Câu hỏi ám ảnh ở phim Kí Sinh Trùng nay đã "ám" vào cặp đôi Song - Song và mỗi cuộc hôn nhân

ĐX, Theo Helino
Chia sẻ

Đó là câu hỏi khi ông Ki hỏi ông Park trong phim, nhưng còn những ông chồng khác trong đời thực họ có thực sự vẫn còn yêu vợ mình hay không? Và giá Song Joong Ki và Song Hye Kyo biết tự hỏi câu này sớm hơn, có lẽ lá đơn ly hôn đã không chìa ra để dư luận hoảng hốt thế này...

Trong phim Kí Sinh Trùng, tại sao ông Ki lại hỏi ông Park câu này đến 2 lần. Điều gì khiến ông Ki nghi ngờ vào tình cảm đó khi cũng chẳng có bằng chứng ngoại tình nào được đưa ra. Nhưng đó có thực sự vẫn còn tình yêu không, hay còn điều gì che giấu trong đó?

ky-sinh-trung

Có những điều bí mật trong một cuộc hôn nhân mà chính người trong cuộc cũng không hay biết...

Cái giá của một bà vợ nội trợ

Bà Park ở nhà làm một bà vợ nội trợ, dù có quản gia và bà Park thì rất nhàn nhã. Tuy nhiên, ngay từ đầu khi Ki-woo đến phỏng vấn làm gia sư bà Park đã gục trên bàn đầy mệt mỏi. Ngay từ đầu đã có nhưng u uất báo trước.

Tại sao Ki Taek cứ liên tục hỏi ông Park về việc có yêu vợ mình hay không? Hẳn phải có nghi vấn nào đó? Trước đấy bà Park trong vai một bà vợ nội trợ đã liên tục giữ thái độ khép nép, sợ hãi về chồng, dù là vợ nhưng có vẻ cô ấy cũng không khác bà quản gia là bao, chồng cũng như ông chủ trong nhà.

Điều này được thể hiện rõ ở thái độ sợ hãi, phục tùng, cung kính của bà Park, ở câu nói đầy sợ sệt khi bảo chồng sẽ giết mình nếu biết mình mướn người ho lao làm việc trong nhà. Người ta nhận ra một cuộc hôn nhân mệt mỏi trong bà Park vì yêu thương không đủ hoặc thiếu thốn điều gì đó, có lẽ là sự quan tâm, chia sẻ, tôn trọng.

ky-sinh-trung-dat-doanh-thu-kho-tin

Khuôn mặt thất thần và những u uẩn dễ nhận thấy của một cô vợ lấy chồng đại gia, ở nhà làm nội trợ

Từ đó nghĩ rộng ra, dùng ý chí chủ quan một chút thì một bà nội trợ chỉ ở nhà với một người phụ nữ độc lập về kinh tế, có sự nghiệp riêng hoàn toàn khác nhau về vị thế. Nếu bà Park đi làm, có một vị trí công việc sẽ không bao giờ phải có cái dáng khúm núm, cung kính trước một ông chồng giống như ông chủ thế. Và có khi ông Park cũng không phải thắc mắc: "Anh chắc rằng vẫn yêu vợ mình chứ?". Bởi nếu yêu sao để vợ phải sợ, sao để vợ không có cảm giác bình đẳng, ngang hàng...

Hạnh phúc và tiền bạc có phải lúc nào cũng tỷ lệ thuận?

Ở phần cuối phim và tiệc sinh nhật cho cậu con trai, ông Park thể hiện tình yêu với vợ bằng việc chiều lòng vợ thể hiện một bữa tiệc sinh nhật tại nhà cùng với việc đồng thuận kịch bản vợ vẽ ra. Ông tình nguyện làm thổ dân để con vui, chiều lòng vợ, nhưng ông Ki vẫn một mực hỏi ông Park: "Anh vẫn còn yêu vợ mình chứ?". Sẽ có khá nhiều người thắc mắc sao ông Ki lại hỏi thế, là bởi ông ấy có những cảm nhận riêng. Và có lẽ ông Ki vẫn nghĩ rằng ngay cả lúc này sự chiều chuộng mà ông Park đang làm cũng chỉ là diễn thôi. Dễ dàng nhìn thấy, nhà ông Ki nghèo nhưng họ có niềm hạnh phúc rất thật. Có thể bỗ bã 1 chút (bóp mông nhau, gọi nhau là con gián...) nhưng ngập tiếng cười và họ luôn bình đẳng, ngang hàng.

Ông Ki hỏi không những một, mà tận hai lần ông chủ Park về việc liệu ông ta có yêu vợ không. Lần đầu ông Park sau một hồi suy nghĩ đã miễn cưỡng buông một câu "Cứ cho là có yêu đi". Lần thứ hai, người đàn ông giàu có đã phát cáu mà nhắc nhở người tài xế quay về về vị trí của mình. Việc ông Park không thể trả lời câu hỏi này của ông Ki dễ khiến người ta phỏng đoán, chính ông Park cũng đã lâu chạy theo việc kiếm tiền mà quên mất nghĩ đến chuyện tình yêu, xem mình còn yêu vợ không hoặc vợ có còn yêu mình không. Trong phim bà Park cũng chưa một lần bày tỏ sự không hài lòng về chồng. Nhưng nhìn "thần thái" một cuộc hôn nhân ngập trong tiền nhưng thiếu lửa ấy ai cũng có thể cảm được nó không hạnh phúc.

