Ăn sáng quá ngon với món mới từ trứng

Ms. D.I.Y, ảnh: URB,
Chia sẻ

Món trứng nướng vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới của các thành viên trong gia đình mình đấy!

 
Nguyên liệu:
 
1 thìa cà phê bơ nhạt, để mềm
60g phomai Parmesan, bào nhỏ
1 nhánh lá hương thảo, 1 nhánh húng tây, 1 nhánh mùi tây
8 quả trứng
4 miếng thịt hun khói
60gr rau cải
Muối, tiêu
Khuôn nướng nhỏ.
 
Bước 1:
 
Thái nhỏ tất cả các loại rau rồi trộn với phomai Parmesan.
 
Bước 2:
 
Bôi bơ vào khuôn nướng để chống dính rồi đập 2 quả trứng vào một khuôn.
 
Bước 3:
 
Rắc đều hỗn hợp phomai, rau, chút muối tiêu và thịt hun khói cắt nhỏ lên bề mặt trứng.
 
Lưu ý là phomai Parmesan đã có chút vị mặn, bạn không nên thêm nhiều muối vào trứng nữa nhé.
 
Cho vào lò nướng 15-20 phút ở 190ºC. Tuỳ theo sở thích ăn trứng lòng đào hay chín kĩ mà bạn tăng giảm thời gian nướng cho phù hợp.
Món trứng nướng vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho ngày mới của các thành viên trong gia đình mình đấy!
 
 
Nếu không có sẵn lá hương thảo và lá mùi tây tươi bạn có thể mua một lọ nhỏ Italian Mixed Herbs có bán trong các siêu thị để dùng thay thế, món trứng vẫn giữ được mùi vị thơm ngon đặc trưng của nó:
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
Chia sẻ