Chàng trai Đài Loan hạnh phúc kết hôn với cụ ông người Anh hơn mình 51 tuổi

ĐL, Theo HELINO

Có tới 500 khách khứa tham dự hôn lễ, bao gồm người thân của hai gia đình.

Vượt qua nhiều rào cản xã hội, một đám cưới đặc biệt vừa diễn ra ngày 16/2 giữa chàng trai Đài Loan tên Triệu Thủ Tuyền, 24 tuổi với Andrew Goodier, 75 tuổi, người Anh. Đây không chỉ là hôn lễ đồng tính mà nhiều người còn bàn tán về cách biệt tuổi tác giữa "hai chú rể", theo trang tin Focus Taiwan.

Chàng trai Đài Loan hạnh phúc kết hôn với cụ ông người Anh hơn mình 51 tuổi - Ảnh 1.

Dù vậy, cặp đôi vẫn vô cùng hạnh phúc trong sự chúc phúc của gia đình, bạn bè hai bên và gần 500 khách mời. Một trong hai nhân vật chính - Andrew - cho biết ông ngạc nhiên khi có quá nhiều bạn bè mang theo hoa đến chúc mừng, một số người lặn lội từ đủ cả Đài Bắc, Đài Trung, thậm chí Đài Nam cách khá xa. Điều đó càng có ý nghĩa khi điểm tổ chức hôn lễ là Bảo tàng Nhà ga ở huyện Miêu Lật, vốn là vùng dân cư không đông đúc, nhịp sống yên bình.

Bạn bè đến chúc mừng

Thủ Tuyền lần đầu tiên gặp bạn đời của mình vào khoảng 3 năm trước, khi còn là sinh viên năm hai đến Anh. Andrew lúc đó sống ở thành phố Leicester, vẫn đang làm kĩ sư chưa nghỉ hưu. Hai người tình cờ gặp nhau và bắt đầu hẹn hò.

Chàng trai 24 tuổi là người nói lời cầu hôn và được đồng ý vào năm 2017. Dự kiến sau hôn lễ ở Đài Loan, cặp đôi sẽ đăng kí kết hôn rồi định cư ở Anh Quốc. Được biết, đám cưới ở Miêu Luật là lễ kỉ niệm mang ý nghĩa tinh thần, khi quá trình hợp pháp hóa kết hôn đồng tính ở Đài Loan khá phức tạp và chưa có kết luận cuối cùng.

Chàng trai Đài Loan hạnh phúc kết hôn với cụ ông người Anh hơn mình 51 tuổi - Ảnh 3.

Ông Triệu (giữa) mỉm cười chụp ảnh với con trai và người bạn đời của con - Andy

Điều hạnh phúc nhất trong hôn lễ là những giọt nước mắt của bạn bè và lời chúc phúc của bố mẹ, cô giáo cũ của chú rể Triệu Thủ Tuyền. Bố anh hài hước chia sẻ: "Con hãy sống cuộc đời của mình, bố có 3 đứa con trai nên đừng bận tâm chuyện nối dõi tông đường"Mẹ anh (đã li hôn) cũng nói: "Mẹ rất vui vì con đủ dũng cảm theo đuổi hạnh phúc của mình"

Cô giáo cũ họ Dương bày tỏ: "Điều quan trọng nhất là hai người nghĩ gì về nhau. Những lời bình phẩm ác ý của đám đông không còn quan trọng". Cô thực sự mong mọi người chúc phúc cho học trò cũ và cho cả những người dám theo đuổi tình yêu đích thực nói chung.

Theo Focus Taiwan, QQ

Chia sẻ
Đọc thêm