Hãy nhìn vào 2 cuộc hôn nhân của người giàu và người nghèo, bạn có thấy hạnh phúc tỷ lệ thuận với tiền bạc không?

Ông Ki vì lòng tham đã đẩy mọi chuyện đi quá xa mà đánh mất cái hạnh phúc hiện tại của mình. Bởi những người nghèo khó họ thường nghĩ nhiều đến tiền (thứ họ thiếu) mà quên mất mình đang được hưởng những thứ mà người giàu cũng không mua được. Gia đình ông Park, một ông chồng doanh nhân kiếm tiền với thái độ của một ông chủ mang cả về trong nhà, khiến cho hôn nhân nguội, người phụ nữ trong nhà cũng mệt mỏi. Họ cũng trở nên khó chia sẻ hơn với những uẩn ức giấu kín trong mỗi người. Họ có ngôi nhà to, có tiền để đáp ứng mọi ước muốn nhưng lại mệt mỏi trong việc tạo ra một "dòng lửa" yêu thương trong ngôi nhà, mà đến chính họ có lẽ cũng không nhận ra.

Sự lạnh nhạt, cách xa và sự gần gũi, yêu thương trong 2 cuộc hôn nhân được thể hiện khá rõ

Thế mới nói, dù tiền bạc khiến con người ta dễ dàng đáp ứng được những nhu cầu cần thiết nhưng hạnh phúc nhiều hay ít không hẳn lúc nào cũng tỉ lệ thuận với việc bạn có bao nhiêu tiền. Hạnh phúc là khi bạn thấy đủ thôi.

Câu hỏi khiến mọi cuộc hôn nhân đều giật mình

Trong đời sống thực, không ít các bà vợ sẽ hỏi: "Chồng mình có vẫn còn yêu mình không?" khi hàng ngày người đàn ông của họ chìm trong điện thoại, tivi, game hay những bữa nhậu... Đàn ông và đàn bà có sở thích khác nhau, nhưng liệu có bao giờ vì tình yêu họ nhìn xem người vợ của mình mong muốn gì ở mình để chiều họ chưa? Có khi là một cái nắm tay, có khi là một câu chuyện bông đùa, có khi là một món quà... nhưng họ có bao giờ hỏi hay quan tâm hay không?

Hay đàn ông lại phát cáu với những bà vợ hay cằn nhằn, hay chỉ nghĩ rằng họ chẳng để cho mình yên thân chút nào. Nếu là tình yêu, anh sẽ không đơn thuần nghĩ rằng là thực hiện những mong muốn của chính mình mà không quan tâm đến nhu cầu của người khác?

photo-1

Nụ cười hiếm hoi của bà Park

Anh có thực sự còn yêu em không? Sự vô tâm của đàn ông đã khiến cho chính bản thân họ cũng không còn tự hỏi câu hỏi này: "Mình còn yêu vợ không?". Ngày trước thì khỏi phải nói họ biết mình yêu cô ấy, người làm anh ta nhớ nhung, làm cho anh ta ghen tuông, người mà trong đầu họ lúc nào cũng nghĩ tới là cô ấy. Nhưng bây giờ khi trí não chỉ tràn ngập các con số, đến những nhu cầu cá nhân, các anh đàn ông còn hỏi mình về tình yêu dành cho cô ấy. Người phụ nữ mà có khi bạn phải mất rất nhiều công để chinh phục được và hứa hẹn rằng: "Yêu anh, em không phải hối tiếc".

Đứng về phía người vợ thì chắc hẳn câu hỏi đó cô ấy đã tự hỏi nhiều lần. "Anh ấy còn yêu mình không?", bởi điều rõ nhất là cô ấy thấy người đàn ông một thời "săn lùng" mình việc gì cũng có thể làm để miễn cô vui giờ không hề nhìn cô ấy lấy một phút. Anh ta cũng chẳng còn buồn nhìn xem cô đang cảm thấy thế nào, có muốn gì hay muốn điều gì ở mình không...

Sẽ chẳng có đáp án nào chính xác để người trong cuộc không phải hỏi nhau câu hỏi đó. Bởi "kế hoạch hoàn hảo nhất - kế hoạch không có sai sót, chính là không có kế hoạch gì". Thế nhưng, yêu thương trong hôn nhân thực sự không phải là câu chuyện của một quãng thời gian ngắn. Với các cặp vợ chồng đó càng là chuyện hàng ngày cần phải vun đắp và bồi dưỡng. 

Hôm nay thêm tin tức một cặp "vợ chồng nhà người ta" Song - Song đã đệ đơn ly hôn khiến tất cả kẻ ngoài cuộc phải thất vọng. Thất vọng cho một cuộc tình đẹp đã tan, thất vọng cho lòng tin vào tình yêu - hôn nhân vốn đã rất nhạt nhòa... Khi đơn ly hôn đã đưa ra thì câu hỏi ai còn yêu ai nữa hay không đâu còn ý nghĩa. 

Tốt nhất hãy yêu nhau đến mức chẳng bao giờ phải nghi ngờ người ấy có còn yêu mình không. Nhưng nếu chẳng đạt đến tầm cao ấy, khi thấy một chút sóng gợn khi hôn nhân vẫn đang tưởng yên bình hãy vẫn cứ nhớ tới câu hỏi: "Anh ấy/cô ấy vẫn còn yêu mình không?" thì có thể tìm thấy những lỗ hổng hôn nhân để "vá" và vẫn còn có cơ hội được chữa lành...

songsong-15616036232381154694937

Chia sẻ
Đọc thêm