Anh bạn trai số 1: Chấp nhận từ bỏ gia đình để đi cùng bạn gái đến cùng trời cuối đất và cái kết

Số phận đã sắp đặt hai con người hoàn toàn xa lạ đến với nhau trong một ngày định mệnh...

Tôi gặp Michael lần đầu năm 2009 khi anh ấy tham gia khóa học tại trường Đại học Thương mại Hà Nội. Khi đó, tôi là một chuyên gia tư vấn cho công ty Thomson-Reuters trong khi anh ấy chỉ là một sinh viên bình thường. Tuy chưa hề nói chuyện cùng nhau nhưng anh chàng ngoại quốc này nhanh chóng khiến tôi chú ý bởi ngoại hình bảnh bao cùng vóc người cao lớn. Ba năm sau, vào tháng 11 năm 2012, Michael trở lại Hà Nội tham dự đám cưới của một người bạn thân. Tình cờ, tôi cũng có mặt trong lễ cưới đó với tư cách phù dâu. Không ngờ khi gặp lại trong bữa tiệc, Michael nhanh chóng nhận ra tôi.

Tiếng sét ái tình

Sau khi trò chuyện, tôi phát hiện căn hộ Michael thuê khi anh ấy học tại Hà Nội vào năm 2009 cũng nằm trong khu làm việc của tôi. Rất có thể cả hai đã ăn sáng nhiều lần cùng một nơi mà không hề biết. Dường như số phận đã để hai người lướt qua nhau vào thời điểm đó.

Trước khi Michael về nước, tôi ngỏ ý đưa Michael tham quan cảnh đẹp Việt Nam. Bởi giới hạn thời gian, chúng tôi chỉ có thể đi loanh quanh trong Hà Nội. Tuy không kéo dài nhưng đây vẫn là những khoảnh khắc đẹp nhất mà tôi có được với anh chàng điển trai này. Sau khi Michael về nước, chúng tôi vẫn giữ liên lạc qua Skype. Càng nói chuyện tôi càng hiểu thêm về cuộc sống của anh. Michael là quản lý tại một công ty buôn bán dụng cụ làm vườn tại Pháp. Dù không mấy bận rộn về thời gian, đặc thù công việc lại khiến anh không có nhiều bạn bè.

Bốn tháng sau lần gặp tại Hà Nội, Michael ngỏ ý mời tôi đi du lịch tại Hy Lạp. Dù biết Michael khá lâu, tôi vẫn do dự về chuyến đi chơi với một anh chàng ngoại quốc xa lạ. Tuy vậy, thời gian trò chuyện cùng nhau đã giúp tôi đã tạo dựng niềm tin về anh. Đến bây giờ, tôi vẫn cho rằng đó là quyết định sáng suốt nhất của mình. Trong chuyến đi, Michael đã ngỏ lời yêu và được tôi chấp nhận. Đây là một trong những kỉ niệm tôi không bao giờ quên.

Anh bạn trai số 1: chấp nhận từ bỏ gia đình để đi cùng bạn gái đến cùng trời cuối đất và cái kết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khoảng cách yêu xa

Dù vẫn có thể trò chuyện với nhau mỗi ngày, chúng tôi nhanh chóng phải đối mặt với vấn đề mà cặp đôi yêu xa nào cũng gặp: khoảng cách. Nếu tiếp tục duy trì mối quan hệ và dự tính xa hơn, một trong hai người sẽ phải chuyển chỗ ở. Dù rất thích Pháp nhưng tôi biết học ngôn ngữ mới sẽ rất khó khăn. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt ở châu Âu khá cao nên việc tôi tới Pháp không khả thi. Ngược lại, khi ở Hà Nội, cả hai sẽ có được cuộc sống thoải mái hơn và có thể dành nhiều thời gian bên nhau. Michael rất thích Hà Nội vì trước đó anh đã từng sống ở đây hơn một năm.

Tháng 8 năm 2013, Michael đã quyết định bỏ sự nghiệp của mình để theo tiếng gọi tình yêu. Khi đó, anh đã làm việc tại công ty hơn 20 năm. Đó là khoảng thời gian vô cùng hạnh phúc của chúng tôi. Cùng nhau tìm hiểu về những đặc trưng văn hóa và ngôn ngữ của nhau quả thực rất thú vị. Dù đôi lúc gặp phải những bất đồng, cả hai dần tìm cách tháo gỡ và biến chúng thành những điều thú vị. Tôi không kiên nhẫn như Michael và do đó, thường là người đầu hàng trước việc tiếp nhận những điều quá mới mẻ. Trái ngược với tôi, Michael luôn kiên trì giảng giải và tỉ mỉ hướng dẫn những điều tôi chưa biết.

Anh bạn trai số 1: chấp nhận từ bỏ gia đình để đi cùng bạn gái đến cùng trời cuối đất và cái kết - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuy vậy, thời gian vui vẻ của chúng tôi không được bao lâu. Tôi bận rộn với công việc trong khi Michael cũng rất khó khăn tìm công việc mới phù hợp tại Hà Nội. Sau 4 tháng kể từ khi Michael tới Hà Nội, tôi nhận được lời mời làm việc tại Singapore. Biết đây là cơ hội khó có lần thứ hai, tôi quyết định nắm lấy. Khi biết tin này, Michael khá buồn. Tôi biết anh rất yêu thích cuộc sống tại đây và không muốn tiếp tục thay đổi. Sau cùng, anh vẫn ủng hộ quyết định của tôi và xin nghỉ công việc hiện tại để chuyển tới Singapore.

Cuộc sống mới

Khoảng thời gian bắt đầu công việc mới khá khó khăn với tôi. Bởi chưa quen chỗ ở cũng như luôn bị áp lực công việc đeo bám, tôi luôn trong trạng thái mệt mỏi và căng thẳng. May mắn thay, Michael luôn bên cạnh chăm sóc và khích lệ mỗi khi tôi muốn chùn bước. Không chỉ mang đến những lời động viên và quan tâm đúng lúc, anh còn thường xuyên giúp đỡ tôi những việc nhà và nấu ăn khi tôi bù đầu với công việc. Đây là nguồn động lực vô cùng mạnh mẽ giúp tôi trụ vững trong những ngày đầu lưu lạc xa nhà. Sau vài tháng, mọi chuyện dần ổn định và tôi cũng quen với cuộc sống tại nơi đây.

Vào cuối năm 2014, Michael ngỏ lời cầu hôn. Khỏi phải nói tôi vui mừng thế nào khi nhận được chiếc nhẫn mà anh ấy trao. Cả hai quyết định sẽ tổ chức đám cưới tại Việt Nam sau đó đi du lịch một vòng châu Âu và ghé qua Pháp. Cuối cùng, sau những khó khăn đã cùng nhau trải qua, chúng tôi đã có thể tận hưởng hạnh phúc cùng nhau.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm