Cắm biển "Cấm đổ rác" không tác dụng, người dân chỉ thêm 1 dòng chữ này lại hiệu quả đến không ngờ

Cắm biển "Cấm đổ rác" mà rác vẫn cứ ngập tràn không còn gì xa lạ. Thế nên, người dân gần đó mới nghĩ ra cách thêm 1 dòng chữ này mang lại hiệu quả bất ngờ.

Đổ rác đúng nơi quy định tưởng như là việc chẳng có gì khó khăn nhưng không ít những người thiếu ý thức vẫn cố tình phớt lờ, chỉ cần tiện đâu là vứt rác đó. Mặc dù đã có những biển báo cấm đổ rác, thế nhưng hiện tượng đổ trộm, đổ lén vẫn thường xuyên diễn ra. Thậm chí, không ít lần người dân cũng bực mình vì càng cấm, rác lại càng nhiều. 

(Ảnh minh họa)

Mới đây một tài khoản facebook đã chia sẻ dòng nhắn nhủ đặc biệt ở tấm biển cấm đổ rác giúp dẹp đi tình trạng này. Cụ thể, tấm biển này ghi: "Cấm vứt rác nơi công cộng. Vi phạm phạt đến 5 triệu đồng. Ai bắt được thưởng 2 triệu đồng." 

64937937_1480980565372310_5746320389806489600_n

Dòng chữ được thêm vào tấm biển báo mang lại hiệu quả bất ngờ.

Quả nhiên, sau khi tấm biển này được trưng ra thì hiện tượng vứt rác bừa bãi đã không còn nữa. Cả quãng đường đó không còn rác thải nữa, có chăng chỉ là lá cây rụng rơi. Dân mạng thích thú chia sẻ:

"Cứ cho tự giám sát nhau lại hiệu quả hơn."

"Rồi bắt được ai chưa?"

"Rồi lại có người nghỉ việc đi canh chừng xem có ai đổ rác không."

"Thế này nghỉ việc đi canh chừng người vứt rác có khi giàu."

"Áp dụng được nè. Nhưng với điều kiện mấy khu có nhiều người qua lại hoặc người thường xuyên ở nhà cơ. Cái hẻm nhà mình vắng tanh thì đâu có ai thấy mà bắt được."

"Cách này hay nha."

"Sự thật là cứ đâu có biển cấm đổ rác y như rằng chỗ đó rất nhiều. Nên học tập cách này nè."

Hiện tại, chia sẻ này vẫn đang thu hút rất đông sự quan tâm của mọi người.

Chia sẻ
Đọc thêm