Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã

Duy Vu, Theo Helino
Chia sẻ

Chàng Dean Schneider, 26 tuổi, đã chứng minh được rằng bạn không cần sự đầy đủ về mặt vật chất để có thể sống hạnh phúc. Tất cả những gì chúng ta cần chỉ là lòng can đảm mà thôi!

Như bao người trẻ khác trong xã hội tiện nghi ngày nay, Dean Schneider, sống tại Thụy Sỹ, cũng có một cuộc sống đáng mơ ước. Anh có một căn hộ đẹp, công việc văn phòng thu nhập cao, gương mặt điển trai hay nói rộng hơn là tất cả những gì cần thiết để sống sung túc, chẳng phải lo nghĩ điều gì.

Thế nhưng, thay vì sống ổn định và hài lòng với những thứ mình đang có, Dean lại quyết định tạo ra bước ngoặt của cuộc đời khi bán sạch mọi thứ, từ bỏ công việc làm nhân viên tài chính và chuyển hẳn tới Nam Phi. Tại đây, anh thành lập câu lạc bộ "Hakuna Mipaka" trong một khu đất rộng 300 héc-ta, với mục đích chính là để chăm sóc cho những chú sư tử sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt. 

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 1.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 2.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 3.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 4.

"Hakuna Mipaka" được thành lập ban đầu là để chăm sóc, bảo vệ sư tử hoang dã.

Ngoài ra, Hakuna Mipaka còn có một khu vực riêng dành cho các con vật hoang dã khác như ngựa vằn, linh cẩu, linh dương, khỉ,... Được biết, cái tên "Hakuna Mipaka" trong tiếng Swahili có nghĩa là "không giới hạn", đúng như cách tất cả các con vật tại đây được sống cuộc đời tự do vậy!

Dean Schneider cho biết, anh có mong ước được cống hiến cả đời mình để bảo vệ động vật hoang dã, đồng thời khiến chúng trở nên gần gũi hơn với chúng ta. Theo Dean, đây là cách tốt nhất để các loài động vật được thêm phần yêu thương và trân trọng bởi con người.

"Vì chúng ta chỉ bảo vệ những gì ta yêu thương mà!" - Dean nói.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 5.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 6.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 7.

Ngoài sư tử, các loài động vật khác cũng được bảo vệ và chăm sóc tại khu riêng của Hakuna Mipaka.

Những bức hình cập nhật cuộc sống của Dean với các loài động vật luôn được anh đăng tải lên trang Instagram cá nhân, thu hút hơn 576 nghìn lượt theo dõi, cùng hàng loạt những lời động viên, ủng hộ của dân mạng trên toàn thế giới nhờ hành động ý nghĩa này.

"Tôi muốn dùng câu chuyện của chính mình để chạm tới trái tim của càng nhiều người càng tốt, truyền tải kiến thức về động vật hoang dã và gửi gắm thông điệp yêu thương tới họ. Tôi tin rằng, với nỗ lực của bản thân, tôi có thể thay đổi được cách nghĩ của con người, từ đó giúp bảo vệ các loài động vật hoang dã trên toàn cầu." - Dean giải thích trong phần mô tả trên trang web Hakuna Mipaka. 

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 8.

Trang Instagram cá nhân của Dean có 576 nghìn người theo dõi.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 9.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 10.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 11.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 12.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 13.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 14.

Anh chàng điển trai từ bỏ cuộc sống tiện nghi ở Thụy Sỹ, chuyển hẳn sang Châu Phi để giải cứu động vật hoang dã - Ảnh 15.

Những gì Dean muốn là được truyền tải thông điệp yêu thương động vật hoang dã tới tất cả mọi người.

Như nhiều người nhận định, câu chuyện của Dean đã cho thấy rằng đôi khi, những gì ta cần để sống một cuộc sống hạnh phúc không nhất thiết phải là tiền bạc, địa vị hay danh vọng. Đôi khi, bạn chỉ cần can đảm lên một chút, để sẵn sàng làm điều mình thích, để bảo vệ những gì mình yêu thương và trân trọng! 

Theo BrightSide

Chia sẻ
Đọc thêm