng hả hê "Vừa lòng lắm luôn á!" - Ảnh 2.

Nên buộc chặt túi rác trước khi đổ để đảm bảo an toàn cho nhân viên vệ sinh.

Ngoải ra, những mảnh chai thủy tinh vỡ có thể là hiểm họa cho chính nhân viên môi trường, nhất là khi trang bị bảo hộ cho họ còn thiếu thốn, khó tránh tai nạn. Đã từng có nhiều chương trình, nhân viên vệ sinh phải lên tiếng vì môi trường làm việc luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm, thậm chí họ đã từng bị kim tiêm đâm trúng tay. Nếu biết ơn công sức của họ thì chị em đừng bao giờ quên buộc chặt túi rác trước khi đổ nhé.

Thứ hai, việc để các chai thủy tinh rơi "tự do" trong ống rác còn làm ồn và gây ảnh hưởng tới các hộ cư dân gần đó. Hãy thả rác xuống ống bằng tay một cách nhẹ nhàng nhé!

Bên cạnh đó, một vài quy tắc đổ rác mà anh chị em cũng nên nắm bắt, ví dụ như không để rác bên ngoài mà ngại đổ khiến không gian bị ảnh hưởng. Đồng thời, đóng cửa phòng đổ rác sau mỗi lần làm xong. Trước khi đổ rác hãy phân loại, ví dụ các chai thủy tinh hoặc vỏ lon có thể thu lại và bán cho các bác thu gom sắt vụn. Cuối cùng, đừng quên rửa tay bằng xà phòng sau khi đổ rác để đảm bảo vệ sinh nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm