Ăn thử kem nội địa Trung giá 4.000 đồng: Đa dạng vị, ngon có, dở có nhưng sau cùng vẫn là ngọt khé cổ

YVan, ảnh: Cú Vọ, video: Cấn Hưng - WeBuy, Theo Helino

Trước khi quyết định để cả gia đình mình giải nhiệt với những que kem nội địa Trung như ốc quế, chocolate với giá cả hấp dẫn, bạn có thể tham khảo qua trải nghiệm của những người ăn trước đó.

Thị trường đồ giải nhiệt hè này chào đón thêm một mặt hàng hấp dẫn về mặt bao bì lẫn giá cả - kem nội địa Trung Quốc. Tất nhiên đấy là lời quảng cáo của người bán hàng, còn mặt hàng này đi qua đường buôn bán tay ngang nên người dùng khó lòng kiểm chứng về mặt xuất xứ.

WeBuy review chi tiết kem nội địa Trung Quốc.

Bỏ qua yếu tố xuất xứ, loại kem này được quảng cáo có vị ngọt thanh dễ chịu, không buốt răng, hương vị thơm ngon, đa dạng. Phần lớn các bài bán hàng đều quy định khách mua theo lố từ 10 cái, lẫn các hương vị chứ không được lựa ra loại mình yêu thích.

Loại kem này có giá dao động 4.000-6.000/cây tùy người bán, thậm chí nếu mua số lượng nhiều, bạn còn có thể mua được với giá 3.000 đồng. WeBuy đã mua 10 que kem này với giá 60.000 đồng, giao hàng tận chỗ để mục sở thị sản phẩm hot này ra sao.

Thiết kế bao bì đẹp mắt, chỉn chu như những que kem chục nghìn ở Việt Nam

LOGOĂn thử kem nội địa Trung Quốc giá siêu rẻ webuy afamily DSC06519

Cận cảnh những que kem nội địa có giá chỉ khoảng 4-6.000 đồng/que đang hot.

Kem vani sữa, matcha, ốc quế. Kem nào cũng có bao bì sang chảnh, thiết kế đẹp mắt hệt như những que kem 20.000 đồng ở Việt Nam.

Lựa chọn siêu phong phú. Ở Việt Nam có kem gì hot, nội địa Trung có loại ấy ngay: chocolate, vani sữa, đậu xanh đậu đỏ, matcha, ốc quế Oreo… Có cả vị siêu lạ như kem thanh long.

Kem chocolate, đậu xanh đậu đỏ, sandwich quen thuộc; kem thanh long lạ lẫm.

Review chi tiết hương vị: Có loại khá ngon, loại rất dở. Nhưng điểm chung là các loại kem đều toát ra vị ngọt hơi công nghiệp, hương vị không chân thực, mùi nồng, kết cấu lỏng như nước đông đá. Có người ăn xong bị đau bụng.

WeBuy đã ăn thử cả 10 que kem với 8 hương vị khác nhau. Trong đó, có khoảng một nửa loại có hương vị khá ngon như chocolate, ốc quế, đậu xanh. Những kem này có kết cấu đặc vừa phải, không quá ngọt, mùi thơm hơi gắt nhưng ở mức chấp nhận được. Phần vỏ chocolate giòn, đắng nhẹ cân đối với hương vị ngọt béo của kem.

Kem chocolate, ốc quế, đậu xanh đậu đỏ là những loại khá ngon miệng.

Tuy nhiên, một nửa còn lại có hương vị rất kinh khủng như matcha, vani sữa, sandwich, thanh long. Nhìn chung, những loại kem được liệt vào nhóm dở đều có vị ngọt gắt, mùi hương liệu nồng tỏa ra ngay từ khi mở bao bì. Một số có vị lờ lợ khó chịu như kem vani, kem thanh long khiến các nhân vật trải nghiệm của WeBuy đều không thể ăn được sang miếng thứ hai

Kem sandwich gồm bánh kẹp bên ngoài, kem bên trong nhưng phần nhân mang lại cảm giác như sữa bột nồng và ngọt, được hòa tan rồi để đông làm kem. Sau tất cả, những que kem này đều để lại vị "ngọt hậu" - vị ngọt khé cổ đọng lại ở cổ họng nhiều tiếng sau mới hết. Thậm chí, trong 4 nhân vật trải nghiệm của WeBuy, có 1 người còn bị đau bụng sau khi trải nghiệm kem nội địa này.

Câu lạc bộ kem dở gọi tên các vị sandwich, matcha, vani, thanh long. Tựu trung lại, tất cả các loại kem đều có vị ngọt gắt, mùi nhân tạo nồng, kết cấu loãng và đọng lại vị ngọt khé khó chịu ở cổ, thậm chí có người còn bị đau bụng.

Với trình độ tiếng Trung mức kha khá, WeBuy đã thử hỏi vài người bạn Trung Quốc của mình và còn nhận được câu trả lời là ở Trung Quốc cũng có những loại kem thế này, nhưng nhìn-na-ná-chứ không giống hẳn. Hơn nữa, những loại kem này ở thị trường Trung Quốc có giá cao hơn nhiều chứ không rẻ đến mức này.

Tổng kết lại, WeBuy đánh giá sản phẩm này có những ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm:

- Giá rẻ.

- Bao bì đẹp.

- Nhiều hương vị, có những vị ngon như đậu xanh, chocolate, ốc quế.

Khuyết điểm:

- Xuất xứ không rõ ràng, chưa có chứng nhận đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

- Không có phân phối chính hãng, chỉ có thể mua online, mua xách tay.

- Nhiều vị kem rất dở như thanh long, sandwich, vani sữa, matcha.

- Nhiều kem có mùi hương liệu nhân tạo, đường hóa học dễ nhận ra.

- Một số người bị đau bụng sau khi ăn.

Giá: 4.000-6.000 đồng/que, quy cách bán: 10 que lẫn vị trở lên.

Kết luận: KHÔNG NÊN ĂN VÌ CHƯA ĐƯỢC CHỨNG NHẬN ĐẢM BẢO SỨC KHỎE, NHẤT LÀ TRẺ EM. Thị trường kem chính hãng có rất nhiều lựa chọn từ bình dân (dưới 10.000 đồng/que) đến cao cấp 30.000-50.000 đồng/que.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm