Review nhanh hai loại hộp cơm cắm điện phổ biến giới văn phòng: Loại rẻ hóa ra không hề tệ

YVan, ảnh: Cú Vọ - WeBuy, Theo Helino

Hai sản phẩm này đều đáp ứng các tiêu chuẩn cần có của một chiếc hộp cơm cắm điện như gọn nhẹ, dễ mang đi, làm nóng nhanh.

Trong những ngày hè này, ăn cơm tại văn phòng là thượng sách, so với với lê la hàng quán nóng bức. Nhưng không phải văn phòng công sở nào cũng có khu ăn uống riêng biệt, lò vi sóng làm nóng đồ ăn. Bởi vậy, một chiếc hộp cơm cắm điện làm ấm tiện lợi trở nên hữu ích hơn bao giờ hết.

Theo tiêu chí mức giá, thị trường hộp cơm cắm điện làm nóng chia làm ba phân khúc: bình dân dưới 300.000 đồng, trung cấp 300.000-500.000 đồng và cao cấp từ 500.000 đồng trở lên.

Trong đó, WeBuy đã chọn hai mẫu hộp cơm phổ biến bậc nhất giới văn phòng và trải nghiệm để xem có gì khác biệt. Hai sản phẩm này lần lượt là Magic Bullet và YY Lunchbox Chaufante.

Capture

Nồi Magic Bullet đang được khuyến mãi còn 109.000 đồng trên Tiki, giá gốc 270.000 đồng.

YY

Hộp cơm YY Lunchbox Chaufante lại đang được giảm giá còn 289.000 đồng, giá gốc 455.000 đồng trên Lazada.

Về danh tiếng của hai hãng này, Magic Bullet là một hãng đồ gia dụng Hàn Quốc giá rẻ, phân khúc thấp hơn Lock&Lock hay Philips rất nhiều. Trong khi đó YY lại là một hãng gia dụng khá lạ, không có nhiều sản phẩm nhưng sản phẩm hộp cơm cắm điện lại khá hot, được nhiều người biết đến.

Vẻ ngoài: Magic Bullet vuông vắn, cồng kềnh; YY Lunchbox Chaufante gọn gàng, nhỏ nhắn hơn. Cả hai hộp đều có dây cắm đi kèm, ngăn đựng đũa thìa và đèn báo lúc hâm nóng

resizehộp cơm cắm điện tự làm nóng văn phòng webuy afamily DSC06326

Magic Bullet vuông vắn, cồng kềnh.

resizehộp cơm cắm điện tự làm nóng văn phòng webuy afamily DSC06328

YY Lunchbox Chaufante gọn gàng, nhỏ nhắn.

resizehộp cơm cắm điện tự làm nóng văn phòng webuy afamily DSC06319

Đặt hai hộp cơm cạnh nhau, hộp của Magic Bullet cao to hơn hộp của YY Lunchbox Chaufante.

Lõi inox truyền nhiệt tốt, có thể lấy ra chùi rửa. Magic chỉ có một ngăn lớn và hộp nhựa đựng canh đi kèm. YY Lunchbox Chaufante chia sẵn các ngăn nhỏ nhưng lại không đựng được canh.

resizehộp cơm cắm điện tự làm nóng văn phòng webuy afamily DSC06322

Hộp Magic bao gồm 1 ngăn lớn và hộp nhựa nhỏ để lọt bên trong. Hộp YY chia sẵn các ngăn nhưng lại không để được canh.

Khả năng làm nóng của Magic Bullet tốt hơn YY Lunchbox. Sau khoảng 15 phút cắm, hộp Magic Bullet nóng hơn YY Lunchbox thấy rõ. Tuy nhiên, cả hai đều không có đèn báo ngắt hay hẹn giờ nên bạn chú ý tự canh giờ nhé.

resizehộp cơm cắm điện tự làm nóng văn phòng webuy afamily DSC06332

Magic Bullet...

resizehộp cơm cắm điện tự làm nóng văn phòng webuy afamily DSC06333

... và YY Lunchbox đều có đèn báo điện. Mỗi lần hâm nóng khoảng 20-30 phút là vừa. Hộp của Magic làm nóng nhanh hơn YY Lunchbox.

Độ tiện lợi khi ăn: Magic Bullet gây bất tiện vì không phân ngăn, nhưng lại có hộp nhựa đựng canh đi kèm. Hộp nhựa bị xỉn đi sau khoảng 6 tháng sử dụng. YY Lunchbox được chia làm 3 ngăn đựng đồ ăn rất tiện lợi nhưng lại không đựng được canh (vì bị tràn sang ô đồ ăn khác khi di chuyển). Cả hai hộp đều không chống dính.

resizehộp cơm cắm điện tự làm nóng văn phòng webuy afamily DSC06334

Hộp Magic Bullet không chống dính.

resizehộp cơm cắm điện tự làm nóng văn phòng webuy afamily DSC06335

Hộp YY Lunchbox cũng vậy.

Tổng kết lại, WeBuy đánh giá hai mẫu hộp cơm Magic Bullet và YY Lunchbox đều hoàn thành tốt mục đích cơ bản, làm ấm đồ ăn tốt, có tuổi thọ lâu.

Magic Bullet có thời gian làm nóng đồ ăn nhanh hơn, trong khi YY Lunchbox lại được chia ngăn, không dùng đến đồ nhựa và gọn gàng hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm