Từng không tin tưởng tình yêu ảo, nhưng lại đánh liều với tình qua mạng mà "vớ" được cuộc hôn nhân viên mãn

"Từ một người không tin vào tình yêu trên mạng, sau cùng, tôi lại bị chính một anh chàng từ internet chinh phục", cô vợ hạnh phúc khi đã liều mình "đánh cược" vào tình yêu.

Tất cả bắt đầu khi tôi tạo tài khoản trên một trang mạng hẹn hò và nhận được đề xuất kết đôi từ đó. Ban đầu, việc tham gia các trang mạng hẹn hò không phải sở thích của tôi. Khi thấy tôi độc thân quá lâu, không ít người bạn giới thiệu cho tôi các trang kết bạn. Tuy nhiên, là mẫu người cổ điển, tôi thích những cuộc hẹn trực tiếp hơn là việc chát chít qua mạng với một người xa lạ. Sau cùng, khi có quá nhiều người giới thiệu, tôi liền chọn bừa một trang và tạo tài khoản trên đó.

Bởi không để nhiều tâm trí vào việc hẹn hò qua mạng, tôi cập nhật hồ sơ khá sơ sài. Ngoài ra, thay vì chỉ liệt kê những điểm tốt đẹp của bản thân, tôi chẳng ngại ngần kể ra những sở đoản và chia sẻ những điều mình không thích. Chắc hẳn chẳng có anh chàng nào liều lĩnh làm quen một cô gái với những thông tin như vậy. Thế nhưng mọi chuyện thay đổi khi tài khoản của tôi được gợi ý kết bạn với một anh chàng người nước ngoài. Theo thông tin ban đầu, tôi được biết đây là một chàng trai người Mỹ hơn tôi 2 tuổi tên là Kevin.

Từng không tin tưởng tình yêu ảo, nhưng lại đánh liều với tình qua mạng mà vớ được cuộc hôn nhân viên mãn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cuộc nói chuyện kéo dài 3 tiếng

Tôi quên bẵng mất việc trả lời tin nhắn của anh chàng này. Chỉ đến khi nhận được email từ nhắc nhở, tôi mới nhớ ra nhanh chóng phản hồi rằng tối nay sẽ dành khoảng một tiếng để trò chuyện. Thực tế, tôi cảm thấy khá có lỗi khi bắt một người lạ chờ đợi mình lâu như vậy. Tối hôm đó, tôi chuẩn bị mọi việc cá nhân xong sớm và dành thời gian cho anh chàng lạ mặt này.

Ban đầu, cuộc trò chuyện có phần e dè nhưng sau khi hiểu hơn về nhau, tôi cảm thấy khá thoải mái. Kevin là một kĩ sư tin học đang làm việc cho một công ty máy tính. Bởi đặc tính công việc, anh ấy có khá ít bạn khác giới. Tuy vậy, điều này không làm mất đi tính hài hước và vui vẻ của anh ta. Ban đầu, tôi dự định chỉ dành một tiếng cho cuộc nói chuyện, thế nhưng, khi nhìn đồng hồ, tôi mới phát hiện mình đã ngồi trước màn hình tận ba tiếng. Sau khi chào tạm biệt, tôi không quên hẹn anh ấy nói chuyện vào hôm sau.

Chúng tôi duy trì liên lạc khá thường xuyên. Những cuộc trò chuyện về đời sống hàng ngày, công việc, mối quan tâm và thậm chí cả những dự định tương lai đều được chia sẻ hết sức thoải mái. Tôi rất ngạc nhiên khi Kevin sở hữu nhiều đặc trưng tính cách cũng như sở thích giống tôi. Dù vậy, sự chênh lệch múi giờ giữa Singapore và Mỹ khiến cả hai khó có có thể dành nhiều thời gian cho nhau. Thông thường, Kevin sẽ phải chờ tôi hoàn thành công việc cá nhân vào buổi tối trước khi có thể trò chuyện cùng nhau. Thế nhưng không lần nào tôi thấy anh ấy khó chịu hay than vãn về việc chờ đợi. Đáp lại những câu chuyện của tôi luôn là háo hức, vui mừng và sự hài hước không lẫn vào đâu được.

Điều bất ngờ

Sau khoảng một tháng nói chuyện, chúng tôi đã trở nên khá thân thiết. Dù rất có cảm tình với Kevin nhưng tôi lo ngại sẽ trao nhầm tình cảm cho một người xa lạ. Tôi không biết rằng liệu ngoài đời thực, Kevin có phải người luôn hào hứng và vui mừng mỗi khi trò chuyện cùng tôi, hay chỉ là một anh chàng muốn trêu đùa và tìm kiếm niềm vui qua những người bạn ảo. Tuy vậy, theo thời gian, tôi cảm nhận được những gì Kevin dành cho mình là thật. Anh luôn quan tâm tới cuộc sống của tôi và lo lắng khi tôi gặp bất cứ khó khăn hay vấn đề nào.

Từng không tin tưởng tình yêu ảo, nhưng lại đánh liều với tình qua mạng mà vớ được cuộc hôn nhân viên mãn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi được đề cập tới việc hẹn hò, tôi khá do dự vì khoảng cách quá xa giữa hai người. Hiện tôi đang sống cùng gia đình tại Singapore trong khi Kevin là bếp trưởng tại một nhà hàng nổi tiếng ở Mỹ. Nếu muốn mối quan hệ này đi xa hơn, hoặc là tôi sẽ phải tới Mỹ, hoặc Kevin sẽ phải tới Singapore. Không đời nào cha mẹ và người thân để tôi tới nơi xa lạ một mình và do đó, mối quan hệ này phụ thuộc vào Kevin.

Ban đầu, tôi nghĩ rằng không lý do gì một người đàn ông với mức lương 4000$ sẽ từ bỏ công việc của mình để chạy theo mối quan hệ mơ hồ trên mạng. Thế nhưng tôi đã lầm. Chỉ trong vòng 2 tháng, Kevin gây bất ngờ cho tôi bởi lời cầu hôn và kế hoạch chuyển tới Singapore sinh sống. Khi được hỏi vì sao làm vậy, anh chỉ trả lời ngắn gọn: "Anh chạy theo tiếng gọi tình yêu!".

Chúng tôi kết hôn sau đó không lâu. Tính ra, từ khi chính thức hẹn hò tới lễ đính hôn chỉ vẻn vẹn có ba tháng. Không ít bạn bè tôi có thắc mắc liệu như vậy có quá gấp gáp cho một mối quan hệ lâu dài nhưng tôi luôn tự tin rằng mình sẽ hạnh phúc với người đàn ông này. Từ một người không tin vào tình yêu trên mạng, sau cùng, tôi lại bị chính một anh chàng từ internet chinh phục. Tại thời điểm hiện tại, gia đình chúng tôi vô cùng hạnh phúc với hai bé trai kháu khỉnh. Tôi không dám nói rằng chúng ta đều có thể an toàn với tình yêu qua mạng nhưng đôi lúc cũng phải đánh liều và không nên tin rằng con đường nào đến tình yêu là hoàn toàn cực đoan đúng không?

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm